Ngày 25 Tháng 5, 2018 | 06:55 PM

Bãi trông xe trái phép lớn nhất Linh Đàm có 10 ngày để tự giải tỏa

Bãi trông xe trái phép lớn nhất Linh Đàm có 10 ngày để tự giải tỏa

GiadinhNet - Việc giải tỏa bãi xe trái phép ở khu Kim Văn-Kim Lũ đã tiến hành xong. Tại khu Linh Đàm, chủ đầu tư có 10 ngày để tự đóng cửa, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Việc kiên quyết xóa bỏ các bãi đỗ xe trái phép của quận Hoàng Mai bắt đầu từ ngày 21/5, khi quận này lập tổ liên ngành cưỡng chế, xóa bỏ hàng loạt bãi đỗ xe không phép thuộc 2 khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ và khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm.

Cụ thể, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai đã ra quân kiểm tra và giải tỏa 12 điểm trông giữ xe trái phép trên đất công, đất dự án, trong đó có những điểm lượng phương tiện gửi rất lớn.

Đặc biệt là hai phường Đại Kim, Hoàng Liệt nơi có 3 điểm trông giữ phương tiện phức tạp, có quy mô lớn, diện tích rộng đã bị lực lượng liên ngành giải tỏa.

Trước khi tiến hành kiểm tra, giải tỏa nhiều ngày, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của phường; tổ chức tuyên truyền trên loa di động tại khu vực có bãi gửi xe trái phép, các điểm công cộng; thông báo cho rộng rãi cho các chủ phương tiện đang gửi xe tại các điểm này về thời gian kiểm tra xử lý đối với các bãi xe trái phép để họ tự liên hệ nơi gửi mới.

Ngày 25/5, trước cổng các bãi xe xung quanh khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ đã dán thông báo đóng cửa bãi xe “theo chỉ thị của UB nhân dân phường Đại Kim. Yêu cầu các chủ phương tiện không gửi xe tại đây”.

Ô tô tràn xuống lòng đường khi bãi xe bị giải tỏa. Ảnh: Q. Thành
Ô tô tràn xuống lòng đường khi bãi xe bị giải tỏa. Ảnh: Q. Thành

Nhiều chủ xe ô tô cho biết việc xử lý, giải tỏa các bãi xe xảy ra quá đột ngột khiến họ chưa kịp liên hệ bãi đỗ mới. Cảnh nhốn nháo, tắc đường, chen lấn nhau vây quanh các tòa nhà có bãi xe bị phong tỏa. Xe ô tô nối đuôi theo hàng dài, đỗ tràn lên vỉa hè, chui lủi trong các đường nhánh nội bộ, thậm chí rúc vào cạnh khu vực tập kết rác…

Tại bãi xe lớn tại khu đất CC6B sát khu đô thị HH Linh Đàm vẫn hoạt động. Rất nhiều xe ô tô vẫn ra vào bãi xe này. Trong khi đó, lực lượng công an đã có mặt và phát đi thông báo đề nghị chủ bãi xe và chủ phương tiện chấp hành việc giải tán bãi trông xe này. Ủy ban phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết đây là chủ trương của quận Hoàng Mai về việc tập trung giải quyết các bãi trông giữ phương tiện giao thông không đúng quy định.

Bãi xe trên khu đất CC6B bán đảo Linh Đàm. Ảnh. Q.Thành
Bãi xe trên khu đất CC6B bán đảo Linh Đàm. Ảnh. Q.Thành

Lãnh đạo phường Hoàng Liệt cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý các lô đất nói trên trả lời về việc chủ bãi "lậu" trên tự ý trông giữ hay có hợp đồng thuê đất tạm thời trong thời gian chưa tiến hành dự án. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại phía các công ty được giao quản lý khu đất CC6B chưa trả lời.

“UBND phường đã gửi thông báo đến chủ bãi và các chủ phương tiện. Thời gian di dời phương tiện ra khỏi khu vực này là 10 ngày. Sau thời hạn 10 ngày, nếu không tự di dời, sẽ sử dụng phương án cưỡng chế”, một cán bộ phường này cho biết.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC