Ngày 19 Tháng 10, 2013 | 02:47 PM

Ba tàu Tự vệ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa

Ba tàu Tự vệ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ba tàu Tự vệ biển Nhật Bản cùng 750 thành viên đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) chính thức thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Sáng nay 19/10, ba tàu lực lượng Tự vệ biển Nhật Bản gồm tàu huấn luyện JDS KASHIMA (TV3508), tàu huấn luyện SHIRAYUKI (TV3517) và tàu hộ tống ISOYUKI (DD127) cùng 750 thành viên đã cập cảng Tiên Sa chính thức thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng từ ngày 19/10 đến 21/10.
 
Ba tàu Tự vệ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa  1
Tàu Tự vệ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng 19/10. Ảnh Đ.H

Lễ đón chính thức diễn ra tại Cảng Tiên Sa với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng; Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam; Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải quân; Bộ Tư lệnh QK5; Bộ Chỉ huy Quân sự; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Đây là chuyến thăm nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Ngoài ra, chuyến thăm cũng thắt chặt mối quan hệ giữa Hải quân hai nước.

Trong thời gian thăm hữu nghị Đà Nẵng, Chỉ huy tàu sẽ đến chào xã giao UBND TP Đà Nẵng; Bộ Tư lệnh QK5; Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Sĩ quan và thuỷ thủ tàu sẽ có những hoạt động giao lưu văn hoá, thể dục thể thao với một số đơn vị trên địa bàn thành phố và thăm quan các danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng và các tỉnh trong khu vực.

Dịp này, Hải quân hai nước Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ có một buổi huấn huyện chung trên biển.
 
Ba tàu Tự vệ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa  2
Lễ đón các thành viên trong ba tàu cập cảng sáng nay. Ảnh Đ.H

Biết thành phố Đà Nẵng vừa gánh chịu cơn bão số 11, vì thế ông Hiroshi Fukada (Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam) đã chia sẻ: “Chúng tôi chia sẻ với người dân Đà Nẵng về những thiệt hại do con bão Nari gây ra. Chúng tôi cũng đánh giá cao các bạn khắc phục hậu quả cơn bão một cách nhanh chóng. Việt Nam và Nhật Bản là những nước có bờ biển dài và gặp nhiều thiên tai nên hai nước có thể chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống thiên tai”.

Được biết, tàu huấn luyện JDS KASHIMA (TV3508) có trọng tải 4.050 tấn, dài 143m, rộng 18m, sâu 12,3m; mức mớn nước của tàu là 7m và đạt tốc độ 25 hải lý/giờ.

Tàu huấn luyện SHIRAYUKI (TV3517) và tàu hộ tống ISOYUKI (DD127) có cùng thông số kỹ thuật, với trọng lượng 2.950 tấn, dài 130m, rộng 13,6m, tốc độ đạt 30 hải lý. Trên chiến hạm trên đều được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại của Tự vệ biển Nhật Bản.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC