Ngày 14 Tháng 3, 2012 | 10:00 AM

Bà cụ có mái tóc dài hơn 5 mét

Bà cụ có mái tóc dài hơn 5 mét

Năm nay đã 76 tuổi, bà Nguyễn Thị Định sở hữu mái tóc dài hơn 5 mét được cho là kỷ lục dài nhất Việt Nam.

Bà Định với mái tóc dài hơn 5m bọc trong túi vải. Ảnh: Vietnamplus
Từ năm 19 tuổi đến nay bà không hề cắt tóc hay gội đầu.

Bà Định (thường gọi là cô Tư) đang sống tại chùa Huệ Phước, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.
 
Theo Đại đức Thích Trí Đức, trụ trì chùa Huệ Phước, nhiều người đến chùa ngoài việc cúng còn để chiêm ngưỡng mái tóc của cụ Định. khách đến viếng chùa nhiều nhất vào tháng Giêng và tháng Hai âm lịch hàng năm, lúc cao điểm lên đến 400-500 khách một ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần các tháng còn lại trong năm, trung bình cũng có khoảng 200 người đến đây mỗi ngày.

Người ta đổn thổi rất nhiều "huyền thoại" bà Định, chủ yếu từ những người nơi xa đến. Nhiều người tin rằng bà lão có phép lạ xuất phát từ mái tóc bạc trắng, luôn giữ vẻ thơm tho cho dù đã gần 60 năm bà không hề gội lần nào.

Bà Định là một phụ nữ ít nói, có gương mặt phúc hậu. Bà chỉ có hai yêu cầu là đừng chụp ảnh, quay phim và đừng chạm vào mái tóc mình. Việc hàng trăm người đến thăm, quan sát, cố tình chạm vào mái tóc khiến bà Định cũng cảm thấy mệt mỏi.

Sư thầy trụ trì cũng cho biết nhiều người lợi dụng bà Định để bán vé cho khách tham quan. Không ít hoạt động mê tín dị đoan cũng "tát nước theo mưa" làm cho tình hình an ninh trật tự tại chùa trở nên phức tạp.

Ông Phan Thành Nhân, Trưởng Công an xã Bình Thành, khẳng định: “cô Tư tóc dài là một người phụ nữ bình thường, không có khả năng gì đặc biệt ngoài việc không cắt tóc, gội đầu từ năm 19 tuổi đến nay".
 
Theo TTXVN

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC