Ngày 20 Tháng 9, 2019 | 04:00 PM

Asanzo phản ứng như thế nào khi Sharp Việt Nam dọa kiện?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau khi ông Masashi Kubo, Tổng Giám đốc công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam ra văn bản sẽ dọa kiện Asanzo vì cung cấp thông tin sai sự thật. Phía Asanzo cho rằng hoàn toàn bất ngờ.

Ngay sau khi phía Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam ra thông báo cho rằng Asanzo cung cấp thông tin không đúng sự thật, phía Tập đoàn Asanzo cũng đã có văn bản thông báo rộng rãi về nội dung trên.

Theo Asanzo cho biết: "Liên quan đến Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chiều nay đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cũng hoàn toàn bất ngờ".

Asanzo phản ứng như thế nào khi Sharp Việt Nam dọa kiện? - Ảnh 2.

Tập đoàn Asanzo "phản bác" thông tin của Sharp Việt Nam.

Phía Asanzo thông tin: "Chúng tôi khẳng định rằng đó là những văn bản mà chúng tôi nhận được từ phía đối tác".

Lãnh đạo Asanzo cũng nêu rõ: "Ngay lập tức trong chiều nay (tức 19/9), chúng tôi đã tiến hành liên hệ với đối tác của chúng tôi ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực".

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin đến bạn đọc về việc ngày 19/9, dưới danh nghĩa là công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, ông Masashi Kubo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký văn bản phản bác về phát ngôn của Asanzo về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (Hồng Kông).

Ông Masashi Kubo gửi tới các cơ quan hữu quan, báo chí cho biết, dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) đã nhận được thông tin rằng trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 của một Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, Asanzo đã công bố bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp- Roxy (Hong Kong- SRH). Cụ thể, Asanzo công bố thư xác nhận SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.

Asanzo phản ứng như thế nào khi Sharp Việt Nam dọa kiện? - Ảnh 3.

Thông báo của Sharp Việt Nam sẽ kiện Asanzo vì cho rằng cung cấp thông tin không đúng sự thật.

Tuy nhiên, SRH đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016. Cụ thể, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Do đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo ngày 12/9/2019 là không thể.

"Chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo. Nội dung Asanzo đưa ra là "Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực" là không đúng sự thật", ông Masashi Kubo nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 17/9 tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã có buổi họp báo với chủ đề "Asanzo được minh oan". Giải thích thêm cho việc sử dụng slogan trên, phía Asanzo nhấn mạnh: "Trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy – một công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản tuyên bố rằng: "Theo yêu cầu của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, chúng tôi Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn có hiệu lực".

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC