Ngày 19 Tháng 9, 2013 | 08:44 AM

Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão

Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão
  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Đường Hồ Chí Minh nhánh đông đoạn qua thôn Phú Nhiêu xã Thượng Hóa huyện Minh Hóa đã bị chìm ngập trong nước lũ, nhiều địa phương ở hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã bị ngập cục bộ và hiện tại mưa trên địa bàn tại các tỉnh này đang diễn biến phức tạp…

Tại Quảng Bình:

Tối ngày 18/9, ông Đinh Quý Nhân, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, mưa lớn trong mấy ngày qua đã làm ngập đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Phú Nhiêu xã Thượng Hóa, giao thông bị tắc nghẽn, hàng chục hộ dân đang được vận động để di dời đến nơi an toàn nếu trong đêm nay mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra.
 
Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão 1
Ngư dân chủ động đưa tàu, thuyền vào sâu nội địa để tránh mưa bão
 
Một trong những khu vực đáng chú ý của địa bàn huyện Minh Hóa đó là hơn 150 hộ dân của xã Tân Hóa, nơi đã từng chìm ngập toàn bộ trong đợt lũ lịch sử năm 2010 hiện được đặc biệt quan tâm và lực lượng phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của huyện đã túc trực để chỉ đạo công tác di dời các hộ dân đến nơi an toàn nếu điều kiện thời tiết trong đêm nay diễn ra theo chiều hướng xấu. 
 
Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão 2
Nhiều tàu được đậu sát nhau và kết lại tránh bão
 
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các đoàn kiểm tra về các xã ven biển thuộc huyện Quảng Trạch, Bố trạch, Lệ Thuỷ, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới yêu cầu các địa phương kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú bão, đồng thời hướng dẫn người dân neo, chằng chống nhà và lên phương án di dời các hộ ở các vùng xung yếu.
 
Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão 3
Nhà nổi (được gắn các loại thùng phuy rỗng) là sáng kiến "tránh lũ" của người dân xã
Tân Hóa nhưng cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng của người dân nếu có gió lốc đi qua
 
Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi; Hải đội 2 thuộc lực lượng bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai sẵn sàng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ ứng cứu ngư dân cùng tàu thuyền và người dân 24/24. 

Tại Quảng Trị: 

Chiều 18/9, ông Lê Đa Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Trị cho biết, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái và hư hại nặng khiến cho 18 nhà dân ở thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, bị tốc mái. Rất may trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người. Lượng mưa đo được khoảng 200 – 220 mm, riêng địa bàn thị xã Quảng Trị, sông Thạch Hãn lên tới 300 mm. Do lượng lớn kèm theo nước từ thượng nguồn đổ về khiến cho mực nước ở các sông trên địa bàn như: Sông Bến Hải, sông Hiếu, sông Thạch Hãn có chiều hướng lên nhanh, có thể vượt trên báo động I.
 
Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão 4
Nước vừa bắt đầu ngập ruộng đồng, nhiều người dân đã đi thả lưới đánh cá bất chấp nguy hiểm rình rập
 
Do lượng mưa lớn, một số địa bàn như huyện Hải Lăng, Tp. Đông Hà… đã bị ngập cục bộ, nước tràn lên mặt đường từ 0,3-0,5m. Các địa phương miền núi như Đakrông, huyện Hướng Hóa nước từ các con sông suối dâng cao, dòng nước chảy xiết nên việc đi lại của bà con cũng cần phải hạn chế. Tránh tình trạng bà con liều mình ra vớt củi giữa dòng nước lũ nguy hiểm đến tính mạng. 
 
Ảnh hưởng bão số 8 tại Miền Trung: Đường Hồ Chí Minh bị chia cắt do mưa bão 5
Trẻ em miền Trung sẽ đón Trung thu dưới những cơn mưa tầm tã

Hiện UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương chủ động lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ và đặc biệt bám sát diễn biến của thời tiết chỉ đạo kịp thời và tuyệt đối không để dân đói, dân rét ở các vùng bị lũ lụt và sạt lở đất… 

Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC