Ngày 12 Tháng 5, 2013 | 12:06 AM

Hải Phòng: Khai mạc tuần văn hóa, thể thao, du lịch 2013

Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng

Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng

GiadinhNet-Tối 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 2. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, tập thể, cá nhân và người dân địa phương, lần đầu tiên Hải Phòng có một lễ hội lớn và hoành tráng như đêm Carnaval 11/5.  Hàng vạn người dân tập trung đông tại nhà hát thành phố để chiêm ngưỡng lễ hội đặc sắc này. Hơn 1000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, trong đó có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam tham gia chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc như Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn,  Tân Nhàn v.v…
 
Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng 1
Trầm tích miền châu thổ được tái hiện
 
. Với chủ đề " Văn minh sông Hồng", mọi hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 đều được tập trung vào hình ảnh, con người, đất nước và văn hóa các vùng miền châu thổ sông Hồng.
 
 
Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng 2
Tái hiện hình ảnh buổi đầu dựng nước
 
Trong vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng, Hà Nội  là vùng đất với ngàn năm văn hiến.
 
Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng 3

Hà Nội hào hùng với ngàn năm văn hiến

Và Hải Phòng là vùng đất lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của nền văn minh Việt cổ theo dòng chảy sông Hồng, nơi được thiên nhiên ưu đãi có nhiều tài nguyên tự nhiên đa dạng để phát triển nhiều loại hình du lịch như bãi biển, hải đảo, nổi bật là quần đảo Cát Bà liền kề với vịnh Hạ Long.
 
Ấn tượng và hoành tráng Lễ hội Văn minh Sông Hồng 4
Hải Phòng nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc
 
Từ “Trầm tích miền châu thổ”, “Những cánh buồm phù sa”  đến “Phượng hồng trong sắc màu thành phố" đã làm nổi bật lên những giá trị văn hóa độc đáo của miền châu thổ sông Hồng.
 
Lễ khai mạc đã diễn ra với quy mô lớn, hoành tráng. Đây được coi là dịp Hải Phòng lấy lại phong độ cho du lịch thành phố bị bỏ quên bấy lâu. Và hơn cả, Hải Phòng đã tạo cơ hội cho người dân đất Cảng thêm phấn khởi, tự hào về mảnh đất quê hương mình..
 
Minh Lý
 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC