Ngày 18 Tháng 5, 2013 | 03:00 PM

Ăn chuột bao tử tăng cường khả năng đàn ông: Không có cơ sở khoa học

Ăn chuột bao tử tăng cường khả năng đàn ông: Không có cơ sở khoa học

Giadinhnet - “Tất cả các tài liệu y văn từ cổ kim đến hiện đại, không có một tài liệu nào nói đến vấn đề ăn chuột bao tử sẽ tăng cường khả năng đàn ông. Vì thế, mọi người không nên dùng, bởi cái gì cũng phải có luận cứ khoa học, chứ không thể dùng bừa bãi được, nếu cứ dùng sẽ rất mất vệ sinh và nguy hiểm đến tính mạng”, Lương y Hà Văn Tiêu cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với PV báo GĐ&XH Cuối tuần.

Ăn chuột bao tử tăng cường khả năng đàn ông: Không có cơ sở khoa học 1

Theo sử sách Trung Quốc, Sâm thử là một món ăn độc nhất vô nhị của Từ Hy Thái Hậu. Trong bữa tiệc nổi tiếng của bà hoàng này còn được lưu truyền, thì Sâm thử chính là món khiến nhiều người chỉ nghe đã phải kinh hãi. Tương truyền, Từ Hy Thái Hậu bắt chuột ở vùng Dương Châu đem về nuôi bằng ngũ cốc trộn với nhung, sâm cùng nhiều vị thuốc tráng dương khác. Khi lứa chuột đầu tiên đẻ con, người ta chọn những con khỏe mạnh sau đó nuôi với chế độ ăn uống như lứa chuột đầu tiên. Đến lứa chuột thứ hai sinh con thì những con chuột đời thứ ba trong thịt, xương chứa đầy thuốc bổ con nào con ấy lông trắng mịn, da đỏ tươi. Lúc đem lên bàn tiệc tất cả đều chưa mở mắt. Trước khi đưa lên bàn tiệc, đầu bếp nhúng từng con vào trong một cái tô đựng đầy mật ong nguyên chất được trộn với sâm, nhung và thuốc bổ thận. Sau đó, đầu bếp dùng một chiếc đũa vắt con chuột lên trên miệng chén, con chuột bao tử lúc này đã no mật nhưng vẫn còn thoi thóp. Lúc này, thực khách có thể thỏa thích thưởng thức món chuột bao tử. Có lẽ, các “quý ông” khi săn lùng món chuột bao tử đều dựa vào câu chuyện xa xưa được lưu truyền này.

Tuy nhiên, theo lương y Hà Văn Tiêu, Nhà thuốc Đông y Kinh Bắc: “Tất cả các tài liệu y văn từ cổ kim đến hiện đại, không có một tài liệu nào nói đến vấn đề ăn chuột bao tử bình thường sẽ tăng cường khả năng đàn ông. Vì thế, mọi người không nên dùng, bởi cái gì cũng phải có luận cứ khoa học, chứ không thể dùng bừa bãi được, nếu cứ dùng sẽ rất mất vệ sinh và nguy hiểm đến tính mạng. Bản thân con chuột là một động vật trung gian có thể truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, khi ăn chuột bao tử chỉ trần qua nước sôi sẽ rất nguy hiểm vì các bệnh chuột mang trong mình sẽ đi trực tiếp vào cơ thể người qua đường tiêu hóa. Những người bán hàng muốn bán được hàng thì họ phải tung tin để quảng cáo, nên mọi người không biết đường nào mà lần. Về mặt xã hội thì việc này rất nguy hiểm, bởi việc tung tin làm cho mọi người dễ bị đánh lừa và đi vào một trào lưu gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về an toàn xã hội”.

“Thực chất, việc săn lùng của quý của động vật để bổ thận tráng dương chỉ là tin đồn. Người ăn thực phẩm sạch, an toàn thì không có vấn đề gì, nhưng nếu ăn phải thực phẩm kém phẩm chất, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì chẳng những không tăng cường khả năng mà có khi lại còn gây hại. Về thịt chuột, nếu không biết nguồn gốc chuột, ăn phải sẽ mắc rất nhiều thứ bệnh. Mấy năm trở lại đây, ở chuột cống xuất hiện virut Hanta, loại virut này có thể gây tử vong ở người. Do vậy nếu không thận trọng ăn vào sẽ rất nguy hiểm, Lương y Hà Văn Tiêu cảnh báo.
 
Huế Trần

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC