Ngày 15 Tháng 3, 2020 | 10:51 PM

Ám ảnh của thuyền viên Việt Nam duy nhất được tìm thấy sau vụ chìm tàu ở Nhật Bản

GiadinhNet - Đã 15 ngày trôi qua kể từ lúc tàu chở hàng GUO XING 1 treo cờ Belize bị chìm tại 1 vùng biển tỉnh Aomori (Nhật Bản), thuyền viên Việt Nam duy nhất được tìm thấy đến thời điểm này chưa hết ám ảnh về vụ tai nạn kinh hoàng.

Ngày 29/2, khoảng 22 giờ 15 phút (giờ địa phương), tại ngoài khơi Rokkasho, tỉnh Aomori, Nhật Bản, con tàu GUO XING 1 treo cờ Belize số hiệu IMO 9368118/ số MMSI 312181000 tải trọng 3.600 tấn đang trong hải trình chở 3.150 tấn sắt vụn từ thành phố Hachinohe, Nhật Bản đến Hàn Quốc bất ngờ bị chìm sau một cú va chạm với tàu đánh cá TOMIMARU 8.

Ám ảnh của thuyền viên Việt Nam duy nhất được tìm thấy sau vụ chìm tàu ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Tàu Guo Xing 1 mang số hiệu IMO 9368118 chở 14 thủy thủ, trong đó có 5 thủy thủ Việt Nam mất tích ngoài khơi tỉnh Aomori (Nhật Bản). Ảnh: TL

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu GUO XING 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines. Trong số này, chỉ có một thuyền viên Việt Nam là Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1986, ở xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) may mắn được một tàu đánh cá khác đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu sống.

15 ngày trôi qua, cuộc tìm kiếm các thuyền viên trên con tàu vẫn tiếp tục nhưng chưa có tín hiệu gì.

Ám ảnh của thuyền viên Việt Nam duy nhất được tìm thấy sau vụ chìm tàu ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Vị trí nơi con tàu Guo Xing bị va chạm lật chìm. Ảnh gia đình cung cấp

Không muốn nhắc nhiều tới chuyện đã qua, thủy thủ Nguyễn Văn Hải cho biết mình chưa ổn định tâm lý sau vụ tai nạn.

Câu chuyện về thuyền viên Nguyễn Văn Hải được chị L.T.H – vợ anh chia sẻ: "Sau ít ngày lưu trú tại Nhật Bản ổn định sức khỏe và phục vụ công tác điều tra về nguyên nhân vụ chìm tàu, ngày 12/3, chồng tôi được đưa về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình. Hiện chúng tôi đang ở bên nhà ngoại nghỉ ngơi, ổn định tâm lý cho anh".

Chị L.T.H cho biết thêm: "Anh Hải bước vào nghề thủy thủ được hơn 10 năm nay. Từ ngày về nước, tôi thấy anh ấy suy tư nhiều, trằn trọc khó ngủ và kể rằng hay mơ thấy cảnh con tàu bị chìm. Những ngày sau khi được cứu sống, chồng tôi kể, luôn cảm thấy cô đơn chỉ mong muốn được trở về quê nhà sớm; thậm chí khi ngủ cũng phải bật đèn và tivi suốt đêm cho đỡ trống trải. Chuyện con tàu bị đắm, anh ấy rất sợ mỗi khi nhắc lại.  Giờ, anh ấy còn không muốn dùng điện thoại vì rất đau đầu", chị H. nói thêm.

Theo chị H., về sức khỏe của anh Hải hiện không có gì lo ngại nhưng tâm lý thì chưa ổn định. 

Danh tính 5 thủy thủ người Việt Nam hiện vẫn đang mất tích gồm:

Máy trưởng: Hồ Quang Thọ, SN 1980 trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định;

Phó 3: Nguyễn Văn Thảo, SN 1990 trú Yên Thành, Nghệ An

Phó 2: Nguyễn Việt Khánh, SN 1990, trú tại quận Lê Chân

Máy 3: Nguyễn Văn Trưởng, SN 1992, trú tại huyện Tiên Lãng

Máy 4: Phan Hồng Quân, SN 1991, trú tại huyện An Lão.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC