Ngày 13 Tháng 4, 2017 | 01:30 PM

9x bị chồng thiêu xăng mùng 2 Tết tập đi xe máy để bắt đầu hành trình bán hàng mưu sinh

9x bị chồng thiêu xăng mùng 2 Tết tập đi xe máy để bắt đầu hành trình bán hàng mưu sinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cơ thể khiếm khuyết nhưng Thùy Dung là cô gái có nghị lực kiên cường. Những ngày dưỡng thương, em tìm hiểu về tin học, cách bán hàng qua mạng.

Chỉ đi được xe số

Dường như những đau khổ của cuộc sống đã tôi luyện nên một cô gái bản lĩnh, kiên cường. Dung từng là thiếu nữ xinh đẹp, cơ thể em, những nơi không bị bỏng bởi xăng là vùng da trắng mịn.

Hành trình tìm kiếm hình hài sau khi bị người chồng thiêu sống bằng xăng của Dung gian nan không kể xiết, gia cảnh khó khăn, bệnh tật nên hai đứa con thơ Dung phải nhờ nhà nội. Thỉnh thoảng, nhớ con Dung nhờ người đưa đến nhưng cũng chỉ đến thăm một lúc lại về.

Ngày vào viện cấp cứu các bác sỹ kết luận Dung bị ảnh hưởng đến 80% sức khỏe. Sức khỏe được như ngày hôm nay với gia đình em coi đó như một phép màu. Ngày trước, các ngón tay của em dính liền. Trải qua 6 lần phẫu thuật, giờ đây, bàn tay ấy đã có thể tự làm những việc phục vụ bản thân.

2 tháng gần đây, Dung tìm hiểu rồi nhập đồ gia dụng về bán trên mạng. Với một cô gái không học hành gì nhiều, tiền vốn có hạn thật sự rất khó khăn. Lần mò, được bạn bè giúp đỡ, cuối cùng em cũng tìm được mối lấy hàng uy tín. Nói chuyện, biết được hoàn cảnh lại thấy Dung thật thà nên họ cũng giúp đỡ, nhiều khi em lấy hàng mà chưa đủ tiền.


Nguyễn Thùy Dung tỉ mẩn học cách bán hàng trên mạng. Ảnh: Ngọc Thi

Nguyễn Thùy Dung tỉ mẩn học cách bán hàng trên mạng. Ảnh: Ngọc Thi

Mới tập tành kinh doanh, lãi chưa có, nếu thuê người giao hàng lại mất một khoản phí. Chính vì vậy, Dung quyết định mua một chiếc xe máy cũ để đi lại. Trước đây, Dung có xe nhưng do hoàn cảnh khó khăn và cũng không nghĩ có ngày lái xe trở lại bởi các ngón tay dính liền nên bán đi. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, hai bàn tay đã có thể cử động.

“Tay em dùng điện thoại cảm ứng không phải ra sức bấm bàn phím, với điện thoại bấm, cố thì vẫn được, nhưng rất khó. Trải qua phẫu thuật được như này cũng là tốt lắm rồi. Đi xe máy thì chỉ đi được xe số vì có phanh chân, tay em không đủ lực để vừa giữ đầu xe vừa bóp phanh. Em cũng chỉ dám giao hàng quanh Thạch Thất, nếu muốn giao hàng vào trung tâm thành phố hay những những đoạn đường khó đi thì phải thuê người”, Dung cho biết.

Hạnh phúc khi con không còn sợ nhìn mặt mẹ

Dung kể, những ngày đầu từ viện về, cầm gương soi thấy mọi thứ như sụp đổ trước mắt. Rồi hai đứa con thơ khi mẹ đến gần thì khóc thét, xa lánh bởi nghĩ người phụ nữ xấu xí này không phải người mẹ mình. Nhìn biểu hiện, ánh mắt sợ hãi của hai con thơ, Dung đau đớn không nói nên lời. Đó là cảm giác đau âm ỉ đến nghẹt thở và không hề giống nỗi đau thể xác mà em từng chịu đựng.

Rồi chứng kiến người mẹ đầu đã hai màu tóc lau trộm những giọt nước mắt lăn dài trên gò má đã nhăn nheo khi bón cho mình ăn. Hơn ai hết, Dung biết bản thân không thể bỏ cuộc, phải nghị lực, khát khao chữa trị để người thân yên tâm.


Phần mặt của Dung gần như hủy hoại hoàn toàn.

Phần mặt của Dung gần như hủy hoại hoàn toàn.

Chúng tôi tìm đến nhà đúng lúc Dung đang chăm chú vào màn hình máy tính. Dung bảo, mới mua lại máy tính của anh hàng xóm với giá 3 triệu đồng và không biết sử dụng vì trước giờ chưa từng dùng. Bàn tay với làn da căng cứng, sần sùi vất vả di chuột, đang lần mò tìm cách tải ảnh sản phẩm lên mạng.

Chưa từng được sử dụng, ngay cả những kỹ năng đơn giản như tải, lưu ảnh sản phẩm vào một abum Dung cũng chưa biết cách. Dung cho biết, những gì không biết em đều gõ trên mạng để làm theo hướng dẫn.


Đồ dùng gia dụng Dung vừa nhập về. Ảnh: Ngọc Thi

Đồ dùng gia dụng Dung vừa nhập về. Ảnh: Ngọc Thi

Nói về ý tưởng kinh doanh trên mạng, Dung cho hay: “Trước đây, em chưa từng nghĩ đến việc bán hàng online. Thời gian gặp nạn, em ở nhà dưỡng bệnh nên tìm hiểu về cách bán hàng. Bản thân cũng nhận thức rõ mình không còn khả năng ra ngoài làm thuê.

Mặc dù chỉ bán hàng qua Facebook cá nhân, khách hàng chủ yếu là bạn bè quen biết nhưng em cũng hơi liều lĩnh với quyết định bỏ vốn ra bán hàng. Lời lãi không đáng là bao nhưng cũng kiếm được đồng ra đồng vào giúp mẹ con trang trải cuộc sống”.

Không dẹp đâu cho hết những chông gai của cuộc sống, Dung luôn dặn mình vững tin, cố gắng thật nhiều. Vất vả với việc bán hàng nhưng người mẹ trẻ được an ủi bởi hai đứa con thơ không còn sợ khi nhìn thấy khuôn mặt mình. Con gái cả năm nay lên 4 đã cảm nhận được nỗi đau của mẹ. Dung bảo, khi chỉ có hai mẹ con bé thường nói yêu mẹ, vuốt bàn tay bé xinh lên da mặt mỗi khi Dung có cảm giác ngứa.

Ngọc Thi - Dương Oanh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC