Ngày 19 Tháng 9, 2017 | 02:36 PM

9 du khách nhập viện vì rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn ở Đà Nẵng

9 du khách nhập viện vì rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn ở Đà Nẵng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đi du lịch đến TP Đà Nẵng, 9 nữ du khách do ăn uống thất thường, cơ thể mệt mỏi nên bị rối loạn tiêu hóa phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 19/9, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y Tế TP Đà Nẵng) cho biết, vừa có kết luận chính thức vụ 9 khách du lịch nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, chiều ngày 14/9, đoàn du khách gồm 50 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Sau khi cả đoàn dùng bữa trưa tại khu du lịch Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về lại khách sạn, khoảng một giờ sau thì 9 người trong đoàn bị buồn nôn, đau quặn bụng, đi cầu lỏng nên đã được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.


Nữ di khách nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa ở Đà Nẵng. Ảnh: Tâm Trí

Nữ di khách nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa ở Đà Nẵng. Ảnh: Tâm Trí

Sau khi thực hiện các chỉ định xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ đã cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. Trong đêm 14/9, 8 bệnh nhân đã được xuất viện, 1 bệnh nhân còn lại cũng ra viện ngày 15/9.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã lấy mẫu thức ăn tại nhà hàng Rồng Đỏ (khu du lịch Núi Thần Tài) để xét nghiệm, kết quả đều đạt yêu cầu. Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, cơ sở chế biến thức ăn của khu du lịch này có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; khu bếp rộng rãi, sạch sẽ,…


Kết luận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng về vụ việc.

Kết luận của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng về vụ việc.

“Chín nữ du khách trong quá trình đi du lịch, cơ thể mệt cộng với việc ăn uống thất thường nên có những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa chứ không phải ngộ độc thực phẩm”, ông Tiến nói và cho biết hôm các bệnh nhân nhập viện, có hơn 220 người khác cùng dùng bữa tại nhà hàng Rồng Đỏ nhưng không có biểu hiện gì.

Tâm Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC