Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 09:52 AM

83 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

GiadinhNet - Sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng lần đầu tiên trả lời chất vấn giữa Quốc hội. Các vấn đề đại biểu chất vấn Bộ trưởng liên quan đến công tác quy hoạch báo chí, quản lý mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí…

Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ tư, gồm: Công tác quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình, cấp, thu hồi thẻ nhà báo; công tác quản lý thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, quản lý quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng; về ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Chính phủ điện tử.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trả lời những chất vấn thuộc trách nhiệm của Chính phủ. Các Bộ trưởng, Trưởng ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công Thương; Khoa học và Công nghệ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nội vụ; Y tế; Công an; Văn phòng Chính phủ tham gia trả lời chất vấn và giải trình về những vấn đề liên quan.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lần đầu trả lời chất vấn giữa nghị trường - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng lần đầu trả lời chất vấn tại Quốc hội.

Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn các ý kiến quý báu đã đóng góp cho ngành trong suốt thời gian qua. Theo Bộ trưởng, được trực tiếp lắng nghe, trao đổi với các đại biểu Quốc hội về các vấn đề của ngành, khi các vấn đề được đưa ra với góc nhìn và những cách tiếp cận khác nhau sẽ giúp Bộ nhìn thấy rõ hơn, toàn cảnh hơn về ngành của mình.

Cùng với đó, thấy được những tồn tại, hạn chế cũng như trách nhiệm của mình để tìn ra cách làm mới, giải pháp mới, để chung tay làm cho lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông phát triển lành mạnh, bền vững, góp phần xây dựng Việt Nam thịnh vượng.

Bộ TT&TT cũng là bộ quản lý Nhà nước về báo chí truyền thông với sứ mạng truyền tải dòng chảy chính của xã hội Việt Nam, tạo đồng thuận, niềm tin xã hội và nuôi dưỡng khát vọng Việt Nam hùng cường.

"Đất nước muốn vươn lên thì sức mạnh chính là sức mạnh tinh thần, báo chí sẽ góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần đó, dù đưa tin tích cực hay tiêu cực thì cũng phải khích lệ tinh thần Việt Nam, làm cho Việt Nam ổn định chứ không phải làm xói mòn sức mạnh đất nước", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết ngành CNTT và truyền thông đã có nhiều bước phát triển. Xếp hạng bưu chính tăng 5 hạng, chỉ số ứng dụng viễn thông và CNTT tăng hạng, xếp hạng an toàn thông tin mạng cũng tăng.

Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều tồn tại và những vấn đề nhức nhối như hàng lậu, hàng giả qua kênh bưu chính; rác viễn thông, sim rác, tin nhắn rác; bất cập trong quản lý các nền tảng xuyên biên giới; quảng cáo sai sự thật; báo hoá tạp chí, trang tin điện tử…

Tại nghị trường có 83 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC