Ngày 20 Tháng 3, 2017 | 11:33 AM

Nghệ An

70 cán bộ, chiến sĩ chiến đấu với "bà hỏa" tại cơ sở thu mua phế liệu

GiadinhNet - Một cơ sở thu mua phế liệu gần chợ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) bỗng bốc cháy trong đêm khiến nhiều hộ dân của hàng chục ki ốt bên cạnh hoảng loạn đưa hàng hóa ra ngoài tránh cháy lan.

Lúc 4h sáng ngày 20/3 xảy vụ cháy lớn tại cơ sở thu mua phế liệu của bà Nguyễn Thị Dung tại ngõ 65, đường Lê Huân, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.

Vào thời điểm trên, một số người dân gần cơ sở thu mua phế liệu này thấy khói bôc lên nghi ngút thì liền gọi ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, những người dân này hô hoán tham gia chữa cháy và chủ động sơ tán hàng hóa tại các ki ốt xung quanh.


Nhiều hàng hóa dễ cháy nhanh chóng được người dân đưa ra ngoài. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhiều hàng hóa dễ cháy nhanh chóng được người dân đưa ra ngoài. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã huy động 7 xe chữa cháy cùng hơn 70 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường và khẩn trương triển khai phương án chữa cháy. Một chiến PCCC cho biết, cơ sở thu mua phế liệu này nằm trong khu vực có nhiều ki ốt của người dân với nhiều loại hàng hóa khác nhau như kho gạo, vàng mã, vải, bao bì… khả năng cháy lan sang các ki ốt bên cạnh là rất cao vì thế chúng tôi phải rất khẩn trương chữa cháy, tránh lan sang các ki ốt bên cạnh.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã chia thành nhiều tốp chữa cháy. Một tốp tiếp cận vào bên trong hiện trường dập lửa, tốp khác có nhiệm vụ chống cháy lan sang các kho bên cạnh và giúp người dân sơ tán hàng hóa.


Hiện trường cơ sở phế liệu sau vụ cháy. Ảnh: V.Đồng

Hiện trường cơ sở phế liệu sau vụ cháy. Ảnh: V.Đồng

Đến 7h30 sáng cùng ngày, vụ cháy đã được khống chế. Tại hiện trường toàn bộ nguyên vật liệu trong cơ sở phế liệu đã bị cháy hoàn toàn. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

V.Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC