Ngày 3 Tháng 11, 2014 | 05:29 PM

500 cặp đôi nắm tay chạy “Vì tình yêu biển đảo”

500 cặp đôi nắm tay chạy “Vì tình yêu biển đảo”

GiadinhNet - Trong giải Việt dã Hạ Long 2014 sẽ diễn ra vào ngày 29/11 tới, 500 cặp đôi trẻ sẽ nắm tay nhau chạy việt dã trong một đường chạy nhiều sắc màu để cùng ghép bức tranh về biển đảo với chủ đề “Vì tình yêu biển đảo”.

Giải Việt dã Hạ Long 2014 là một hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức với ý nghĩa thiết thực hướng về những hoạt động xây dựng phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa tại đảo Trần (thuộc huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh). Đảo Trần là 1 trong 5 đảo nằm trong Đề án xây dựng 5 đảo thanh niên trên toàn quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Color Run là một hình thức được tổ chức nhiều ở các nước phương Tây (Ảnh: Internet)
Color Run là một hình thức được tổ chức nhiều ở các nước phương Tây (Ảnh: Internet)

Dự kiến giải chạy sẽ được tổ chức với hình thức đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” - 500 cặp đôi sẽ nắm tay nhau chạy trong một đường chạy với nhiều màu sắc để thể hiện cho tình yêu, hạnh phúc lứa đôi, tượng trưng cho sức sống ở những nơi biển đảo xa xôi của tổ quốc. Số tiền các nhà tài trợ trong giải chạy cũng sẽ được trích để trực tiếp trao cho Trung ương Đoàn xây dựng chương trình Đảo thanh niên tại đảo Trần (tỉnh Quảng Ninh).

Anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: “Giải Việt dã Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo” sẽ là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, hướng đến ủng hộ Đề án 5 đảo thanh niên, cụ thể sẽ hỗ trợ xây dựng các công trình như nhà cửa, trường học, bệnh viện, giao thông… tại đảo Trần (Quảng Ninh). Và hơn hết, giải chạy sẽ là một niềm khích lệ tinh thần đối với những gia đình nhỏ đã đang và sẽ sinh sống, lập nghiệp trên những đảo này”.

Đặc biệt, Giải Việt dã Hạ Long 2014 – Vì tình yêu biển đảo cũng sẽ là một hoạt động đặc sắc nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” sẽ được tổ chức theo hình thức Color Run - một hình thức chạy tập thể với nhiều sắc màu trong đường chạy đã được tổ chức ở nhiều quốc gia phương Tây. Các hoạt động Color Run thường hướng đến ý nghĩa kêu gọi các vấn đề về xã hội như từ thiện, môi trường…

Đức Duy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC