Ngày 31 Tháng 3, 2017 | 09:40 PM

46 biên chế thì 44 người làm "sếp": Hai Giám đốc Sở chịu hình thức kỷ luật gì ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội nghị nhất trí thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Bản và ông Tỏ bằng hình thức khiển trách.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sự việc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương bổ nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo quản lý, trong số 46 biên chế của sở thì có tới 44 người giữ chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên và nhiều biên chế không đúng chức năng làm việc.

Tại Kết luận thanh tra Bộ Nội vụ chỉ rõ, trong 2 công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính, có ông Phạm Văn Kháng (SN 1980) - Phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động.


Tỉnh uỷ Hải Dương, nơi đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 Giám đốc sở. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tỉnh uỷ Hải Dương, nơi đưa ra hình thức kỷ luật đối với 2 Giám đốc sở. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đây là trường hợp được ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở nội vụ (bố đẻ ông Kháng) ký quyết định bổ nhiệm về công tác tại Sở LĐ,TB&XH với chức vụ Phó trưởng phòng từ ngày 3/2/2016.

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay 31/3, tại Hội nghị lần thứ VII, BCH Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVI đã họp và thông báo kết quả xử lý kỷ luật đối với ông Lưu Văn Bản - Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB&XH tỉnh và ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở nội vụ.

Sau khi tiến hành biểu quyết của các UV BCH, hội nghị nhất trí thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Bản và ông Tỏ bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, căn cứ Kết luận số 798/KL-TTBNV ngày 23/12/2016 của Thanh tra Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thẩm tra, xác minh các nội dung đã nêu trong kết luận.


Nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB & XH Hải Dương bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB & XH Hải Dương bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Ảnh: Đ.Tuỳ

Qua kiểm điểm, BCH Đảng bộ tỉnh xác định Sở LĐ,TB&XH và cá nhân ông Lưu Văn Bản có một số sai sót, khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, ông Bản đã bổ nhiệm nhiều cán bộ giữ chức vụ Phó trưởng phòng và tương đương. Bổ nhiệm 2 công chức làm Phó trưởng phòng khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính.

Ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với các nhân viên làm công tác chuyên môn chưa đúng quy định. Chưa kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh cán bộ cấp phòng để làm căn cứ thực hiện.

Các vi phạm trên được xác định tại Điểm e, Khoản 1, Điều 10, Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Đối với tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ và cá nhân ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc đã có một số sai sót, khuyết điểm vi phạm sau:


Quyết định của ông Tỏ ký cho con trai về làm Phó trưởng phòng sở LĐ, TB & XH tỉnh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Quyết định của ông Tỏ ký cho con trai về làm Phó trưởng phòng sở LĐ, TB & XH tỉnh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển đối với ông Phạm Văn Kháng - Phó Giám đốc xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang vào làm công chức của Sở LĐ, TB&XH, nhưng không có văn bản gửi Bộ Nội vụ xin ý kiến trước khi quyết định tiếp nhận.

Chậm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Chậm tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng, trình tự bổ nhiệm cán bộ cấp phòng thuộc sở, ngành;

Chưa thường xuyên thực hiện công tác thanh tra cán bộ, vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ cấp phòng mà không kịp thời phát hiện, chấn chỉnh. Có trách nhiệm liên quan trong tuyển dụng viên chức tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội cũng như ký hợp đồng làm công tác chuyên môn của Sở LĐ, TB&XH.

Các vi phạm trên được xác định tại Điểm đ, Khoản 1, Điều 10, Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.


Sở Nội vụ, nơi ông Phạm Văn Tỏ làm Giám đốc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Sở Nội vụ, nơi ông Phạm Văn Tỏ làm Giám đốc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đặc biệt, các vi phạm của ông Bản, ông Tỏ đã gây ra bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh và đơn vị hiện đang công tác.

Được biết, sau khi thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Tỏ và ông Bản, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã giao Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với cá nhân, tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ và Sở Lao động, TB&XH giai đoạn 2011 - 2016.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC