Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 11:13 AM

4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ

4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ
  MỚI NHẤT

Bà cụ không hết ám ảnh khi phải tận tay bới xác cháu nội dưới đống đổ nát, người mẹ vật vã kêu gào gọi tên đứa con duy nhất.

4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 1
  Ngôi nhà nhỏ của anh Bùi Lương Việt (36 tuổi, cha cháu Bùi Phạm Lương Bảo) ở thôn Làng Ràm, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) từ hôm qua nghi ngút khói hương.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 2
  Ngồi bất thần bên di ảnh con trai, anh Việt tâm sự, người vợ trẻ của anh lâm bạo bệnh mất khi cháu Bùi Phạm Lương Bảo mới lên 5 tuổi. Anh Việt không đi bước nữa mà ở vậy nuôi con nhưng rồi đứa trẻ xấu số cũng bỏ anh mà đi để anh bơ vơ giữa cuộc đời. Từ lúc đưa con ra đồng, người cha cứ ngẩn ngơ ngồi bất động bên bàn thờ con trai.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 3
  Suốt từ hôm qua, thôn Làng Ràm và thôn Quang Hợp, xã Quang Trung chìm trong tang tóc. Chưa bao giờ người dân nơi đây chứng kiến sự mất mát đường đột đến như vậy. Lần lượt bốn đám tang được tổ chức trong vòng ít giờ. Dân làng nghỉ hết công việc đồng áng, tập trung hỗ trợ các gia đình nạn nhân.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 4
  Trong ngôi nhà xác xơ của gia đình anh Trương Văn Dũng và chị Phạm Thị Diện ở cuối xóm Quang Hợp, rất đông bà con đến động viên, an ủi. Người thân cho biết, anh Dũng và chị Diện cưới nhau đã lâu nhưng hiếm muộn nhiều năm, mãi đến năm 2003 chị mới sinh được cháu Trương Văn Thành. Tuy nhiên, vụ tai nạn bất ngờ hôm qua đã vĩnh viễn cướp đi đứa con độc nhất của anh chị.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 5
Chị Diệp bất tỉnh khi nhận hung tin con trai qua đời. Nằm bẹp trên giường nhưng chốc chốc người mẹ lại chồm dậy gào khóc gọi tên con.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 6
  Cụ Trương Thị Khoảnh (66 tuổi, bà nội cháu Thành) bảo sẽ mãi ám ảnh giây phút mất đi đứa cháu nội ngày ngày vẫn nằm ngủ bên bà. Chính tay bà lật tìm từng viên gạch trong đống đổ nát tìm kiếm cháu khi tai nạn xảy ra. "Nhìn thấy cháu trong tư thế quỳ gối, đầu cúi gập xuống đất, máu me đầm đìa, tôi như chết lặng, rồi cứ thế ngồi ôm xác cháu mà khóc", cụ Khoảnh nhớ lại.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 7
  Trước đó, sáng ngày 28/9, gia đình bà Bùi Thị Lan ở thôn Làng Ràm, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) thuê một chiếc máy xúc đến san mảnh vườn gần nhà. Một nhóm trẻ con trong làng hiếu kì đến xem máy thi công, khi lũ trẻ đang ngồi tránh nắng dưới chân bức tường thì bất ngờ bờ tường nghiêng rồi đổ sập rất nhanh. Bức tường rộng hơn 10m2, cả nghìn viên gạch xi măng nặng hàng tấn đè lên nhóm trẻ từ phía sau khiến các em đều thiệt mạng trước khi được đưa ra khỏi đống đổ nát.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 8
  Anh Phạm Lương Thắng (28 tuổi), nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khi người lớn tìm thấy các nạn nhân thì cả 4 bé trai đều bất tỉnh, gục trong vũng máu, tất cả đều ở tư thế quỳ gối, đầu cắm xuống nền đất.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 9
  Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân bức tường đổ sập là do người thợ lái máy đã đào quá sâu phía chân móng khiến bức tường hổng chân, mất điểm tựa. Ngoài ra, bức tường của gia đình bà Lan dù được xây khá cao nhưng móng rất nông, không đảm bảo an toàn.
4 đứa trẻ chết gục trong tư thế quỳ 10
Ông Trương Công Mạnh, Trưởng công an xã Quang Trung cho biết, những người có liên quan đang được thẩm vấn để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC