Ngày 18 Tháng 8, 2019 | 01:49 PM

3 thanh niên giật cô hồn "văn minh", từ tốn bê đồ, trước khi đi còn giúp gia chủ... rải muối gạo khiến dân mạng bàn tán

Thấy mâm đồ cúng cô hồn để ngoài cửa, 3 thanh niên phóng xe máy đi tới rồi lần lượt bỏ hết đồ ăn vào túi. Đáng nói, trước khi rời đi, 3 người này còn giúp gia chủ... rải muối gạo.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh giật ''cô hồn sống'' của 3 thanh niên đi xe máy được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, nhóm 3 nam thanh niên đi trên 2 xe máy qua căn nhà ngoài mặt đường, thấy mâm cỗ cúng đầy đặn bày trước cửa nên đã quay xe lại để "xin lộc".

Những thanh niên này thay nhau bê từng đĩa đồ ăn đổ vào chiếc túi đặt tại giỏ xe, lần lượt lấy hết từng món đồ cúng, có lẽ trừ tiền mã và hương hoa còn lại thì không bỏ sót đĩa nào.

Sau khi lấy hết đồ ăn, nhóm thanh niên còn có hành động cực "chu đáo" đó chính là giúp gia chủ... rắc gạo và muối ra đường. Rắc gạo và muối là việc làm của gia chủ sau khi kết thúc việc cúng bái nay lại được nhóm người lạ này cẩn thận làm thay, khiến dân mạng xem xong phải bất ngờ thốt lên: Giật cô hồn cũng có lúc đầy "văn minh" như thế đấy!

3 thanh niên giật cô hồn văn minh, từ tốn bê đồ, trước khi đi còn giúp gia chủ... rải muối gạo khiến dân mạng bàn tán - Ảnh 1.

3 thanh niên thản nhiên nhặt đồ cúng bỏ vào giỏ xe máy. Ảnh cắt từ clip

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã nhanh chóng nhận về lượng tương tác "khủng" từ cộng đồng mạng. Có lẽ pha giật cô hồn với mức độ ''chu đáo'' quá mức cần thiết của 3 thanh niên này đã khiến nhiều dân mạng vừa bất ngờ vừa bật cười hài hước.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây là mâm cỗ của gia chủ bày trước sân chưa được cúng xong, vậy nên hành động của nhóm thanh niên trong sự việc thật ra rất đáng lên án.

Thành viên H.A bình luận: ''Mình thấy 3 thanh niên này thản nhiên thật ấy, chẳng chút sợ hãi gì, xong cuối cùng còn bình tĩnh rắc muối gạo thì cũng... chịu rồi. Nhưng đây là mâm cúng người ta bày ra sân đã cúng xong đâu mà lại giật như vậy? Thật không lịch sự chút nào''.

''Xem xong clip mà cười không ngậm được miệng. Đây có lẽ là hành động văn minh nhất trong các pha ''giật cô hồn'' mà mình từng xem. Chuyên nghiệp quá'', một người dùng mạng hài hước viết.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 15/8 tại một ngôi nhà ven đường và được camera an ninh ghi lại. Hiện đoạn clip này vẫn đang được dân mạng xôn xao chia sẻ với những bình luận trái chiều.

Theo Helino

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC