Ngày 31 Tháng 10, 2018 | 02:26 PM

3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ ở Thanh Hóa đang trong tình trạng nguy kịch

3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ ở Thanh Hóa đang trong tình trạng nguy kịch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Do mâu thuẫn vợ chồng, người vợ đã pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con và mình cùng uống, được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cả 3 mẹ con đang trong tình trạng nguy kịch, vì quá nặng bệnh viện đã trả người mẹ về nhà

Như trước đó Báo GĐ&XH đã thông tin, vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28/10, giữa vợ chồng chị Lê Thị S. (SN 1980) và anh Viên Đình Ch. (SN 1978, ngụ xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) xảy ra mâu thuẫn. Bị chồng chửi mắng, trong lúc nóng giận, thiếu suy nghĩ, chị S. đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con là cháu V.Đ.T. và V.T.T. (hiện học tiểu học và mẫu giáo) uống, sau đó chị S. cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Ngôi nhà anh Ch., nơi xảy ra sự việc đau lòng
Ngôi nhà anh Ch., nơi xảy ra sự việc đau lòng

Theo người dân địa phương cho biết, vợ chồng anh Viên Đình Ch. và chị Lê Thị S. kết hôn cách đây khoảng 20 năm và hiện tại đã có 3 người con, con gái lớn học lớp 7, cháu V.T.T đang học lớp 4 và cháu V.Đ.T đang học lớp mẫu giáo lớn. 

Gia đình anh Ch. thuộc diện khó khăn, chồng đi làm thợ xây, vợ ở nhà làm nông nghiệp. Cuộc sống tuy vất vả nhưng chưa có mâu thuẫn gì lớn. Hai vợ chồng dành dụm, tích góp mới xây được căn nhà, vôi ve chưa quét thì xảy ra sự việc đau lòng.

Trong buổi sáng ngày 31/10 tại Nhà văn hóa thôn 11, xã Quảng Hải, cán bộ Ban công tác mặt trận thôn đã kêu gọi nhân dân trong thôn 11 và các thôn lân cận quyên góp được số tiền hơn 10 triệu đồng để ủng hộ cho gia đình anh Ch. điều trị cho 2 cháu tại Hà Nội.

Cán bộ thôn 11, xã Quảng Hải tiếp nhận tiền ủng hộ của người dân để chữa trị cho 2 con của anh Ch.
Cán bộ thôn 11, xã Quảng Hải tiếp nhận tiền ủng hộ của người dân để chữa trị cho 2 con của anh Ch.

Ông Viên Đình Hoan, Trưởng thôn 11, xã Quảng Hải cho biết: “Ngay sau khi phát hiện sự việc người thân và hàng xóm đã đưa cả 3 mẹ con đi cấp cứu, chị S. được đưa lên bệnh viện đa khoa tỉnh còn 2 cháu chuyển thẳng ra Hà Nội. 

Đến chiều ngày 30/10, các bác sỹ tiên lượng do ngộ độc nặng khó qua khỏi nên chị S. đã được gia đình đưa về nhà. Còn 2 cháu nhỏ đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung Ương trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc rất nặng. Khi xảy ra sự việc, con gái lớn hiện đang học lớp 7 của chị S. ngửi thấy mùi hôi nặng nên không uống.

Gia đình anh Ch. thuộc hộ cận nghèo, chúng tôi đang phát động người dân và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ để có tiền chữa trị cho 2 con anh Ch. đang điều trị tại Hà Nội”.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC