Ngày 14 Tháng 5, 2009 | 02:40 PM

Nghệ An:

239 HS trường Cao đẳng Y tế Nghệ An bị thôi học vì hồ sơ giả

239 HS trường Cao đẳng Y tế Nghệ An bị thôi học vì hồ sơ giả

Giadinh.net - Do sử dụng hồ sơ, học bả giả trúng tuyển, 239 học sinh thuộc hệ trung cấp của Trưởng Cao đẳng Y tế Nghệ An đã bị thôi học.

Ông Nguyễn Trọng Tài, Hiệu trưởng Trường Y tế Nghệ An đã xác nhận thông tin trên với PV Báo GĐ&XH chiều 13/5.
 

Trường Cao đẳng Y tế Nghệ An.

 Được biết, đây là năm thứ 2, trường Cao đẳng y tế Nghệ An xét tuyển hệ Trung cấp khóa 30 với 559 học sinh đã trúng tuyển.
 
Theo qui trình, sau khi học sinh trúng tuyển vào học, nhà trường sẽ tiến hành công tác hậu kiểm. Thế nhưng khi tiến hành hậu kiểm, ban kiểm tra đã phát hiện 1 trường hợp gian lận và nhiều học bạ có dấu hiệu khả nghi. Để đảm bảo công bằng và khách quan trong việc thẩm định, ban lãnh đạo nhà trường đã báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ, học bạ sang công an tỉnh xác minh làm rõ.
 
Ông Tài cũng cho biết, những vi phạm của số học sinh trên chủ yếu bằng các hình thức như: làm giả học bạ, tẩy xoá điểm, hồ sơ giả để trúng tuyển.
 
Theo ông Tài, mặc dù đến nay phía cơ quan công an chưa có kết luận nhưng không loại trừ là có một đường dây làm việc này và rất có thể có một số cán bộ nhân viên của trường tham gia.
 
Được biết, sau vụ việc này, tại trường Cao đẳng Y tế Nghệ An có nhiều trường hợp sinh viên khoá 29 đã "tự nguyện" viết đơn xin thôi học để rút học bạ .
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
 
Hồ Hà

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC