Ngày 22 Tháng 10, 2014 | 10:20 AM

20 người trở lên mới được đăng ký vé tàu Tết tập thể

20 người trở lên mới được đăng ký vé tàu Tết tập thể

GiadinhNet - Ga Sài Gòn dự kiến từ 21/11 sẽ tổ chức bán vé phục vụ hành khách đi tàu Tết Ất Mùi 2015. Nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể từ ngày 1/11 đến hết ngày 15/11. Hàng ngày nhận đăng ký từ 8h đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30 kể cả thứ Bảy, Chủ nhật.

Ga Sài Gòn cảnh báo, do nhu cầu hành khách đi tàu thường tập trung trong các ngày từ 21 - 28 tháng Chạp nên các cơ quan đơn vị, các trường học sắp xếp cho cán bộ, công nhân viên, sinh viên, học sinh đi tàu sớm hơn thời gian trên.

Điều kiện nhận mua vé tập thể gồm: Phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Tập thể không đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành đường sắt. Tập thể đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga, mang theo giấy giới thiệu và giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực.

Các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên thì tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành đường sắt, ga Sài Gòn thông báo trước và sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi (giường nằm) theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm, ghế chuyển đổi; ngày đi - về có thể  lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được theo yêu cầu. Tập thể đăng ký đặt vé trong thời gian cao điểm phải mang theo CMND, giấy tờ tùy thân có dán ảnh để ga kiểm tra đối chiếu.

Cá nhân là đối tượng chính sách xã hội được ưu tiên nhận đăng ký vé Tết từ ngày 1/11 đến hết ngày 15/11. Ga Sài Gòn bố trí cửa vé nhận đăng ký riêng. Đối tượng ưu tiên gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên. Khi đến đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu, không giải quyết bản photo, bản sao.

Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC