Ngày 23 Tháng 5, 2019 | 02:57 PM

20 giờ “chiến đấu” với "bà hỏa" tại Bình Dương

20 giờ “chiến đấu” với "bà hỏa" tại Bình Dương
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 20 giờ với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của 3 tỉnh thành tham gia dập lửa, vụ cháy xảy ra tại Công Ty TNHH Jorn Technology (Chung An) nằm trong KCN Việt Hương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) mới được dập tắt.


sau nhiều tiếng nổ lớn tại kho chứa các thùng hóa chất, lửa bùng cháy dữ dội

Sau nhiều tiếng nổ lớn tại kho chứa các thùng hóa chất, lửa bùng cháy dữ dội

Theo ghi nhận của phóng viên, diện tích xảy ra cháy là khoảng 2.000 mét vuông tại nhà chứa nguyên liệu của Công ty Chung An. Tới khoảng 9 giờ ngày 23/5, vụ hỏa hoạn cơ bản đã được dập tắt nhưng còn âm ỉ cháy bên trong nên lực lượng PCCC vẫn đang tiếp tục công tác cứu hỏa nhằm tránh ngọn lửa bùng phát trở lại.


Sau đó lan rộng cùng những cột khói cao mù mịt

Lửa lan rộng cùng những cột khói cao mù mịt

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, chiều 22/5, ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Công an tỉnh Bình Dương đã huy động 32 xe chữa cháy, 135 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, gặp vật liệu dễ cháy cùng gió lớn nên lửa lan nhanh và bốc cháy dữ dội, các thùng hóa chất nổ khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, ngay trong buổi chiều, lượng PCCC TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, đội PCCC KCN Vsip và Công ty cổ phần Đại Nam đã điều động 16 xe cùng 77 người đến chi viện và hỗ trợ dập lửa.

Hơn 200 cán bộ chến sĩ, hàng chục xe cứu hỏa của ba tỉnh thành tham gia cứu hộ suốt đêm
Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, hàng chục xe cứu hỏa của 3 tỉnh thành tham gia cứu hộ suốt đêm

Rất may, dù vụ cháy nổ xảy ra trong giờ làm việc nhưng các công nhân đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại về tài sản vẫn đang được điều tra, thống kê làm rõ.

Được biết, Công ty Chung An có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất băng keo, đế giày, có diện tích hàng chục ngàn mét vuông với hơn 700 lao động. Đám cháy xảy sau từ kho chứa hóa chất vào chiều 22/5 khi công nhân đang làm việc.

Bảo Hằng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC