Ngày 4 Tháng 4, 2020 | 12:11 PM

14 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau 3 ngày thực hiện cách ly xã hội, toàn quốc xảy ra 32 vụ TNGT đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người.

14 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 1.

Sáng 4/4, thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, tình hình TNGT đã có những chuyển biến vô cùng tích cực trong 3 ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, trong thời gian từ ngày 1/4 đến ngày 3/4, trên địa bàn cả nước xảy ra 32 vụ TNGT đường bộ, làm chết 14 người, bị thương 24 người. So với ba ngày liền kề trước đó, số vụ TNGT giảm 41,8%, giảm 57,58% số người chết, giảm 31,4% người bị thương.

14 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào trưa 2/4 khiến 2 bố con thương vong trên QL 15A đoạn qua địa bàn xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nhân Dân

Cục CSGT cho rằng, nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu xuất phát từ lỗi của người điều khiển phương tiện như: vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước; đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn. TNGT xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ chiếm 40,6%, tỉnh lộ chiếm 18,7% và đường huyện chiếm 28,1%.

"Thực hiện cách ly xã hội, nên người dân chỉ ra đường khi thực sự có những hoạt động khẩn cấp như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, cấp cứu, khám chữa bệnh... Đường phố vắng cũng dẫn tới tâm lý chủ quan của người tham gia giao thông, nhất là việc phóng nhanh, vượt ẩu", Cục CSGT cho hay.

Cục CSGT kêu gọi người dân chấp hành các quy định của luật giao thông. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các thông báo, chỉ thị của lãnh đạo các cấp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ra sức chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC