Ngày 5 Tháng 7, 2013 | 03:00 AM

14 khoản thu được miễn thuế

14 khoản thu được miễn thuế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 4/7, Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2013 quy định chi tiết một số điều tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Theo đó, 14 khoản thu nhập được miễn thuế TNCN gồm: Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; anh, chị em ruột với nhau; thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân mà người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất tại Việt Nam; thu nhập từ giá trị quyền sử dụng đất của cá nhân được Nhà nước giao đất không phải trả tiền hoặc được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản…
 
Kỳ Anh

 40% người đã cho thuê lại nhà ở xã hội
 
Ngày 4/7, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM cho biết, qua điều tra có đến 40% cán bộ, công chức được bố trí thuê mua nhà ở xã hội tại chung cư Đông Hưng Thuận 2 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) đã cho người khác thuê nhà. Chung cư Đông Hưng Thuận đã được UBND thành phố bố trí cho khoảng 110 cán bộ, công chức thuê mua từ năm 2010. Đến tháng 7/2012, chỉ 40 căn hộ có người ở là “chính chủ”, số còn lại đóng cửa và khoảng 45 căn hộ được cho thuê lại. Cũng theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM, các cán bộ, công chức được bố trí nhà trả tiền thuê mua khoảng 3,7 triệu đồng/tháng, nhưng giá cho thuê lại mỗi căn hộ 4,5-5 triệu đồng/tháng. 
 
Kỳ An

Vay 500 triệu USD phát triển giao thông tại TPHCM
 
Ngày 4/7, tại TPHCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết hiệp định vay vốn trị giá 500 triệu USD cho TPHCM để giải quyết nhu cầu dài hạn về giao thông đô thị tại thành phố năng động nhất của Việt Nam. Đây là gói thứ hai của chương trình dành cho tuyến tàu điện ngầm số 2 (MRT2) để xây dựng 11,3km chạy từ khu vực Bến Thành, trung tâm của TPHCM, qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến Tham Lương, bao gồm cả các nhà ga.  
 
Minh Thúy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC