Ngày 10 Tháng 1, 2018 | 05:09 PM

Xót xa hoàn cảnh nghèo khó vợ đưa chồng cấp cứu đóng 200 nghìn đồng viện phí

  MỚI NHẤT

GiadinhnNet – Chị Kim Thị Lý đưa chồng bị tai nạn giao thông vào bệnh viện cấp cứu khi trong túi có 500 nghìn đồng.Thương cảm, các bác sĩ đóng 200 nghìn đồng cho bệnh viện.

Ngày chúng tôi gặp chị Lý, Hà Nội chìm trong cái rét dưới 10 độ. Người phụ nữ ấy co ro trong thời tiết lạnh lẽo với chiếc áo khoác mỏng. Câu chuyện hồi tưởng lại về tai nạn của người chồng khiến cơ thể chị trở nên run rẩy. Nói giọng địa phương, chị bảo: “Hôm đó, là ngày 1/1 nên cả hai vợ chồng đều được nghỉ làm. Cả hai cũng tranh thủ gặp mặt bàn bè, ăn uống. Không may, trên đường về thì gặp tai nạn giao thông”.

Ngay khi xảy ra tai nạn, anh Thái được chị Lý chuyển vào bệnh viện tỉnh Bắc Ninh. Do vết thương quá nặng, anh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngay trong đêm. Lúc đưa anh Thái vào viện, chị Lý có 500 nghìn đồng.

“Vợ chồng tôi đi làm thuê ở Bắc Ninh. Lúc đó bác sĩ bảo tôi đóng viện phí, tôi bảo mình chỉ có 500 nghìn đồng. Các bác sĩ bảo tôi giữ lại mà tiêu trong những ngày tới, họ đóng viện phí cho chồng tôi 200 nghìn đồng. Gia đình tôi rất biết ơn bệnh viện. Chồng tôi được cấp cứu ngay sau đó dù chưa có đủ tiền nên mới giữ được mạng sống”, chị Lý cho biết.


Anh Nguyễn Văn Thái đang được điều trị tại bệnh viện. Hiện anh đã qua cơn nguy kịch nhưng sẽ phải tiến hành ghép sọ thời gian tới. Ảnh: Ngọc Thi

Anh Nguyễn Văn Thái đang được điều trị tại bệnh viện. Hiện anh đã qua cơn nguy kịch nhưng sẽ phải tiến hành ghép sọ thời gian tới. Ảnh: Ngọc Thi

Anh Nguyễn Văn Thái (thôn Nà Quán, xã Đổng Xã, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) và chị Kim Thị Lý (Nghệ An) đều là những thanh niên rời lũy tre làng để đi lên thành phố tìm việc. Cũng vì vậy mà cả hai quen rồi yêu nhau. Năm 2013, anh chị nên nghĩa vợ chồng.

Sau 4 năm chung sống, anh chị đã có với nhau một bé trai. Nhưng, vì giông bão áo cơm nên vợ chồng chị gửi con cho bà nội chăm sóc. Cả hai xuống Bắc Ninh làm thuê. Chị Lý là công nhân, lương trung bình khoảng 4,5 triệu/tháng. Còn anh Thái là phụ hồ.

Ngoài việc chi trả sinh hoạt cuộc sống gia đình thường ngày, được biết, hàng tháng, vợ chồng chị Lý phải bớt ra một khoản để gửi về quê trả nợ.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bác sĩ Phạm Đức Hiếu, Khoa Nội – Hồi sức thần kinh cho biết: “Bệnh nhân gặp nạn và bị chấn thương sọ não, nhập viện trong tình trạng hôn mê, sưng nề hàm mặt, máu tụ trong não. Chúng tôi đã tiến hành mổ ngay sau khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn phải thở bằng máy.Tuy nhiên, bệnh nhân phải tiến hành ghép sọ”.

Ông giải thích thêm, các bệnh nhân bị chấn thương sọ não, u não, phình mạch não phải mở hộp sọ để giải áp, phần xương sọ của họ khi lấy ra sẽ được gửi bảo quản tại đây - Labo công nghệ mô ghép thuộc Trung tâm công nghệ mô ghép và hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và sau đó sẽ ghép trả lại cho chính bệnh nhân sau này.

Hiện tại, gia đình chị Lý nợ viện phí bệnh viện. Được biết, dự kiến chi phí chữa bệnh cho anh Nguyễn Văn Thái dự tính khoảng 60 triệu đồng. Trước mắt, gia đình cần chuẩn bị kinh phí để gửi xương sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kinh tế gia đình khó khăn, mặc dù không phải số tiền lớn nhưng nó vượt quá sức so với gia đình chị Lý.


Chị Kim Thị Lý khóc nấc khi kể về hoàn cảnh gia đình. Ảnh: Ngọc Thi

Chị Kim Thị Lý khóc nấc khi kể về hoàn cảnh gia đình. Ảnh: Ngọc Thi

“Viện phí gia đình tôi chưa đóng một đồng nào cả. Bây giờ mà không có tiền thì không thể gửi xương để bảo quản rồi tiến hành ghép sọ được. Tiền để bảo quản xương chắc phải mất hơn 20 triệu đồng. Gia đình tôi vẫn chưa vay được tiền. Anh em bên nội cũng khó khăn lắm. Tôi thì bố mẹ đẻ mất sớm, bà con bên họ ngoại cũng đều rất khó khăn. Thực sự tôi biết xoay sở sao”, chị Lý nghẹn ngào cho biết.

Trò chuyện, người vợ trẻ khóc nấc thành tiếng. Chị bảo, Tết đang đến gần rồi mà giờ lại gặp điều không may như thế này. Chị cầu mong chồng mình được chữa trị, khỏe mạnh để quay về cuộc sống như trước đây.

Mọi sự giúp đỡ anh Nguyễn Văn Thái xin gửi về

1. Chị Kim Thị Lý thôn Nà Quán, xã Đổng Xã, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 338

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 338

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 338

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC