Ngày 5 Tháng 12, 2014 | 09:45 AM

“Xin mẹ hãy cho con được chết”

GiadinhNet - Đó là những lời nói đau đớn mà trong lúc tuyệt vọng nhất của anh Phạm Văn Tráng ở Khu 3, Hạ Chiểu, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã nói với mẹ của mình....

Hai bố con cùng lâm trọng bệnh

Cách đây 5 năm, đang buôn bán làm ăn ở Móng Cái thì anh Phạm Văn Tráng phát hiện mình bị suy thận. Cùng lúc anh mắc bệnh thận, bố anh ở quê cũng bị ốm nặng. Hay tin, anh về quê chăm bố và cũng để tiện chữa bệnh. Sau vài tháng khi bố anh mất, anh Tráng trở về Móng Cái thì phải chịu thêm nỗi đau tình cảm khi hạnh phúc tan vỡ.

Để trả nợ và chữa bệnh cho anh Tráng, bao nhiêu tài sản của gia đình đều “đội nón” ra đi. Thận hỏng, anh còn bị viêm khúc mạc màng bụng càng khiến cho sự mệt mỏi và đau đớn hành hạ cơ thể. Căn bệnh suy thận khiến sức khỏe anh ngày một yếu. Anh bảo mấy năm nay, việc một mình lên viện, một mình ăn cơm, một mình với cơn đau hành hạ đã không còn lạ lẫm nữa, chỉ mỗi cái cảm giác bị gạt ra bên lề cuộc sống, vợ chồng chia tay khi anh lâm trọng bệnh làm anh tê tái, đau đớn trong lòng.

Căn bệnh suy thận khiến anh Tráng ngày càng yếu

Căn bệnh suy thận khiến anh Tráng ngày càng yếu

Là con út cũng từng là trụ cột của gia đình, khi bệnh ngày càng trở nặng, anh Tráng không thể làm việc được nữa. Giờ đây anh chỉ còn biết trông cậy vào người mẹ già 76 tuổi. Không những vậy, người mẹ già phải “gánh” thêm hai người chị bệnh tật của anh Tráng.

Năm 1994, 2 người chị gái của anh Tráng bị lừa bán sang Trung Quốc. Biệt tích gần chục năm trời, một người bị vứt về cửa khẩu do đột nhiên bị tâm thần. Nhà chồng cũng bán trâu bò để chữa chạy cho chị nhưng không khỏi. Vào một lần phát cơn, chị đi lang thang và bị xe chẹt gẫy chân. Quá mức cùng cực, người ta phải mang chị vứt về cửa khẩu. Ngày lên biên giới đón chị gái về, anh bế người chị điên dại, què cụt trên tay như bế một nắm giẻ.

Còn một người chị nữa bị gả bán sang đảo Hải Nam, Trung Quốc đến nay cũng hai mươi năm rồi . Thế mà người chị này cũng bị gia đình nhà chồng trả về bởi chị cũng đột nhiên bị mù, trước là 1 bên mắt phải, giờ mắt trái cũng đã lòa. Gia đình chồng là nông dân nghèo, họ cũng ko cáng thêm được chị nữa. Và chị cũng lại trở về với mẹ.

Gánh nặng oằn vai mẹ già gần 80 tuổi

 

 

Người mẹ già gần 80 tuổi giờ đây trở thành trụ cột của 3 người con bệnh tật

Người mẹ già gần 80 tuổi giờ đây trở thành trụ cột của 3 người con bệnh tật

Một người mẹ già 76 tuổi với 1 người con trai bị suy thận, kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, 1 người con gái tâm thần, què chân và một người con gái mù lòa. Mấy miệng ăn của cuả gia đình giờ chỉ trông vào hơn một sào ruộng người làng cho bà để bà cấy lấy gạo ăn.

Người mẹ già tâm sự: ở tuổi của bà ở quanh làng giờ không còn ai phải đi cấy cầy làm đồng như bà nữa, chỉ còn mình bà. Hàng ngày, bà vẫn qua chợ xin bã mía về phơi khô làm chất đốt. Mọi việc nhà, đồng áng đều một mình bà gánh vác. Hiện cả gia đình chỉ trông vào sức lao động của mẹ anh Tráng và 370.000 đồng tiền trợ cấp hộ nghèo của địa phương.

  Mới đây trong lúc tuyệt vọng nhất, anh Tráng đã khóc xin mẹ cho anh ngừng chạy thận, cho anh được chết để bà đỡ cơ cực. Nhưng người mẹ ấy đã vững vàng nói với con mình rằng bà sẽ chạy chữa cho anh đến khi ko thể chạy chữa được nữa, đến khi sức bà tàn, lực bà kiệt. Và nếu chết thì mấy mẹ con sẽ cùng chết...

Đêm qua anh Tráng bị viêm màng bụng phải đi cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Cũng như những lần chạy thận trước, anh lại phải một mình ở bệnh viện. Mẹ già, hai chị bệnh tật không ai lên chăm sóc được. Ái ngại hơn, do nhập viện trái tuyến mà anh phải chi trả 70% tiền viện phí trong khi gia đình không còn tiền. Gia đình chỉ mong sao có sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm cứu giúp gia đình vượt qua được giai đoạn bế tắc này.

 

Dánh sách bạn đọc hảo tâm ủng hộ gia đình anh Phạm Văn Tráng:

1. 9/12 Nguyễn Văn Phương: 100.000

(+ Ủng hộ MS 93: 100.000)

2. Hoàng Thị Thủy: 200.000

3.11/12 Kim Thị Oanh: 200.000

4. 11/12 Trần Minh Long (Vũng Tàu): 200.000

5. 16/12 Trịnh Thu Hương: 100.000

 

 

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

 Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới gia đình anh Tráng - mã số  94  - xin gửi về:

1. Anh Phạm Văn Tráng ở Khu 3, Hạ Chiểu, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn (Hải Dương)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 94

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 94

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP  Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 94

Nguyễn Hiền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC