Ngày 3 Tháng 11, 2014 | 09:19 AM

Vụ tai nạn xe bồn khiến thai nhi văng khỏi bụng mẹ: Đã có hơn 500 triệu đồng sẻ chia từ cộng đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 2/11, BS Khánh Thọ (Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM) cho hay, tình trạng sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ hôm 25/10 trong vụ tai nạn do xe bồn trộn bê tông gây ra, đã có tiến triển rất tốt.

“Em bé đã bú bình rất giỏi, không còn phải trợ giúp khả năng sinh tồn bằng nhiều thiết bị như trước”, BS Khánh Thọ cho biết.

Bố của bé, anh Nguyễn Văn Nam - người bị xe bồn cán ngang chân và chứng kiến con trai văng khỏi bụng mẹ trong khi mẹ của bé tử vong tại hiện trường - hiện sức khỏe cũng đã tiến triển tốt hơn 50% so với lúc mới nhập viện. “Anh tui đã có thể chuyện trò, dù chưa nói lớn được với tất cả người đến thăm hỏi. Tự ngồi dậy thì chưa được bởi chân bị cắt cụt còn đau nhưng có người đỡ thì anh tui gượng dậy được”, anh Nguyễn Văn Mẫn - em ruột anh Nguyễn Văn Nam - kể với PV Báo GĐ&XH.

Vụ tai nạn kinh hoàng hôm 25/10 khiến vợ anh Nam tử vong tại chỗ khi đang trên đường đến bệnh viện để sinh em bé. Thai nhi văng khỏi bụng mẹ, tuy được cứu sống nhưng phải mất chi dưới. Riêng anh Nam cũng bị mất 1/3 chân phải. Vụ tai nạn khiến gia cảnh anh Nam lâm vào hoàn cảnh bi đát, vì vậy nhiều tấm lòng hảo tâm đã trực tiếp hay gián tiếp tìm cách hỗ trợ gia đình bất hạnh này. Anh Nguyễn Văn Mẫn cho hay, tính đến chiều 2/11, gia đình anh Nam đã nhận được hơn 500 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.    

Đỗ Bá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC