Ngày 28 Tháng 10, 2016 | 08:43 AM

Vụ mổ cứu thai nhi sớm vì TNGT: Người chồng vẫn chưa nói được

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng anh Khánh bị chấn thương rất nặng. Người vợ đang mang thai tháng thứ 8 hôn mê, các bác sỹ đã mổ cứu sống thai nhi trong bụng nạn nhân. Hơn một tháng nằm viện, sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định, nhưng người chồng vẫn chưa thể nói chuyện và đau lòng hơn là thần kinh bị ảnh hưởng nặng.

Phóng viên Phương Thuận (trái) đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái cùng cán bộ Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Việt Đức) trao tiền bạn đọc ủng hộ cho bà Duyên - mẹ anh Khánh. Ảnh: TG
Phóng viên Phương Thuận (trái) đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái cùng cán bộ Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Việt Đức) trao tiền bạn đọc ủng hộ cho bà Duyên - mẹ anh Khánh. Ảnh: TG

Người chồng vẫn chưa có dấu hiệu khả quan

Đó là hoàn cảnh của hai vợ chồng anh Nguyễn Công Khánh và chị Đỗ Thị Lanh (ở xóm 10, thôn Tùng Quang, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, Hà Nam), nhân vật Vòng tay Nhân ái MS 220 với bài viết “Chồng hôn mê, vợ phải mổ cứu thai nhi sau tai nạn giao thông”.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h ngày 9/9, khi hai vợ chồng anh Khánh trên đường từ nhà vợ về tới cách nhà 500m. Đoạn đường này phải đi qua một đoạn có khúc cua đường trải đầy đá dăm nên xe bị trơn trượt, tai nạn. Hai vợ chồng được đưa lên thẳng Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Người vợ đang mang thai tuần 36, do bị hôn mê sâu nên ngay sau khi nhập viện được chỉ định mổ cấp cứu lấy thai nhi gấp. Thai nhi sau khi mổ cấp cứu được nuôi dưỡng trong lồng ấp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Theo nhận định của các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, anh Khánh bị đa chấn thương sọ não, hôn mê sâu, gẫy nhiều xương, gẫy một bên quai hàm, diễn biến còn rất phức tạp. Chị Lanh bị tụ máu não.

Đã hơn một tháng kể từ ngày vụ tai nạn xảy ra, anh Khánh đang chới với trong tình thế sống dở chết dở vì những chấn thương rất nghiêm trọng. PV Báo GĐ&XH gặp lại hai vợ chồng anh Khánh khi gia đình đưa cả hai tái khám ở Bệnh viện Việt Đức. Nhìn anh Khánh nằm trên giường thi thoảng lại co giật, hai người ở hai bên phải giữ chặt khiến người đối diện không khỏi xót xa.

Bà Trịnh Thị Duyên, 54 tuổi (mẹ anh Khánh) cho biết: “Khánh vẫn chưa được bình thường. Hiện hàm của cháu đã ổn hơn, đầu đã hết máu đọng nhưng dây thần kinh bị ảnh hưởng. Giờ cháu chưa nói được, nhận biết cũng kém, tay chân co quắp thường hay co giật. Lúc nào cũng phải có hai người giữ. Bác sĩ bảo để có thể hồi phục nhanh nhất cũng phải mất một năm. Còn chân nối gân, bác sĩ đã rút đinh và bó bột cho ổn định sợ cháu đạp mạnh bị lệch ra. Cháu Lanh thì ổn định hơn song vẫn còn máu tụ bên ngoài màng não”.

Nhà khóa, cả gia đình tá túc bệnh viện

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của vợ chồng anh Khánh được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, nhiều bạn đọc đã quan tâm chia sẻ. Nhiều đơn vị, cá nhân đã trực tiếp tới gia đình hỗ trợ kinh phí điều trị cho vợ chồng anh Khánh. Để hỗ trợ phần nào tới gia đình khi đưa vợ chồng anh Khánh tái khám lần này, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã trực tiếp vào Bệnh viện Việt Đức trao 9.000.000 đồng cho gia đình anh trước sự chứng kiến của cán bộ công tác xã hội Bệnh viện. Ngoài ra, gia đình anh Khánh cũng nhận được thêm 10 triệu đồng từ bạn đọc gửi trực tiếp tại bệnh viện.

Nhận được sự quan tâm của bạn đọc, thông qua chuyên mục Vòng tay Nhân ái, bà Trịnh Thị Duyên đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình phần nào vơi bớt đi khó khăn.

Từ khi bị tai nạn, cùng một lúc phải chi phí cho 3 người nằm viện, gia đình bà Duyên đã lâm cảnh khốn cùng khi nợ nần chồng chất không có tiền để trả. Chỉ tính riêng tiền điều trị những ngày ở Bệnh viện Việt Đức, vợ chồng bà đã phải vay mượn 250 triệu đồng. Trong khi gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng. Anh Khánh đi làm xây dựng, chị Lanh làm thuê ở một công ty tư nhân thu nhập bấp bênh.

Thấy hoàn cảnh gia đình bà Duyên quá bi đát, anh em họ hàng, bà con xóm giềng mỗi người góp một ít để vợ chồng bà thêm tiền chạy chữa cho con cháu. Quả thực khó có nỗi đau nào lớn hơn khi cùng lúc một gia đình có tới 3 người phải nằm bệnh viện như nhà bà Duyên. Chặng đường phía trước của gia đình vẫn còn nhiều khó khăn. Hiện tại, gia đình bà Duyên cần một số tiền lớn để tiếp tục chữa trị cho anh Khánh mới mong có thể qua khỏi. Mới đây, hai mẹ con chị Lanh nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa đã xuất viện về nhà. Nhưng do bố mẹ chồng phải ở viện chăm anh Khánh nên cả hai mẹ con đành về nhà ông bà ngoại.

Từ một thanh niên khỏe mạnh, năng động, nay anh Khánh phải nằm một chỗ. Hơn một tháng, anh sụt hơn 10kg. Anh Khánh đã được chuyển tuyến về điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Vừa giữ tay con, bà Duyên vừa khóc nói: “Con nằm hôn mê mãi ở Khoa Hồi sức cấp cứu, thấy con mở mắt nhìn, tôi mừng quá. Chỉ mong con gọi một tiếng mẹ nhưng đến giờ tôi cũng không được nghe, đau khổ quá cô ạ. Điều hạnh phúc duy nhất lúc này của gia đình tôi có lẽ là cháu trai giờ phát triển khỏe mạnh bình thường. Sinh ra bé được 2,4kg, sau một tháng nuôi trong lồng kính cháu đã lên được 700gr. Chỉ mong Khánh sớm bình thường để nhận biết được con, đi làm lo cho vợ con”.

Để hỗ trợ phần nào tới gia đình khi đưa vợ chồng anh Khánh tái khám, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái Báo GĐ&XH, với sự phối hợp của Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Việt Đức) đã trực tiếp vào Bệnh viện trao 9.000.000 đồng cho gia đình anh. Ngoài ra, gia đình anh Khánh cũng nhận được thêm 10 triệu đồng từ bạn đọc gửi trực tiếp tại Bệnh viện.

Phương Thuận – Hà Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC