Ngày 19 Tháng 6, 2015 | 03:05 PM

Vòng tay nhân ái: Sức khỏe cháu bé lở loét khắp người đã tốt hơn

Vòng tay nhân ái: Sức khỏe cháu bé lở loét khắp người đã tốt hơn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lao hạch cộng nhiễm nấm da toàn thân đã khiến cơ thể bé Mai Văn Tiến ở Khu 4A, thị trấn Cồn – Hải Hậu (Nam Định) lở loét khắp người.

Mới đây, chị Đặng Thị Nhuần – mẹ cháu Tiến đã đưa bé lên tái khám ở BV Nhi Trung Ương. Chị cho biết, hiện sức khỏe của Tiến đã ổn định hơn. Cháu cũng không còn lở loét khắp người như trước vì qua bài báo “Quặn lòng bé trai 18 tháng tuổi lở loét khắp người vì bệnh nan y” (MS 82) đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái đã có một bác sỹ ở TP HCM đứng ra tài trợ thuốc hàng tháng điều trị cho Tiến.

Nhờ đó, cháu không còn ngứa nhiều như trước. Hiện tại, hàng tháng cháu vẫn phải lên BV Nhi TƯ để truyền chế phẩm miễn dịch.

Ngày 19/6, ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội - Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái đã trao 6.300.000đ số tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình. Thông qua Báo, chị Nhuần gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ với gia đình để cháu Tiến có cơ hội được duy trì điều trì.

 

Vòng tay nhân ái

Phó TBT Báo Gia đình và Xã hội Nguyễn Ngọc Đức (bên phải) - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc ủng hộ tới chị Nhuần

 

Lúc 8 tháng tuổi, bé Tiến mắc bệnh viêm da cơ địa. Gia đình đưa lên BV Da liễu TƯ khám, rồi bôi thuốc nhưng cháu không khỏi. Sang tháng thứ 17, cháu bị viêm phổi và phát hiện bị lao hạch.

Dù tích cực điều trị, bệnh tình của Tiến ngày càng nặng, thường xuyên sốt và bị tiêu chảy. Vào BV Nhi TƯ, sau khi làm các xét nghiệm, các bác sỹ kết luận cháu bị suy giảm miễn dịch bẩm sinh – một căn bệnh nghìn người mới có một. Do mắc căn bệnh này, cơ thể Tiến không có khả năng miễn dịch nên dùng kháng sinh vào gần như không có tác dụng. Bởi vậy Tiến rất yếu, suy dinh dưỡng. Đêm đến cháu khóc bứt rứt, chân tay ngọ nguậy không yên vì những cơn đau, ngứa hành hạ.

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Khoa Dị ứng - miễn dịch - khớp), cháu Tiến là một bệnh nhân mắc suy giảm miễn dịch ở thể nặng. Với trẻ bị suy giảm miễn dịch không được tiêm phòng lao vì nguy hiểm, nhưng do cháu không phát hiện bệnh sớm nên vẫn được tiêm. Điều này đã khiến bệnh cháu nặng hơn. Trẻ bị suy giảm miễn dịch nếu phát hiện sớm, được ghép tủy sẽ khỏi. Còn trường hợp Tiến phải truyền chế phẩm miễn dịch hàng tháng mới mong duy trì sự sống nhưng chế phẩm này rất đắt.

Cuộc sống của gia đình chị Nhuần vốn rất khó khăn, khi bé Tiến bị bệnh lại thêm túng quẫn. Cả 5 người chỉ trông vào mấy sào ruộng và đồng lương ít ỏi của chồng chị từ việc đi làm thuê. Trong khi mỗi đợt truyền chế phẩm của Tiến đã mất vài triệu đồng. Cứ mỗi lần dồn tiền chạy chữa cho Tiến, vợ chồng chị Nhuần lại nặng gánh vì nợ. Tiền vay mượn hơn 30 triệu đưa con đi viện trước đó chưa trả được. Mới đây, anh chị cũng tính thế chấp nhà cửa để có tiền điều trị cho con.

P. Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC