Ngày 8 Tháng 9, 2015 | 03:00 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 45): Sự hồi sinh kỳ diệu của cô bé tim bẩm sinh bị bỏ rơi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Như một phép màu, giờ đây, Tuyết đã có thể nói được, sức khỏe ổn định, ăn được ngủ được.

> Số phận nghiệt ngã của bé 3 tuổi từng bị bỏ rơi tím tái​

> Bé 3 tuổi từng bị bỏ rơi tím tái không thể phẫu thuật được

Mai Thị Ánh Tuyết bị tim bẩm sinh được giới thiệu trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái mã số 45 cách đây hơn 1 năm. Tuyết quê ở thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hoàn cảnh rất éo le.

Hồi đó, Tuyết mới 4 tuổi chỉ nặng hơn 7 kg, khuôn mặt em lúc nào cũng nhăn nhó bởi những cơn đau co thắt ở trong người. Ngay lúc chào đời, người nhà Tuyết đã được các bác sỹ cho biết em bị tim bẩm sinh và phải nhanh chóng phẫu thuật, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn khiến việc chữa trị muộn màng.

Mẹ Tuyết bị thần kinh. Không biết bố Tuyết là ai. Mới lọt lòng, Tuyết đã bị mẹ mình bỏ rơi tại cổng chùa Sơn Tự ở Vạn Giã, Quảng Ngãi. Từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều Tuyết nằm ở đó mà không ai biết, cho đến khi người đã tím tái mọi người mới phát hiện ra. Quãng thời gian ngắn ở chùa, đã có 5 người đến xin về nuôi nhưng rồi nhận thấy bệnh Tuyết quá nặng nên họ lại trả.

Tuyết hơn một năm về trước với vẻ mặt mệt mỏi, không nói không rằng
Tuyết hơn một năm về trước với vẻ mặt mệt mỏi, không nói không rằng

Bà Nguyễn Thị Nhân, bà ngoại Tuyết tìm được tung tích cháu, xin cháu về. Nhà bà nghèo, ông đi biển. Bà bán cơm nuôi con thần kinh, nuôi cháu tim nặng.

Hôm hai bà cháu mới ra Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, bà Nhân tuy chưa lo đủ tiền cho cháu nhưng cứ hỏi đi hỏi lại chúng tôi rằng: “Được phẫu thuật là Tuyết sống được không?”. Hy vọng thắp lên sáng bao nhiêu thì nỗi buồn và thất vọng ập đến bấy nhiêu khi hay tin Mai Thị Ánh Tuyết không thể thực hiện được ca phẫu thuật.

Quỹ Vòng tay Nhân ái đã kết chuyển số tiền 10 triệu đồng tới gia đình qua đường bưu điện để em được chăm sóc đầy đủ hơn nơi quê nhà khốn khó. Thương người bà tảo tần nơi quê nghèo một thì thương Ánh Tuyết mười. Còn người còn hy vọng, bà Nhân bảo vậy, bà sẽ lao động nhiều hơn, kiếm tiền để chăm sóc cho cháu…

Hôm nay, gặp lại nghe Tuyết nói bập bẹ, chúng tôi không khỏi bất ngờ và vui mừng. Bà Nhân vừa mừng vừa kể: “Từ ngày ở Hà Nội về, Tuyết không ốm vặt nữa. Ăn được nhiều hơn, ngủ nhiều hơn, con chỉ có còi hơn các bạn cùng lứa một chút. Điều khiến tôi buồn nhất là Tuyết dù sức khỏe có ổn định hơn nhưng vẫn không thể đi học được”, bà Nhân tâm sự.

Tuyết những ngày đầu tháng 9, vui vẻ cười nói
Tuyết những ngày đầu tháng 9, vui vẻ cười nói

Trước đây, do sức khỏe yếu Tuyết không nói nửa lời. Thời gian gần đây khi nghe cháu nói được vài câu, tuy chưa rành mạch nhưng cũng khiến bà Nhân mừng đến phát khóc.

Bà tâm sự: “Lúc bồng cháu từ bệnh viện lên tàu về quê, lòng tôi ngao ngán, không biết phải làm gì tốt nhất cho cháu. Thương cháu bất hạnh từ lúc đẻ ra. Bác sỹ tuy không nói là không chữa được nhưng việc không phẫu thuật được đủ hiểu cháu tôi chỉ kéo dài sự sống ngày nào hay ngày đấy. Giờ đây thấy Tuyết hồi phục trở lại, bất ngờ và hạnh phúc lắm”.

Hàng ngày, Tuyết ở nhà trông nhà, bà Nhân quần quật với quán cơm kiếm đồng ra đồng vào, chồng bà bươn chải với nghề phu biển phụ bà nuôi con điên dại, nuôi cháu bệnh nặng.

Vợ chồng ông bà bảo cố gắng hết sức để đem lại những gì tốt nhất cho đứa cháu bất hạnh của mình. Và việc Tuyết bình phục dần trở lại không chỉ làm bản thân em, ông bà em mà chúng tôi, những người theo sát hành trình chống chọi với bạo bệnh của em rất vui và hạnh phúc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Ánh Tuyết - mã số 45 - xin gửi về:

1. Gia đình bà Phan Thị Nhân, thôn Châu Me, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 45

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 45

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 45

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC