Ngày 13 Tháng 7, 2015 | 05:47 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 123): Cựu binh bỏng nặng vì nổ bình gas đã ra đi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người cựu binh đã không chiến thắng vết bỏng 70% cơ thể. Vết bỏng khiến anh cháy phổi, suy thận. Anh ra đi không nói được lời nào, để lại người vợ với 2 đứa con thơ.

Vòng tay Nhân ái thông báo tới đông đảo bạn đọc tin buồn: Người lính nghèo Ngô Quốc Hùng (50 tuổi, ở khu phố 8, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội được chúng tôi kêu gọi giúp đỡ mang mã số 123 đã mất ngày 3/7.

Sau 10 ngày lo tang chồng, trước đó nhiều ngày chị Lê Thị Hòa- vợ anh gần như kiệt sức. Điều khiến chị đau buồn nhất là tai nạn quá bất ngờ khiến anh Hùng từ khi nhập viện cho đến lúc mất không nói được điều gì.

Anh Hùng ra đi, để lại người vợ khổ đau 2 đứa con thơ và số tiền hơn nửa tháng chạy chữa lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nỗi đau mất chồng, thương con thơ mất bố, nghĩ cảnh nợ nần chồng chất mà gánh hàng hoa quả của chị không thể kham nổi, khiến người phụ nữ này héo hon, tiều tụy. Năm học mới sắp bắt đầu, nghĩ đến việc chuẩn bị trường lớp, học hành cho lũ trẻ chị chỉ còn biết khóc.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ bình gas trong gian bếp bất ngờ phát nổ đêm 18/6 khiến anh Hùng bỏng đến 70% cơ thể. Trải qua hai cuộc phẫu thuật, cắt bỏ hoại tử và cấy ghép da vùng bỏng nhưng không thành.

Anh Ngô Quốc Hùng đã ra đi

Anh Ngô Quốc Hùng đã ra đi

Khi vào viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cấp cứu, anh Hùng đã lâm vào trạng thái hôn mê. Đêm ấy, nghe mùi gas trong nhà, anh Hùng dậy đi khóa van gas, mở cửa sổ để khí gas thoát ra ngoài. Bất ngờ bình gas nổ, nhà cửa tan hoang, anh Hùng thì bỏng nặng.

Trước đó, anh Hùng đi lính từ 1983 đến 1990 thì trở về. 7 năm tại ngũ, tham gia chiến tranh biên giới, anh Hùng hiện còn mảnh đạn trong người, ốm yếu bệnh tật triền miên, có lúc trầm cảm nặng. Gần 40 tuổi, anh Hùng mới lấy chị Hòa kém mình đến 10 tuổi.

Nhiều năm qua, do sức khỏe yếu, anh Hùng phải sống nhờ vào gánh hàng rong hoa quả của vợ. Ngày nào khỏe, ông phụ vợ bán hàng lặt vặt tại chợ quê để kiếm thêm thu nhập trả nợ. Gần nửa tháng không chạy chợ, chồng gặp tai họa hôn mê nằm đó, 2 đứa con nhỏ phải nghỉ học gửi nhà bà cô trông hộ, chị Hòa hoang mang đến cực độ.

Chị Hòa không dấu được nước mắt khi nói về tương lai phía trước

Chị Hòa không giấu được nước mắt khi nói về tương lai phía trước

Trước khi anh Hùng gặp nạn, cả gia đình 4 chị em đã dồn tất cả tiền bạc để cùng cô em dâu út chiến đấu với căn bệnh ung thư não hơn 2 năm nhưng không qua khỏi.

Căn nhà ở hai vợ chồng mới vay mượn xây dựng ở khu phố 8 chưa ở được bao lâu thì vụ nổ gas đã phá tan hoang. Chị Hòa cho biết, xây nhà mới anh chị còn hơn 90 triệu tiền nợ.

Nhìn lên bàn thờ chồng chị Hòa ngấn lệ: “Xây nhà để ở, sao anh lại vội đi để lại mẹ con em…”.

Quỹ Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội sẽ gửi tiền cũng như chuyển những lời động viên của đông đảo bạn đọc đến gia đình chị Hòa.

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC