Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 03:59 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 123): Bạn đọc chia buồn với gia đình cựu binh bỏng nặng vì nổ bình gas

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người lính nghèo Ngô Quốc Hùng (50 tuổi, ở khu phố 8, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được chúng tôi kêu gọi giúp đỡ mang mã số 123 đã mất ngày 3/7.

Sáng nay (15/7), bà Phạm Thị Thu Ngọc – đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trao tiền bạn đọc và chia buồn với gia đình nhà anh Hùng.

vòng tay nhân ái

Bà Phạm Thị Thu Ngọc - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc chia buồn đến gia đình anh Hùng

 

Đăng tải hoàn cảnh của người lính nghèo Ngô Quốc Hùng chưa lâu, Quỹ Vòng tay Nhân ái vô cùng đau xót khi hay tin anh Hùng đã qua đời. Ngay sau khi nhận được thông tin của gia đình về sự ra đi của anh, Quỹ Vòng tay nhân ái đã lập tức trao toàn bộ số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho gia đình. Sáng nay, bà Phạm Thị Thu Ngọc – đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trao 3.450.000đồng tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ và chia buồn với gia đình nhà anh Hùng.

Thông qua Báo Gia đình và Xã hội, bà Ngô Thị Hồng Liên – chị gái của anh Hùng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ khó khăn và động viên gia đình vượt qua nỗi đau lúc này.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ bình gas trong gian bếp bất ngờ phát nổ đêm 18/6 khiến anh Hùng bỏng đến 70% cơ thể. Khi vào Viện bỏng quốc gia cấp cứu, anh Hùng đã lâm vào trạng thái hôn mê. Vết bỏng khiến anh cháy phổi, suy thận. Trải qua hai cuộc phẫu thuật, cắt bỏ hoại tử và cấy ghép da vùng bỏng nhưng không thành.

Trở về sau những ngày tham gia kháng chiến, cơ thể anh Hùng vẫn còn “dấu vết” chiến tranh khi mang mảnh đạn trong người. Cũng vì vậy mà anh bệnh tật triền miên, có lúc trầm cảm nặng. Gần 40 tuổi, anh Hùng mới lấy vợ kém mình đến 10 tuổi. Sức khỏe yếu, nhiều năm nay anh Hùng phải sống nhờ vào gánh hàng rong hoa quả của vợ.

Trước khi anh Hùng gặp nạn, cả gia đình 4 chị em đã dồn tất cả tiền bạc để cùng cô em dâu út chiến đấu với căn bệnh ung thư não hơn 2 năm nhưng không qua khỏi. Số nợ vợ chồng anh vay mượn khi xây dựng căn nhà ở khu 8 chưa trả được thì vụ nổ gas đã phá tan hoang.

Anh Hùng ra đi để lại cho người vợ 2 đứa con thơ và số tiền hơn nửa tháng chạy chữa lên đến hàng trăm triệu đồng. Sự ra đi của anh Hùng càng khiến cho những người thân thêm xót xa khi nỗi đau mất người em dâu chưa lâu.

P.T/ Báo Gia đinh & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC