Ngày 14 Tháng 12, 2015 | 02:27 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 122): Chàng trai suy thận đã được ghép thận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Điều kỳ diệu đã đến với chàng trai suy thận Nguyễn Thành Đạt, SN 1992 ở xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội) khi có người tình nguyện hiến thận. Và cũng chính nhờ sự sẻ chia của mọi người mà em đã có thể được phẫu thuật ghép thận kịp thời.

> Vòng tay Nhân ái: Chàng trai trẻ ngày đi cắt tóc, tối "chạy thận"

> Vòng tay Nhân ái (MS 122): Có người hiến thận nhưng bất lực vì không có tiền ghép


Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ cho em Đạt. Ảnh P.T

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ cho em Đạt. Ảnh P.T

Sau khi hoàn cảnh của chàng trai suy thận Nguyễn Thành Đạt được đăng tải trên Vòng tay Nhân ái với MS 122, nhiều bạn đọc đã động viên, chia sẻ. Đặc biệt, phép màu đến với Đạt khi có người biết hoàn cảnh của em đã tình nguyện hiến thận. Qua kiểm tra, mọi chỉ số của em và người đó đều phù hợp.

Khi đó, gia đình không có đủ tiền chi trả cho ca phẫu thuật mặc dù đã đi vay mượn khắp nơi. May mắn, thêm một lần nữa lòng tốt của mọi người đã giúp Đạt có thêm cơ hội được sống. Cùng với việc gia đình vay mượn được ít, sự trợ giúp trực tiếp của chủ cơ sở Spa – Tiệm chăm sóc tóc Megan Spa và sẻ chia của bạn đọc trong và ngoài nước, Đạt đã được phẫu thuật kịp thời.

Gặp lại Đạt, chúng tôi rất vui mừng khi thấy sức khỏe của em đã khá hơn rất nhiều. Da của Đạt hồng hào hơn trước. Thay mặt bạn đọc hảo tâm, ông Nguyễn Ngọc Đức – Phó TBT báo Gia đình và Xã hội, Đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái đã trực tiếp trao 13.260.000đồng tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ cho Đạt thông qua Quỹ. Nhận được số tiền của bạn đọc giúp đỡ, Đạt cho biết sẽ dành để trả nợ cho ca phẫu thuật.

Hiện tại, Đạt được gia đình đưa về quê để tiện chăm sóc. Sau mổ, Đạt cần phải dùng thuốc ức chế miễn dịch liên tục để chống thải ghép. Đồng thời, em phải tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra nồng độ thuốc ức chế miễn dịch sau ghép cho phù hợp.

Như trước đó chúng tôi đã có bài viết về hoàn cảnh của Đạt. Tháng 9/2014, đang làm thợ cắt tóc chính cho một tiệm cắt tóc, Đạt bị sưng một bên mặt do quai bị. Làm đủ mọi cách mà bệnh không đỡ. Khi mặt phù quá to, không thể ăn uống được gì, Đạt mới xin nghỉ đi khám. Lúc này, Đạt mới đau đớn biết rằng mình bị suy thận độ 4. Cái tin ấy cũng như sét đánh ngang tai với những người thân trong đình Đạt.

Sau lần khám đó, Đạt phải chạy thận cấp, lọc máu liên tục để duy trì sức khỏe. Hàng tuần, em vào viện chạy thận 3 lần, chi phí khoảng 5-6 triệu đồng hàng tháng. Cuộc sống của cả gia đình chủ yếu dựa vào thu nhập từ ít sào ruộng khoán mùa được mùa mất. Cùng lúc đó, mẹ em hàng tháng phải lên bệnh viện E điều trị do thoái hóa đa khớp nặng khiến gia đình càng túng. Để có tiền chữa bệnh, gia đình vay mượn khá nhiều, Đạt dù bị những cơn đau hành hạ vẫn đi cắt tóc mỗi ngày. Em luôn lạc quan căn bệnh của mình sẽ khỏi và thực hiện được giấc mơ trở thành một “cây kéo vàng” trong ngành tóc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới gia đình em Nguyễn Thành Đạt - mã số 122 - xin gửi về:

1. Ông Nguyễn Văn Hải ở xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 122

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 122

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 122

P.T/ Báo Gia đình & Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC