Ngày 30 Tháng 4, 2015 | 05:02 PM

Vòng tay nhân ái: Gần 40 triệu đồng đến với cậu bé bụng to như trống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Cậu bé bụng to như trống ở ấp Phước Hòa( xã Phú Tân, Châu Thành, Sóc Trăng) đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Sau đúng 30 ngày hoàn cảnh éo le của em được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái đã có gần 40 triệu đồng gửi tới tòa soạn để em tiếp tục điều trị bệnh.

Cậu bé bụng to như trống Triệu Thanh Duy vừa được trở về nhà sau một thời gian dài điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 2, T.P Hồ Chí Minh. Cuối giờ chiều hôm qua, chị Kim Thị Thu Hà, mẹ của Duy cho biết: “Duy vừa có kết quả kiểm tra mới nhất. Bụng Duy đã nhỏ đi nhiều phần. Nhưng hiện đầu con rất đau bởi dịch trào ngược lên đầu. Các bác sỹ bảo rằng đó là do căn bệnh u não gây nên. Thật buồn khi hút được dịch trong bụng Duy ra thì đầu lại trở đau. Thương con nhưng không biết làm gì cho con đỡ đau”.

Nói chuyện với chúng tôi, giọng Duy thều thào mệt mỏi: “Đau đầu lắm chú ạ! Cháu chỉ mong đầu không đau, bụng nhỏ đi để còn được đi học như các bạn”.

Triệu Thanh Duy năm nay 12 tuổi nặng 20kg, nhưng số cân nặng đó phần nhiều do cái bụng to của em. Mắt Duy lúc nào cũng sụp xuống, bụng căng tròn bởi căn bệnh u não.

Như chúng tôi đã đưa tin khi đang học lớp 4 thì Duy phải bỏ học để chữa bệnh. “Gần một năm nay, Duy kêu đau đầu. Đi khám ở bệnh viện, bác sỹ bảo bị u sọ. Nhưng u sọ sao nước từ đầu chảy xuống bụng kiểu gì mà bụng to quá”, chị Hà chia sẻ. Sau một thời gian điều trị bụng Duy có phần nhỏ đi nhưng dịch lại trào ngược lên đầu gây đau nhức.

Duy vẫn đang phải vật lộn với bệnh u não

Duy vẫn đang phải vật lộn với bệnh u não

Duy đã phải chịu đựng đau đớn 11 tháng nay. Chị Hà không đưa con đi viện sớm vì không có điều kiện”. Quả thật, hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Hà rất khó khăn. Chồng chị làm thợ hồ, chị không có việc làm. Hai vợ chồng khốn khó nuôi hai con. Ngày Duy còn chưa đổ bệnh thì đứa em trai Duy đã mắc chứng bệnh lạ. “Đứa em Duy năm nay 3 tuổi, sốt cũng bị giật, nhiều lúc trời nóng quá lăn ra co giật, đi học thỉnh thoảng cũng bị co giật. Lo lắm, không biết con bị gì”, chị Hà nói. Chưa hết lo đứa em thì Duy mắc bao nhiêu bệnh.

Ấp Phước hòa, xã Phú Tân từ lâu vốn là điểm nghèo của huyện Châu Thành. Ở đây, không ai không biết hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Hà. Bà con lối xóm, người ít người nhiều, giúp vợ chồng chị đưa Duy đến viện. Một số người còn kêu gọi bà con xa, những tấm lòng hảo tâm. Số tiền đó cũng chỉ đủ Duy đến với Bệnh viện Nhi Đồng 2. Mọi chi phí chữa trị trước mắt chị Hà hoang mang chưa biết nhìn vào đâu.

Gần 40 triệu đồng đến với Duy để em tiếp tục chữa bệnh

Gần 40 triệu đồng đến với Duy để em tiếp tục chữa bệnh

Nhìn con bụng tròn cứng, đầu đau, mắt không nhìn được mà chị Hà vừa thương con vừa lo lắng: “Mấy hôm nay, Duy đi cầu hoài, ngồi cả buổi trong nhà vệ sinh nhưng khó đi. Nghe con kêu đầu đau, bụng đau, quờ quạng vì mắt không thấy gì. Những lúc đau, Duy cắn răng chịu đau cho đến lúc lã đi không biết gì nữa”.

Nhiều tháng nay, chồng chị ở dưới quê, một tay phụ hồ, một tay nuôi đứa em. Chị bảo: “Bệnh u sọ thì chắc chắn nguy hiểm rồi. Cầu mong con vượt qua được, tốn kém mấy nếu bệnh viện cho nợ tiền, bố mẹ sẽ lo hết”, chị Hà nói trong lo lắng.

Kết hôn năm 2003, cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng thôn quê bình an hạnh phúc chưa tròn 10 năm. Đứa con 3 tuổi mắc chứng co giật chưa lo được, hiện tại Duy, con đầu anh chị đang mắc bệnh hiểm nghèo. Không cần nói ra, chị và cả chúng tôi hiểu trước mắt sẽ vô vàn khó khăn đang chờ gia đình nghèo này. Hơn lúc nào hết, em Triệu Thanh Duy đang rất cần những tấm lòng nhân ái chung tay giúp đỡ.

Quỹ Vòng tay nhân ái đã làm thủ tục để chuyển gần 40 triệu đồng là số tiền bạn đọc đóng góp gửi tới gia đình em Triệu Thanh Duy để em tiếp tục được điều trị. Khi biết được tấm lòng của đông đảo bạn đọc xa gần chị Hà không dấu được xúc động: “Những người giúp con là ai? Ở đâu? Có quen biết gì chúng tôi chứ! Ôi! Thật cảm động, không biết nói gì hơn tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đó. Gia đình chúng tôi sẽ dốc hết sức để chữa bệnh cho con”.

Những ngày này, Duy đang được trở về quê tĩnh dưỡng, chị Hà cho biết sau dịp nghỉ lễ chị lại đưa Duy trở lại bệnh viện. Chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin quá trình chữa bệnh cũng như diễn tiến sức khỏe của em Triệu Thanh Duy tới bạn đọc.

Quang Thành/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC