Ngày 12 Tháng 6, 2015 | 08:58 PM

Vòng tay Nhân ái: Độc giả đã thắp hy vọng cho hai bé Quốc Tuấn và Vũ Thị Lan

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong 2 ngày 10 và 11/6, đại diện Báo Gia đình & Xã hội tại Hải Phòng đã trao tận tay số tiền của độc giả, 17.550.000 đồng, cho 2 mã số 103 và 113.

Sau khi Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải 2 bài viết về 2 trường hợp bé Nguyễn Quốc Tuấn (MS103) sinh ra đã không có hậu môn và mang đa bệnh bẩm sinh; và bé Vũ Thị Lan (MS 113) từ lúc sinh ra mắt đã bị đục mờ, không nhìn rõ mọi vật nhưng gia đình không có tiền để mổ mắt cho con… nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ về quỹ vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội dành cho 2 mã số 103 & 113.

 

Thiếu úy Nguyễn Quốc Anh và vợ nhận tiền ủng hộ từ báo Gia đình & Xã hội

Thiếu úy Nguyễn Quốc Anh và vợ nhận tiền ủng hộ từ độc giả Báo Gia đình & Xã hội

Chiều 10/6, tại huyện Thủy Nguyên, được sự giúp đỡ của Ban chỉ huy Lữ đoàn đặc công 126 Hải quân, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã tới căn nhà của vợ chồng thiếu úy Nguyễn Quốc Anh – Lữ đoàn đặc công 126 Hải quân hiện đang thuê ở thị trấn Núi Đèo (Thủy Nguyên).

Căn nhà chật hẹp nằm khuất trong con ngõ sâu. Trong nhà, bé Nguyễn Quốc Anh đang nằm ngủ. Nhìn hình hài bé nhỏ của Quốc Anh dù đã gần tuổi song chỉ nhẹ như đứa trẻ mới sinh, nằm thở khó nhọc… ai nấy đều xót xa. Nhìn con, chị Lê Thị Chăm – mẹ đẻ bé Nguyễn Quốc Anh tâm sự: “Từ lúc sinh ra, cháu đã không thể nhìn thấy bố mẹ do bị đục thủy tinh thể. Được 2 ngày tuổi, cháu đã phải trải qua phẫu thuật tạo hậu môn nhân tạo, vì cháu không có hậu môn, rồi thiếu máu, nhiễm trùng đường ruột, viêm phổi, dị tật mũi, rỗng tủy thắt lưng 6mm".

Trung tá Nguyễn Văn Hồng-Lữ đoàn đặc công hải quân 126 chia sẻ: "Hiện vợ chồng đồng chí ấy rất vất vả và vô cùng khó khăn khi chăm sóc cậu con trai mang trong mình rất nhiều bệnh, toàn bệnh liên quan tới phẫu thuật. Giờ chỉ tính riêng tiền sữa cho con, mỗi tháng vợ chồng thiếu úy Anh tốn gần 7 triệu đồng do bệnh lý của con. Tội lắm!”.

Đại diện cho gia đình nhận tiền ủng hộ từ bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội, số tiền 14.150.000 đồng, thiếu úy Nguyễn Quốc Anh nói: “Chúng tôi thực sự xúc động trước tấm lòng của bạn đọc và các nhà hảo tâm đã dành cho con trai tôi trong thời gian qua. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn đọc của Báo Gia đình & Xã hội đã quan tâm, chia sẻ và ủng hộ chúng tôi”.

 

Đại diện báo Gia đình & Xã hội trao tiền ủng hộ do bạn đọc gửi cho ông Vũ Đức Ngần-bố cháu Vũ Thị Lan

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội trao tiền ủng hộ do bạn đọc gửi cho ông Vũ Đức Ngần-bố cháu Vũ Thị Lan

Sáng ngày 11/6, tại văn phòng thường trú của Báo Gia đình & Xã hội (phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng), anh Vũ Đức Ngần, bố đẻ cháu Vũ Thị Lan - MS 113 (thôn Trúc Hiệp, xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã đến văn phòng nhận số tiền ủng hộ từ bạn đọc, số tiền 3.400.000 đồng.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải, năm 2005, Lan chào đời trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình, dòng họ. Trước khi sinh, mẹ bé Lan bị vỡ ối và sau khi em chào đời được 4 giờ, toàn thân nóng sốt, co giật liên tục. Sau ba ngày cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo, Lan được cứu sống. Nhưng cũng từ đó, toàn bộ hai con ngươi, nhãn cầu của Lan có màu trắng đục. Số tiền gia đình sau nhiều năm tích cóp đều dành cho việc chữa bệnh cho Lan. Hơn hai năm nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng, hai mắt của Lan nhìn thấy lờ mờ, 2/3 nhãn cầu bị chìm vào trong.

“Nếu như gia đình có tiền thì đã cho Lan lên Hà Nội làm phẫu thuật, nhưng gia đình túng quẫn quá. Suốt mấy tháng nay, hai mắt của Lan thường xuyên bị ngứa mẩn đỏ, đau nhức và chảy nước. Nếu không đi chữa kịp thời thì nguy cơ bị mù hẳn hai mắt sẽ xảy ra. Thương con như thắt từng khúc ruột, nhưng gia đình chẳng biết lấy tiền đâu ra bây giờ để làm phẫu thuật”, chị Tô Thị Chiều cho biết.

Anh Ngần xúc động chia sẻ: “Thời gian qua, sau khi Báo Gia đình & Xã hội“ có đăng tải bài viết về hoàn cảnh của cháu, gia đình chúng tôi có nhận được thêm tiền ủng hộ của bạn đọc qua bưu điện. Với số tiền mà các bạn đọc gửi về, tôi mừng lắm vì con gái của mình lại có thêm niềm hy vọng mới cho đôi mắt sáng. Nhìn con học chữ, mắt cứ sát mặt giấy, tôi không đành lòng. Vì thế, vợ chồng cứ bảo nhau cố gắng làm lụng cho đủ số tiền rồi đưa con đi mổ mắt’.

Anh Ngần cho biết thêm, hiện anh phải ra ngoài thành phố để làm phụ xây, kiếm tiền gửi về cho vợ và con ở nhà để chăm sóc cháu. Ở nhà, chỉ có vợ và 2 con anh tự chăm sóc lấy nhau. Chỉ cuối tuần là anh lại về thăm gia đình.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC