Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 09:37 PM

Trao tiếp 10 triệu đồng tới bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng

Trao tiếp 10 triệu đồng tới bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều ngày 9/5/2013, đại diện Lãnh đạo Báo GĐ&XH đã trao 10 triệu đồng tới bé trai 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng tại bệnh viện Việt Đức.

Trao tiếp 10 triệu đồng tới bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 1
Nụ cười hồn nhiên của bé 5 tuổi đáng thương...

Cậu bé Nguyễn Văn Đức mồ côi bố quê ở thôn Phương Khê, xã Chi Bắc, huyện Thanh Miện (Hải Dương) mới 5 tuổi nhưng em đã không may mắn có được trí tuệ bình thường, lại mang trong mình quả tim dị tật.

Ngay sau khi hoàn cảnh éo le của bé được đăng tải trên Vòng tay nhân ái/Blog của báo điện tử Giadinh.net.vn (Mã số 14), rất nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ tới bé Đức những động viên, an ủi cả về tinh thần và vật chất. Chiều ngày 9/5, đại diện Báo GĐ&XH đã tổ chức trao đợt 1 tiền ủng hộ của bạn đọc với số tiền 10 triệu đồng đến với gia đình bé.
 
Trước đó, ngày 26/4 - ngay sau khi hoàn cảnh éo le của bé Đức được đăng tải - đại diện lãnh đạo Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường đã hỏa tốc trao 5 triệu đồng từ khoản tiền nhân ái của Báo cho mẹ bé để gia đình kịp thời trang trải khó khăn. Ngày 27/04/2013, đại diện tấm lòng hảo tâm của cựu giảng viên và cựu sinh viên Khoa tiếng Nga – ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tới trao quà tận tay cho mẹ con bé Nguyễn Văn Đức. Nhận được sự quan tâm của Báo, sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm nên mẹ bé đã yên tâm làm thủ tục để Đức được mổ tiếp, làm sạch các vết nhiễm trùng nguy hiểm. Và rất nhiều, rất nhiều các tấm lòng hảo tâm đã tới chia sẻ cả về tinh thần và vật chất với gia đình tại bệnh viện.
 
Cầm số tiền ủng hộ của bạn đọc do Báo trao, mẹ bé Đức – chị Vũ Thị Gái nghẹn ngào cảm ơn tới lãnh đạo Báo GĐ&XH, các bác sĩ - lãnh đạo bệnh viện Việt Đức và đặc biệt là cảm ơn những bạn đọc hảo tâm đã giúp mẹ con chị vượt qua cơn hiểm nghèo này.
 
“Tôi rất cảm ơn Báo GĐ&XH đã đăng bài và giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau khi Báo thông tin về hoàn cảnh của mẹ con tôi, rất nhiều độc giả đã tới tận đây thăm hỏi, động viên hai mẹ con. Sự quan tâm của mọi người là nguồn động viên rất lớn đã giúp gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn. Nhờ đó mà con tôi có cơ hội được tiếp tục điều trị bệnh, sức khỏe cũng đã hồi phục rất tốt. Mọi người đã cứu con tôi, mang lại cho cháu sự sống mới. Gia đình tôi sẽ không quên những ân đức mà mọi người đã dành cho”, chị Gái xúc động nói.
 
Trao tiếp 10 triệu đồng tới bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 2
Cậu bé vui vẻ giở từng trang báo...
Trao tiếp 10 triệu đồng tới bé 5 tuổi mồ côi bị nhiễm trùng nặng 3
Hai mẹ con chị Gái đã trang trải được phần nào khó khăn nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm.

BS Nguyễn Xuân Vinh, điều dưỡng trưởng Khoa Tim mạch - lồng ngực cho biết: “Bé Đức đã trải qua 3 lần mổ. Nhập viện lần 1, bé Đức được chẩn đoán tim phức tạp đã được tiến hành mổ gấp và xuất viện cách đây 1 tháng. Nhưng cũng vì nghèo đói mà về nhà Đức không có điều kiện ăn uống đảm bảo chế độ dinh dưỡng nên ngày càng gầy sút. Lại thêm việc vệ sinh kém, vết mổ bị nhiễm trùng nặng. Vào lại viện, chúng tôi đã phải mổ lại 2 lần cho bé để làm sạch. Nhờ được điều trị kịp thời và chăm sóc tốt nên hiện cháu đã phục hồi sức khỏe tốt. Nếu vết mổ khô nhanh thì cháu có thể xuất viện sớm”.

Qua được cơn nguy kịch, nhưng tương lai của bé Đức vẫn phải đối mặt với căn bệnh Down. Theo các bác sỹ, bệnh Down của bé Đức mắc ở thể nhẹ, nếu gia đình có điều kiện cho bé điều trị thì có thể sẽ phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình bé Đức hiện đã quá khó khăn. Bố Đức mất sau ca phẫu thuật khớp háng, một mình mẹ của Đức phải lao lực để kiếm đủ cái ăn cho 4 đứa con nheo nhóc. Để thực hiện ca mổ trước, mẹ Đức đã phải vay mượn khắp nơi cùng với sổ đỏ cầm cố ngân hàng để lo mổ cho con. Chi phí mổ tim lần trước, gia đình vẫn còn nợ ngập đầu…

Hy vọng rằng, với những chia sẻ của các nhà hảo tâm, bé Đức sẽ có thêm một cơ hội để được điều trị căn bệnh này và lớn lên phát triển bình thường.
 
Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bé Đức để kịp thời kết chuyển tới gia đình trong quá trình điều trị bệnh.
 
Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC