Ngày 6 Tháng 4, 2018 | 11:34 AM

Trao tiền ủng hộ cho gia đình người mẹ có khối u ác tính vẫn cố gắng vượt cạn

GiadinhNet - Mặc dù mang trong mình khối u ác tính, nhưng chị H'Nhơt vẫn quyết định vượt cạn để sinh con. Nhưng điều kỳ diệu đã không đến khi 2 mẹ con chị đều đột ngột qua đời.

Vừa qua, đại diện Báo Gia đình và Xã hội cùng chính quyền địa phương xã Ia Piar (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã trực tiếp trao số tiền 4.500.000 đồng đến gia đình của chị Ksor H’Nhơt (SN 2001, làng Mơ Nai Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), nhân vật vừa mất cùng đứa con sơ sinh mà chuyên mục “Vòng tay nhân ái” thuộc Báo Gia đình và Xã hội đã nêu trong bài viết: “Tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ mắc khối u ác tính”.

Tuy nhiên, do chị Ksor H’Nhơt cùng người con mới sinh của mình đã mất, chồng chị lại đi làm ăn xa nên người mợ là R’Rah Lan H’Ni (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã đứng ra nhận giúp số tiền ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm.


Đại diện báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ cho gia đình chị HNhơt. Ảnh: Đức Huy

Đại diện báo Gia đình và Xã hội trao tiền ủng hộ cho gia đình chị H'Nhơt. Ảnh: Đức Huy

Nhận sự giúp đỡ của bạn đọc, bà R’Rah Lan H’Ni đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến Báo Gia đình & Xã hội, những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chị H’Nhơt.

Theo bà R’Rah Lan H’Ni, do chị H’Nhơt đã mất nên bà sẽ giữ số tiền này rồi phối hợp với chính quyền địa phương làm sổ tiết kiệm để lo cho con đầu của chị H’Nhơt là K’Sor Lụa ăn học đến nơi đến chốn.

Cũng theo người phụ nữ này, trước đó gia đình cũng nhận được hơn 200 triệu đồng từ những tấm lòng thiện nguyện khi mọi người biết về hoàn cảnh của chị H’Nhơt.

Nói về trường hợp của chị H’Nhơt, không ai có thể quên được hình ảnh của người mẹ dù mắc khối u ác tính nhưng vẫn cố giữ cái thai mang trong người.

Từ ngày biết mình mang thai người con thứ 2, chị H’Nhơt ngừng hẳn uống thuốc để bảo vệ mạng sống của con. Nhưng cuối cùng, điều thần kỳ đã không đến khi 2 mẹ con chị H’ Nhơt đều qua đời để lại niềm tiếc thương cho những người ở lại.

Đức Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC