Ngày 2 Tháng 4, 2019 | 07:00 AM

Trao quà cho nữ sinh 12 năm là học sinh giỏi với ước mơ trở thành luật sư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia cảnh rất nghèo khó không ngăn được khát vọng đến trường của nữ sinh giỏi toàn diện 12 năm liền. Hiện em đang cận kề với những ngày thi và ước mơ trở thành nữ luật sư tương lai.

Vừa qua Báo Gia đình & Xã hội đã trao quà cho nữ sinh Trần Thị Thúy đang học lớp 12A ở trường THPT Nam Cao (Lý Nhân, Hà Nam).

Theo thầy Trần Xuân Mạnh, Hiệu trưởng trường THPT Nam Cao, em Trần Thị Thúy ở xóm Đòng (xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), là học sinh giỏi toàn diện 12 năm liền. Năm học cuối cấp này em được chọn vào Đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học. Nhà trường và các thầy cô giáo luôn động viên để em học tốt.


Em Trần Thị Thúy nhận quà của các độc giả Báo Gia đình & Xã hội trao tặng.

Em Trần Thị Thúy nhận quà của các độc giả Báo Gia đình & Xã hội trao tặng.

Cô Tạ Thị Tâm, Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A, cho biết, em Trần Thị Thúy đang nuôi ước mơ thi đỗ được vào trường Đại học Luật Hà Nội để rồi sẽ vừa đi học, vừa đi làm thêm giúp mẹ đỡ đần gia đình.

Gia đình Thúy có 3 thế hệ cùng chung sống. Bà nội thì già yếu, bố em bị bệnh, em gái bị tàn tật. Được sự quan tâm của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè nên Thúy rất tích cực học tập.

Hiện tại, Trần Thị Thúy và các bạn đồng học đang căng sức ôn thi. Ước mơ xa hơn của Thúy là học xong đại học, em sẽ xin được việc làm ngay để giúp đỡ gia đình, để thoát khỏi những ngày mưa gió, bão bùng, cả nhà vừa đói, vừa rét trong căn nhà mưa dột với những tiếng gào thét hoảng loạn của cô em gái lên cơn.

Ước mơ của nữ sinh nghèo học giỏi tuy đơn giản nhưng rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để em vượt qua hoàn cảnh thi đỗ đại học, thay đổi số phận.


Nét tươi sáng, hồn nhiên của nữ sinh nghèo Trần Thị Thúy khi sắp rời ghế THPT.

Nét tươi sáng, hồn nhiên của nữ sinh nghèo Trần Thị Thúy khi sắp rời ghế THPT.

Nhận món quà của các độc giả Báo Gia đình & Xã hội trao tặng thông qua quỹ Vòng tay nhân ái, Trần Thị Thúy rưng rưng: “Con xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình con. Cuộc sống trở nên thật đẹp khi có mọi người!".

Những ngày này Thúy và các bạn đang tập trung học để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Để lại tất cả những lo toan phía sau, Thúy đang từng bước đi tới mục tiêu quan trọng phía trước.

Trần Thị Thúy là con gái lớn trong một gia đình có 5 người, 3 thế hệ. Bà nội Thúy đã 94 tuổi bị lẫn. Em gái Thúy từ bé bị tàn tật. Bố em không có khả năng lo cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hoa – mẹ Thúy - là lao động chính trong gia đình. Bà đi cấy thuê, gặt mướn cho người làng để có tiền mua thuốc men cho những người bệnh trong nhà và đóng học phí cho Thúy mỗi học kỳ. Bản thân Thúy ngoài giờ đi học về nhà cũng bươn bả giúp mẹ cơm nước, ruộng vườn, chăm sóc bà và em gái.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Trần Thị Thúy - Mã số 414 xin gửi về:

1. Em Trần Thị Thúy ở xóm Đòng, xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân , tỉnh Hà Nam

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 414

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 414

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 414

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC