Ngày 22 Tháng 9, 2020 | 11:34 AM

Trao hơn 22 triệu đồng đến với bé Chang Thị La bị u mắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Gia đình em rất may mắn khi có được sự sẻ chia của nhiều Mạnh Thường Quân. Tấm lòng của mọi người em luôn ghi nhớ và sẽ dành số tiền được ủng hộ để chữa bệnh cho con…” - anh Chang A Lòng (bố của bé Chang Thị La) nói.

Cô bé người dân tộc H’mông mới 1 tuổi Chang Thị La ở bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên là nhân vật trong bài viết "Người cha dân tộc nghèo bất lực nhìn khối u ở mắt của con gái 1 tuổi ngày một lớn". Không may mắc ung thư võng mạc, bé La hàng ngày phải chịu đau đớn khi khối u ở mắt dần lớn thêm.

Khi mắt của bé La như muốn "nổ tung", bố mẹ đưa con xuống Bệnh viện K điều trị. Gia cảnh khốn khó, bố mẹ chạy vạy khắp nơi mới có được tiền đưa La vào viện. Số tiền vay mượn chẳng thấm vào đâu với những đơn thuốc đắt đỏ. Vừa mới truyền được đợt hóa chất, gia đình con gần như không còn tiền đóng viện phí.

Thương hoàn cảnh bé, những ngày ở bệnh viện, phòng công tác xã hội của bệnh viện đã hỗ trợ tích cực kêu gọi sự giúp đỡ của những mạnh thường quân. Cùng với đó chia sẻ với báo giới về hoàn cảnh của con.

Sau khi hoàn cảnh của bé La được đăng tải trên báo Giadinh.net.vn, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ. Thông qua báo, bạn đọc đã ủng hộ bé số tiền 22.365.000 đồng và được chúng tôi trao tận tay đến gia đình bé ở Bệnh viện K.

Trao hơn 22 triệu đồng đến với bé Chang Thị La bị u mắt - Ảnh 2.

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao tiền cho anh Chang A Lòng

Ngoài số tiền của bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn), nhiều bạn đọc đã gửi trực tiếp và vào viện hỗ trợ đóng viện phí điều trị cho bé La. "Gia đình em rất may mắn khi có được sự sẻ chia của nhiều mạnh thường quân. Tấm lòng của mọi người em luôn ghi nhớ và sẽ dành số tiền được ủng hộ để chữa bệnh cho con…" - anh Chang A Lòng (bố của bé Chang Thị La) nói khi nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm gửi tặng.

Nhờ đáp ứng thuốc tốt nên trong quá trình điều trị, bệnh được đẩy lui, bé La hiện cũng đã đỡ hơn. Theo chia sẻ của anh Lòng, mắt của bé La đã không còn sưng to nữa, sức khỏe của con cũng đã tốt lên. Hy vọng những sự sẻ chia của bạn đọc thời gian qua sẽ là nguồn động lực để gia đình có điều kiện chữa bệnh cho con.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC