Đang chữa bệnh tan máu bẩm sinh lại phát hiện lách to, gan to, cháu bé nhà nghèo cần gấp 50 triệu để phẫu thuật

20 Tháng 5,2019 | 06:40

Đang chữa bệnh tan máu bẩm sinh lại phát hiện lách to, gan to, cháu bé nhà nghèo cần gấp 50 triệu để phẫu thuật

GiadinhNet - Biết con mắc bệnh nhưng gia đình không có tiền đưa đi khám. Đến khi con bị liệt, bố mẹ đành cầm cố sổ đỏ lấy 70 triệu mang con ra Hà Nội chữa bệnh. Không ngờ, trong khi đang chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Beta – Thalassimia) thì gia đình lại bàng hoàng khi bác sĩ cho biết con bị lách to, gan to cần phẫu thuật.

 • Món quà ý nghĩa đến với cháu bé mắc bệnh máu khó đông

  Món quà ý nghĩa đến với cháu bé mắc bệnh máu khó đông

  3 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 18/10, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái (Báo GĐ&XH) đã cùng đoàn từ thiện V-Star Club tới Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao 23 triệu đồng cho cháu Lưu Thế Quyền, nhân vật Vòng tay Nhân ái MS 221. Cháu Quyền không chỉ mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia) mà còn bị điếc bẩm sinh. Hiện cháu đã 3 tuổi nhưng chưa biết nói.

 • Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

  Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

  3 năm trước

  GiadinhNet – Lần thứ 2 đến thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến, chúng tôi đều chung cảm giác lo lắng khi bệnh tình của cháu Đức ngày càng nặng. May mắn được bạn đọc giúp đỡ, Đức có thêm điều kiện chạy thận, duy trì sự sống.

 • Hai trẻ dân tộc mồ côi đã có mẹ

  Hai trẻ dân tộc mồ côi đã có mẹ3 năm trước

  GiadinhNet - Không chỉ tự đi trồng ngô, nuôi được cả đàn dê, người đàn ông bị đá tảng đè gãy chân phải nuôi hai con nhỏ Sùng Chứ Lùng, nhân vật trong bài báo “Người cha tàn tật mong có đôi chân giả để nuôi hai con mồ côi mẹ” – (MS 147, số báo 134, ra ngày 9/11/2015) giờ đã có người phụ nữ tình nguyện về làm mẹ của hai con trai anh Lùng.

 • "Vua bắt ma" giúp điều trị từ thiện cho bé nhiễm HIV bố chết, mẹ yếu

  3 năm trước

  GiadinhNet - Bé gái 12 tuổi bị nhiễm HIV không ai dám nhận nuôi bất ngờ được "vua bắt ma" và nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ đã trở về đi học.

 • TP.HCM: 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An được khám miễn phí và tặng quà

  TP.HCM: 300 hộ nghèo xã đảo Thạnh An được khám miễn phí và tặng quà

  3 năm trước

  GiadinhNet – 300 bà con vừa nghèo khó vừa nhiều bệnh tật ở xã đảo Thạnh An vừa có một ngày vui và ấm lòng với sự chăm sóc y tế của đoàn y – bác sĩ và những món quà thiết thực đến từ đất liền.

 • Hai mươi triệu đồng đến với em bé mắc bệnh hiểm nghèo

  Hai mươi triệu đồng đến với em bé mắc bệnh hiểm nghèo

  3 năm trước

  GiadinhNet - Cháu Trương Việt Dũng ở thôn Én 2, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn (Lào Cai), nhân vật Vòng tay Nhân ái MS 211 đã có đủ số tiền để thực hiện phẫu thuật cắt lá lách nhờ nhiều tấm lòng bạn đọc của Báo GĐ&XH gửi về. Sau khi các bác sỹ thăm khám, làm lại các xét nghiệm, cháu Dũng sẽ được chuyển sang BV Việt Đức phẫu thuật sớm nhất.

 • Nghĩa tình

  Nghĩa tình "đất liền" đến với xã đảo duy nhất ở TP.HCM

  3 năm trước

  GiadinhNet – Cô quạnh giữa vùng biển Cần Giờ, Thạnh An là xã đảo duy nhất tại TP.HCM, nơi có hàng ngàn hộ dân ngày đêm bám biển mưu sinh.

 • Gặp lại cô bé mang khuôn mặt của người ngoại tứ tuần

  Gặp lại cô bé mang khuôn mặt của người ngoại tứ tuần

  3 năm trước

  GiadinhNet – Mới đây, chúng tôi đã gặp lại cô bé Nguyễn Mai Chi – nhân vật Vòng tay Nhân ái (MS 63) tại tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Ít ai có thể nghĩ rằng người mang khuôn mặt ngoại tứ tuần ấy mới 14 tuổi. Căn bệnh rối loạn chuyển hóa xương đã làm em chậm phát triển chỉ cao hơn 80cm.

 • Xót thương bé tàn tật có bố mẹ vẫn phải ở với bà

  Xót thương bé tàn tật có bố mẹ vẫn phải ở với bà

  3 năm trước

  GiadinhNet - Mới 8 tuổi, bị tàn tật nhưng bé Lê Thị Thanh Trúc không được sống cùng bố mẹ, mọi sinh hoạt của bé giờ chỉ nhờ cậy bà nội đã gần 60 tuổi.

 • Hai anh em tự cõng nhau đến viện đã thỏa ước nguyện

  Hai anh em tự cõng nhau đến viện đã thỏa ước nguyện

  3 năm trước

  GiadinhNet - Cùng mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia) bẩm sinh, cha mất sớm, mẹ bươn chải bán rau, hai anh em Phạm Văn Hùng và Phạm Quang Huy (nhân vật mang mã số 210 trong Chuyên mục Vòng tay nhân ái) bao năm nay tự cõng nhau đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chữa bệnh. Chỉ một tuần sau khi bài viết đăng tải, hai anh em đã nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia của bạn đọc. Mới đây, ông Trần Tuấn Linh, Phó Tổng Biên tập Báo GĐ&XH đã trực tiếp tới Viện thăm hỏi và trao tặng 45 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi thông qua tài khoản của Báo đến hai anh em Hùng, Huy.

 • Bé 5 tuổi dân tộc Tày cần tiền gấp để cắt lá lách

  Bé 5 tuổi dân tộc Tày cần tiền gấp để cắt lá lách

  3 năm trước

  GiadinhNet – Mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh giờ đây cháu đang đối mặt với sự sống mong manh vì lá lách của cháu đã sưng to, bệnh ở thể nặng cần được phẫu thuật cắt lá lách sớm. Vì quá khó khăn mà bố mẹ cháu không thể xoay được chục triệu đồng để con lên bàn mổ.

 • Đau lòng cảnh hai anh em mồ côi cha cõng nhau đi viện

  Đau lòng cảnh hai anh em mồ côi cha cõng nhau đi viện

  3 năm trước

  GiadinhNet - Bố mất sớm, mẹ tần tảo bên gánh hàng rau để lo cho hai anh em cùng mắc bệnh Hemophilia (máu khó đông). Cũng vì thế mà nhiều năm nay, người anh trai bệnh tật phải một thân một mình chăm sóc cậu em ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mà không một lời kêu than. Đó là hai anh em Phạm Văn Hùng (SN 1994) và Phạm Quang Huy (SN 2001) ở thôn Ô mễ, xã Hưng đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

 • 140 triệu đồng đến với cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

  140 triệu đồng đến với cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ3 năm trước

  GiadinhNet - Sau một tháng, hai chị em bé Trần Thảo Nguyên và Trần Thảo Quyên đã tăng được 1kg.

 • Khát khao đến trường của cậu bé bị ung thư mắt

  Khát khao đến trường của cậu bé bị ung thư mắt

  3 năm trước

  GiadinhNet – “Cháu không nhìn thấy gì cả, cháu buồn lắm. Năm nay cháu 6 tuổi rồi, cháu muốn được đi học như các bạn trong xóm”, cậu bé Hoàng Ngọc Diễn nức nở.

 • Cô bé có cơ thể cháy đen: Từ

  Cô bé có cơ thể cháy đen: Từ "án tử" đến danh hiệu học sinh tiến tiến xuất sắc

  3 năm trước

  GiadinhNet - Thảo là mã số đầu tiên mà Vòng tay Nhân ái kêu gọi giúp đỡ. Cô bé gần 4 năm trước phải đối mặt với cái chết khi bị tai nạn bỏng xăng 85% đang náo nức bước vào lớp 3.

 • Xót thương cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

  Xót thương cặp song sinh vừa chào đời đã mất mẹ

  3 năm trước

  GiadinhNet - Sau khi ca mổ đẻ, các y bác sỹ đã cố gắng hết sức nhưng chỉ cứu được cặp bé gái song sinh còn người mẹ đã không qua khỏi. Nhìn hai đứa trẻ sơ sinh nằm co ro một góc, chưa một lần biết mùi sữa mẹ khiến nhiều người xót xa.

 • Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang: Mẹ xuất viện thì con lìa đời

  Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang: Mẹ xuất viện thì con lìa đời

  3 năm trước

  GiadinhNet - “Sáng nay em mới được về nhà, khi được xuất viện lại hay tin con về em mừng lắm vì một tuần tròn rồi mấy mẹ con mới được gặp mặt. Vậy mà con lại về nhà khi đã hồn lìa khỏi xác… Mang thai mấy tháng trời chỉ mong thấy mặt con mà lại như thế này. Em đau lắm”, chị Phàn Thị Thẩy, mẹ của cặp song sinh dính liền đau đớn chia sẻ.

 • Bé Kem vào Nam chữa bệnh

  Bé Kem vào Nam chữa bệnh

  3 năm trước

  GiadinhNet - Sau trận nhiễm trùng máu phải nằm viện, bé Kem gầy tóp cả má, chân tay đã bé, giờ còn bé hơn...

 • Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã không qua khỏi

  Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã không qua khỏi

  3 năm trước

  Giadinhnet- Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang sau khi được đưa xuống BV Việt Đức đã được hội chẩn với nhiều chuyên gia. Tuy nhiên do tổn thương tim phức tạp không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé nên gia đình đã quyết định xin đưa các cháu về nhà. Trên đường về, hai cháu bé đã tử vong sáng nay 21/7.

 • Người đàn ông bị viêm tụy cấp – MS 203 đã qua đời

  Người đàn ông bị viêm tụy cấp – MS 203 đã qua đời

  3 năm trước

  GiadinhNet – Sau chưa được một tuần hoàn cảnh của anh Đỗ Văn Lập đến với độc giả với bài viết “Thương tâm cảnh “sống không bằng chết” của người đàn ông bị viêm tụy cấp”, anh đã không chống chọi được số phận và đã qua đời.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »