Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 06:56 PM

Thắp lên hy vọng cứu sống cháu bé bị tim bẩm sinh

Thắp lên hy vọng cứu sống cháu bé bị tim bẩm sinh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đã 3 tuần trôi qua sau phẫu thuật tim, bé Khuất Cảnh Bình hiện vẫn đang phải nằm cách ly trong phòng hồi sức. Ca phẫu thuật tim của em quá phức tạp nên hiện em vẫn đang phải thở bằng máy.

> Bé 7 tháng tuổi mong manh sự sống như ngọn đèn trước gió

Thắp lên hy vọng cứu sống cháu bé bị tim bẩm sinh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao 10 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc tới mẹ bé Khuất Cảnh Bình.

Cậu bé đáng thương là mã số nhân ái 31 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn - Báo Gia đình và Xã hội.
 
Đã hơn 7 tháng tuổi, từ ngày chào đời, Khuất Cảnh Bình sống trong cảnh mệt nhọc bởi căn bệnh tim dị tật thông liên thất và teo động mạch phổi. Cũng chừng ấy thời gian hai mẹ con Bình phải xa quê hương Phú Thọ lấy viện làm nhà. Bệnh tình của Bình như ngàn cân treo sợi tóc, có thể ra đi bất cứ lúc nào.
 
Người mẹ trẻ nước da xanh bủng vì vừa một mình trông nom con ở bệnh viện, vừa phải chạy vạy lo tiền chữa bệnh cho con. Hơn một tháng nay phải túc trực ở bệnh viện chăm con không thể đi làm nên hai mẹ con phải sống nhờ vào những suất cơm, bát cháo từ thiện phát miễn phí ở bệnh viện. 

Bệnh tim bẩm sinh phức tạp của Bình thuộc dạng hiếm gặp. Những em bé bệnh tim khác có khi chỉ phẫu thuật một lần là qua nhưng bác sĩ bảo Khuất Cảnh Bình phải phẫu thuật qua nhiều lần mới có thể sống được.  

Từ ngày biết con bệnh, người mẹ trẻ ngày đêm dỗ dành không dám để con khóc, vì khi khóc là cháu bé tím tái hết cả người và tim đứa trẻ có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Mỗi lần đi khám, siêu âm là người mẹ phải dùng thuốc bác sĩ kê giúp cháu ngủ, mới có thể thăm khám cho cháu được. Với tiên lượng bệnh phức tạp được chẩn đoán ngay từ đầu, việc Bình vượt qua được những lúc gian nguy nhất là một sự kỳ diệu, trong đó phải kể đến sự quan tâm sát sao của đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện E.
 
Thắp lên hy vọng cứu sống cháu bé bị tim bẩm sinh 2
Mới 7 tháng tuổi, bé đang phải chống chọi với căn bệnh tim phức tạp.

Để có tiền cứu chữa cho con chị Thủy tưởi chạy ngược chạy xuôi để vay đủ tiền mổ cho con, nhưng vay mãi, vay hoài cũng chẳng đủ bởi họ hàng ai cũng nghèo, lấy đâu ra vài chục triệu cho cháu vay. Sự sống của cậu bé 7 tháng tuổi mong manh như ngọn đèn chực tắt trước gió.

Niềm hi vọng lại nhen nhóm trong lòng người mẹ. Hôm qua, 10/09/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bé Bình. Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến còn trao 10 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc tới tận tay mẹ bé Bình để gia đình trang trải chi phí trước mắt. 

Quang Thành

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC