Ngày 8 Tháng 2, 2019 | 03:38 PM

Bé Tuấn Anh được trở về nước ăn Tết, gia đình biết ơn sâu sắc Báo Gia đình & Xã hội và tất cả các mạnh thường quân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hai anh em sinh đôi Việt Anh – Tuấn Anh sau gần 1 năm ra đời mới được gặp mặt nhau, và Tết này cùng chung mái nhà ấm áp với gia đình.

Chú bé dũng cảm đã chiến thắng bệnh hiểm nghèo trở về

Sau 5 tháng 8 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Hà Nội, 3 tháng 22 ngày điều trị tại Singapore, mọi điều tồi tệ nhất đã qua và bé Võ Văn Tuấn Anh (xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã hết nhiễm trùng, đã khoẻ mạnh và được trở về Việt Nam ăn Tết trong niềm vui khôn xiết của gia đình những ngày cuối năm 2018.

Bé trở về đúng vào ngày miền Bắc đang chìm trong đợt giá lạnh, nhưng lòng bố mẹ bé (chị Lê Thị Thao và anh Võ Văn Tài) thì ấm vô cùng. Ở sân bay Nội Bài, ông nội và mẹ nuôi của bé háo hức chờ đón chú bé dũng cảm sau bao tháng ngày nỗ lực chiến đấu với bệnh hiểm trở về.

Lúc bé còn điều trị bệnh ở Việt Nam, khi các bác sĩ trả về, bố mẹ bé đã đứng tim trước cảm giác tử thần sắp đưa con đi, mẹ đẻ bé thì bỏ ăn. Nhưng các “Mạnh Thường Quân” đã biết đến bé và đã không bỏ rơi bé, đã tạo cơ hội cho bé sang Singapore điều trị dù chưa quyên góp đủ tiền điều trị.

Mọi người từng thất vọng khi ca mổ ngày 14/9 bé kiệt sức tới mức không ăn được, phải truyền tĩnh mạch, thở oxy… và chi phí phát sinh thêm bởi tình trạng bệnh chuyển nặng, kèm cả bệnh về phổi.


Bé Tuấn Anh.

Bé Tuấn Anh.

Ca mổ quan trọng nhất - cũng là ca mổ cuối cùng trong hành trình chữa bệnh – là đại phẫu đặt ống dẫn lưu trong, dẫn lưu dịch não tủy từ đầu xuống ổ bụng. Sau 3 giờ mổ - lúc đó đã 23 giờ bé mới tỉnh. Nhưng ca mổ đã thành công tốt đẹp, bác sĩ theo dõi vài ngày thấy bé ổn định là cho ra điều trị ngoại trú và tái khám theo lịch.

Bé đã dũng cảm chiến đấu với bệnh tật, không phụ lòng mọi người, cuối cùng đã chiến thắng trở về. Nụ cười của bé là món quà tuyệt vời nhất đang dành tặng cho tất cả mọi người.


Nụ cười của bé Tuấn Anh làm ấm lòng các nhà từ thiện.

Nụ cười của bé Tuấn Anh làm ấm lòng các nhà từ thiện.

Trong lúc Tuấn Anh điều trị não úng thủy tại Singapre có bố mẹ chăm sóc, thì ở quê nhà anh trai song sinh là Việt Anh bị bệnh xuất huyết não và viêm phổi nặng.

Việt Anh rất thiệt thòi, bởi tất cả nguồn kinh phí từ thiện đã tập trung lo cho em song sinh Tuấn Anh điều trị não úng thủy ở nước ngoài. Mấy tháng trời Việt Anh chống chọi với bệnh xuất huyết não, ho và sốt… Khi bé được 5 tháng tuổi mới quyên góp đủ tiền cho bé ra Hà Nội khám bệnh.

Từ Singapore, mẹ bé nước mắt ngắn dài, xin lỗi vì bất lực trước hoàn cảnh hiện tại, biết rõ bé thiệt thòi vì em trai song sinh, nhưng nhà nghèo, cha mẹ không có công việc ổn định, tài sản đã sạch bách, sức cùng lực kiệt, căn nhà nhỏ duy nhất của ông bà nội cũng đã đem cầm cố ngân hàng, nhưng ngân hàng không chấp nhận.


Bé Tuấn Anh trong vòng tay bố mẹ và tình yêu thương của bác sĩ điều trị.

Bé Tuấn Anh trong vòng tay bố mẹ và tình yêu thương của bác sĩ điều trị.

Ngàn lần cảm ơn các nhà hảo tâm

Tới giờ các “Mạnh Thường Quân” ở 2 đầu cầu Singapore và Việt Nam mới thở phào nhẹ nhõm, bởi họ cho là quá liều đưa Tuấn Anh sang Singapore chữa bệnh khi kinh phí chưa đủ. Nhưng vì bệnh tình của bé không thể chờ thêm được nữa, và mọi người cũng chỉ dám liều lần này thôi chứ không dám liều thêm lần nữa.

Trong niềm vui hạnh phúc gia đình đoàn viên, bố mẹ hai bé song sinh luôn tâm niệm rằng: “Hình hài con là của bố mẹ cho, nhưng sự sống là của các quý nhà hảo tâm ban tặng cho con. Các cha mẹ đã cướp con từ tay tử thần. Vì thế con hãy biết ơn và sống thật mạnh khỏe, lớn lên trở thành công dân có ích để đền đáp”.


Bé song sinh Việt Anh - Tuấn Anh trong vòng tay bố mẹ.

Bé song sinh Việt Anh - Tuấn Anh trong vòng tay bố mẹ.

Mong hai bé Việt Anh – Tuấn Anh cùng nhau lớn lên khỏe mạnh, được ở bên nhau cả đời, đáp lại hy vọng của người thân, của các nhà hảo tâm. Nhờ sự cưu mang giúp đỡ của các quý nhà hảo tâm cả trong nước và nước ngoài mà hai bé có ngày hôm nay.

Bố mẹ Tuấn Anh không biết lấy gì để đền đáp tấm lòng của mọi người, qua Báo Gia đình & Xã hội họ chỉ biết nói rằng gia đình đội ơn ngàn lần đến tất cả quý nhà hảo tâm và Báo Gia đình và Xã hội. Cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người để con họ có cơ hội mạnh khỏe trở về như ngày hôm nay.

Thông qua Báo Gia đình và Xã hội, năm mới Kỷ Hợi gia đình hai bé sinh đôi Việt Anh – Tuấn Anh kính chúc các cha mẹ, các “Mạnh Thường Quân” một năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc, bình an. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe để đạt được những thành công mới, giúp đỡ thêm nhiều bé khác.

Dương Hà

Mọi sự giúp bé Võ Văn Tuấn Anh - Mã số 395 - xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Thao mẹ bé Võ Văn Tuấn Anh (xóm 3, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay Nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 395

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 395

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 395

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC