Ngày 26 Tháng 1, 2017 | 10:52 AM

“Tết này các cháu đã có quần áo mới rồi”

GiadinhNet – “Tến đến gần mà gia đình chưa có gì để sắm sửa, tôi cũng chẳng biết lấy đâu tiền sắm cho các cháu bộ quần áo mới. Giờ thì các cháu đã có quần áo mới rồi..."

Đó là niềm hạnh phúc của bà Nguyễn Thị Khuyên (SN 1950, trú xóm Bắc Sơn, xã Long Thành) sau khi nhận được số tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo Gia đình & Xã hội.

Hoàn cảnh khốn khó của gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên sau khi được chia sẻ tại chuyên mục Vòng tay Nhân ái với MS 191 đã nhanh chóng nhận được sự cảm thông của độc giả gần xa. Người ở gần giúp 5 bà cháu những đồ dùng vật dụng sinh hoạt cá nhân, người ở xa gửi tiền ủng hộ.

Nhận được số tiền bạn đọc hảo tâm 7.500.000 đồng gửi qua Báo Gia đình & Xã hội trong niềm vui xuân mới, bà Nguyễn Thị Khuyên xúc động nói: “Rất may có chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Toà soạn đã đăng tải bài viết mà bạn đọc gần xa mới biết đến gia đình, biết đến cuộc sống khó khăn của gia đình. Gia đình chúng tôi cảm ơn rất nhiều tới các bạn đọc đã ủng hộ gia đình. Tến đến gần mà gia đình chưa có gì để sắm sửa, tôi cũng chẳng biết lấy đâu tiền sắm cho các cháu bộ quần áo mới. Giờ thì các cháu đã có quần áo mới rồi”.


Bà cháu bà Khuyên. Ảnh Phan Ngọc

Bà cháu bà Khuyên. Ảnh Phan Ngọc

Một mình bà Nguyễn Thị Khuyên (SN 1950, trú xóm Bắc Sơn, xã Long Thành) phải chăm 3 đứa cháu nhỏ dại khi bố mẹ chúng lần lượt ra đi vì bạo bệnh chỉ trong một thời gian ngắn. Bà Khuyên kể, giữa năm 2015, con dâu bà là chị Nguyễn Thị Quyết phát hiện bị bệnh ung thư vú.

Không muốn các con của mình phải mồ côi mẹ khi tuổi đời còn quá nhỏ, anh Phạm Văn Liên (SN 1972) – con trai bà đã thức trắng nhiều đêm liền tìm mọi cách cữu vãn tình hình, vay mướn tiền đưa vợ đi khắp nơi chữa bệnh. Vì không có nghề nghiệp ổn định nên những tháng ngày chạy chữa cho vợ khó khăn, khiến anh bắt đầu suy sụp, mất ăn mất ngủ.

Rạng sáng mồng 3 Tết nguyên đán 2015, khi đang ngủ thì anh Liên bất ngờ lên cơn co giật rồi qua đời. Nỗi đau đó chưa kịp nguôi ngoai, cũng chính ngày Tết này năm sau, chị Quyến cũng qua đời vì căn bệnh ung thư.4 đứa trẻ vẫn còn tuổi chơi chưa kịp hiểu chuyện đã mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đứa con út của anh chị từ ngày mẹ mắc bệnh ung thư đã phải cai sữa khi mới 4 tháng tuổi. Giờ đây, đứa con đầu ở độ tuổi còn ham chơi, sau mỗi giờ học phải nhanh về nhà phụ bà chăm em và làm việc vặt trong gia đình. Cứ vậy đứa lớn chăm đứa bé để phụ bà lo việc gia đình.

Không chỉ 4 đứa cháu nheo nhóc, bà còn phải gánh thêm khoản nợ của vợ chồng anh Liên vay lúc xây nhà 150 triệu đồng. Căn nhà anh xây mà chưa kịp ở. Cuộc sống của gia đình bà Khuyên lúc này chủ yếu nhờ vào sự giúp đỡ của bà con làng xóm. Nay người mang bó rau, người cho cân gạo, con cá tới giúp đỡ 5 bà cháu vượt qua khó khăn.

Cũng nhân dịp năm hết Tết đến, chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã trao đợt 3 số tiền 1.400.000 đồng đến với hoàn cảnh của cháu Lê Ngọc Trâm (9 tuổi, ở xóm 8, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) với MS 190 bị mắc hội chứng thận hư, tràn dịch màng phổi khiến toàn thân em bị phù nặng, mặt sưng, bụng căng tròn.


Hai mẹ con bé Trâm tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh P.Thuận

Hai mẹ con bé Trâm tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh P.Thuận

Thông qua bài viết về hoàn cảnh của cháu ở chuyên mục, cháu Trâm cũng đã được một người thường xuyên chuyển thuốc để giúp cháu điều trị bệnh. Lần này gặp lại sức khỏe của bé Trâm đã tốt hơn, người bớt phù.

Gia đình bé Trâm gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng năm mới tới Báo cũng như các bạn đọc hảo tâm đã quan tâm tới bé Trâm khi 3 lần cháu được nhận tài trợ.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC