Ngày 29 Tháng 1, 2015 | 01:44 PM

Tết ấm áp đến với cậu bé 14 tuổi nặng 10kg

  MỚI NHẤT

GiadinhNet -N hững ngày giáp Tết, niềm vui lại đến với cậu bé Trần Văn Lộc khi em nhận được hơn 50 triệu đồng từ những người hảo tâm. Anh Trần Văn Bảo bố Lộc rưng rưng cảm động: “Rứa là có Tết rồi, rứa là ra năm Lộc có tiền ra Hà Nội tiếp tục chữa bệnh rồi”.

> Xót xa cảnh đói khổ của cháu bé 12 tuổi nặng 10kg

Cậu bé Trần Văn Lộc ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An 14 tuổi nhưng cơ thể vẫn như một đứa trẻ lên 7, gầy gò ốm yếu bởi rất nhiều bệnh lạ.

Hoàn cảnh cậu bé Trần Văn Lộc mang mã số 23 được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái với bài bài viết: “Xót xa cảnh đói khổ của cháu bé 12 tuổi nặng 10kg” gần như ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ của bạn đọc gần xa. Tính đến nay số tiền mà bạn đọc ủng hộ Lộc đã hơn 100 triệu đồng.

Hiện tại, Lộc vẫn theo học lớp 7 trường làng. “Nhà trường và địa phương tạo điều kiện cho Lộc học miễn phí. Tuy nhiên vì sức khỏe nên Lộc bữa đi bữa nghỉ. Chúng tôi những người làm cha làm mẹ không trông mong gì hơn là con khỏe mạnh, biết chữ để không bị lạc hậu so với bạn bè”, anh Bảo tâm sự.

Theo dự kiến, với số tiền mới nhận được, ăn Tết xong anh Bảo sẽ đưa Lộc trở lại Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục chữa trị mắt phải. “Mắt trái của Lộc đã hỏng rồi. Mắt phải rất kém. Phải cứu lấy con mắt còn lại, để con còn nhìn thấy được. Mù lòa khổ lắm”, anh Bảo nói.

Trần Văn Lộc, 14 tuổi,  chỉ nặng 10kg, mắt trái hỏng, mắt phải kém

Trần Văn Lộc, 14 tuổi,  chỉ nặng 10kg, mắt trái hỏng, mắt phải kém

Ở mảnh đất nghèo Nghi Kiều, hoàn cảnh khốn khó của gia đình anh Trần Văn Bảo nhắc đến ai cũng nghẹn lòng. Trước Lộc, vợ chồng anh Bảo cũng đã sinh hạ một người con nhưng đã mất không lâu sau đó. Đến lúc sinh ra, Lộc đã không được bình thường như những đứa trẻ khác. Càng nuôi cơ thể em càng dị dạng. Vợ chồng anh Bảo đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác cũng không làm cho Lộc thoát khỏi cảnh thân hình em bị co rút đến co quắp.

14 tuổi, Lộc bé như một đứa trẻ lên 7, gầy gò ốm yếu. Quãng đời của Lộc từ lúc sinh ra đến giờ, hầu như ở trong viện. Anh Bảo kể, năm 2006, anh đã đưa con ra Hà Nội để phẫu thuật dị tật mắt quặm một lần nhưng không thành.  Năm ngoái gia đình anh đưa cháu đi bệnh viện tỉnh để mổ thoát vị bẹn. Nằm viện cả tháng trời làm cho kinh tế đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Năm 2013, trong lúc bước từ thềm nhà xuống sân, Lộc dẫm phải chó khiến em bị ngã. Họa vô đơn chí, cú ngã đã làm em hỏng con mắt bên trái. Một thời gian dài, Lộc phải điều trị tại hai viện lớn ở Hà Nội. Một bên, Lộc ở Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị chứng co rút cơ thể. Một bên, em phải điều trị mắt trái ở Bệnh Viện mắt Trung Ương.

Theo học lớp 7 nhưng vì sức khỏe bữa đi bữa không, với Lộc việc đọc chữ hết sức khó khăn bởi thị lực kém

Theo học lớp 7 nhưng vì sức khỏe bữa đi bữa không, với Lộc việc đọc chữ hết sức khó khăn bởi thị lực kém

Hoàn cảnh gia đình anh Bảo nghèo khó và éo le không kể xiết. Cả hai vợ chồng anh đều làm nghề nông. Từ lúc trường hợp của Lộc được giới thiệu trên Vòng tay nhân ái, đã có rất nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ, để em chữa bệnh. “Tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn những người xa lạ không quen biết đã giúp đỡ tiền bạc, gọi điện động viên. Những tình cảm quý báu đó sẽ giúp Lộc có thêm cơ hội chữa bệnh”, anh Bảo tâm sự.

Quang Thành

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC