Ngày 19 Tháng 2, 2018 | 09:03 PM

Vòng tay nhân ái (mã số 340):

Tết ấm áp của cậu bé nghèo 13 tuổi

GiadinhNet - Tưởng rằng cậu bé nghèo 13 tuổi Trần Thế Bảo năm nay mất Tết, nhưng không ngờ lại được đón cái Tết ấm áp hơn nhờ tấm lòng hảo tâm của độc giả.

Đã đứng trên bờ tuyệt vọng

Chị Thái Thị Thiện (xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), là mẹ của cậu bé nghèo 13 tuổi Trần Thế Bảo (học sinh lớp 8, Trường THCS Thủy Mai, huyện Hương Sơn) cho biết, hôm 29 Tết Mậu Tuất, một nhóm các nhà hảo tâm đã bất ngờ mang tình yêu thương đến cho gia đình nhỏ gặp nhiều tai ương mấy năm qua.


Cậu bé 13 tuổi Trần Thế Bảo bên mẹ (chị Thái Thị Thiện) và ông ngoại. Ảnh: NCT

Cậu bé 13 tuổi Trần Thế Bảo bên mẹ (chị Thái Thị Thiện) và ông ngoại. Ảnh: NCT

Mấy năm trước, chị Thái Thị Thiện và anh Trần Đình Mông chưa xảy ra tai họa thì họ chăm chỉ làm ăn, sửa chữa máy móc, trồng cây và chăn nuôi giỏi. Họ hay chia sẻ tới những nhà có hoàn cảnh khó khăn, như hỗ trợ mua sách vở, xe đạp cho trẻ em nghèo khó trong làng đi học... Bé Trần Thế Bảo nhờ đó cũng có nhiều cơ hội và thời gian học tập tốt hơn, học giỏi hơn.

Gia đình nhỏ của họ mấy năm nay đã trải nhiều sóng gió, nhiều lần phải rơi nước mắt trong khổ đau, tuyệt vọng bởi anh Mông (bị suy tim), và chị Thiện (bị ung thư buồng trứng) đã làm gia sản nho nhỏ của họ sạch bách. Cậu bé nghèo 13 tuổi Trần Thế Bảo vì cha mẹ đau ốm quặt quẹo nên học hành sa sút, ăn uống bữa có, bữa không...

Cuối năm 2017 bác sĩ kết luận anh Mông phải thay tim với 2 phương án: Một là nếu ghép tim cần tới 2 tỉ đồng. Hai là cấy máy sẽ tốn khoảng 1 tỉ đồng (khoản tiền này với người nông dân ở vùng núi Hương Sơn khó có được). Chi phí chạy chữa bệnh cho hai vợ chồng quá lớn, nên họ đã tính nước bán nhà bán đất – ở miền núi tuy rộng nhưng giá trị không đáng bao nhiêu tiền.

Rồi bán nhà thì bé Trần Thế Bảo sẽ ở đâu?


Các nhà hảo tâm trao tặng món tiền nhỏ cho gia đình chị Thiện. Ảnh:NCT.

Các nhà hảo tâm trao tặng món tiền nhỏ cho gia đình chị Thiện. Ảnh:NCT.

Niềm vui nho nhỏ ngày Tết

Bố mẹ cậu bé nghèo 13 tuổi Trần Thế Bảo là chị Thiện và anh Mông cứ tưởng cả nhà năm nay không thể có nổi cái Tết, bởi ngày 10/2/2018 anh Mông phải phẫu thuật ghép tim, tất cả tiền bạc gom góp vay mượn được đều dồn cả cho anh Mông.

Còn chị Thiện do bị ung thư quá yếu phải về nhà, không chăm sóc được cho chồng lúc này. Mọi việc phẫu thuật, hậu phẫu của anh Mông ở bệnh viện đều phải cậy nhờ chị gái, và họ hàng, xóm giềng thay nhau giúp đỡ.

Gia đình cũng muốn đưa anh Mông về ăn Tết. Nhưng do vết mổ vẫn bị chảy máu, khả năng là do nhiễm trùng nên anh phải nằm ở Bệnh viện Ba Lan để theo dõi.

Tiếp nhận tấm thịnh tình của các nhà từ thiện, chị Thiện đã chan hòa nước mắt. Chị bật khóc vì những tấm lòng hảo tâm đã đem đến cho gia đình nhỏ này niềm vui ngày cuối năm. Số tiền tuy rất nhỏ bé so với món nợ nần chồng chất anh chị đang gánh nặng, nhưng nó chứa đựng tình yêu thương, sự sẻ chia lớn lao của những tấm lòng nhường cơm, sẻ áo.


Thầy Vũ Trọng Hoài thay mặt một số nhà hảo tâm trao tặng khoản tiền nhỏ cho mẹ con cậu bé Trần Thế Bảo. Ảnh. TH.

Thầy Vũ Trọng Hoài thay mặt một số nhà hảo tâm trao tặng khoản tiền nhỏ cho mẹ con cậu bé Trần Thế Bảo. Ảnh. TH.

Chị Thiện cho biết thêm, một số nhà từ thiện thông qua thầy giáo Vũ Trọng Hoài (ở Trung tâm DN-HN & GDTX Hương Sơn), trước Tết cũng trao tặng cho gia đình chị một khoản tiền nhỏ giúp ạnh Mông làm lộ phí ra Hà Nội phẫu thuật tim.

Chị Thiện thay mặt gia đình chân thành cảm ơn quỹ Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải hoàn cảnh bi đát của gia đình chị, để nhiều tấm lòng hảo tâm biết đến và sẻ chia cùng gia đình chị lúc khốn khó.

Trong giây phút nghẹn ngào xúc động, chị Thiện nói qua Báo Gia đình & Xã hội xin tỏ lòng biết ơn vô cùng tới tình cảm của các nhà từ thiện đã động viên giúp đỡ gia đình chị lúc khó khăn này. Xin gửi lời tri ân sâu nặng đến các "Mạnh Thường Quân" đã giúp cho gia đình chị, cho bé Trần Thế Bảo có cái Tết ấm áp hơn. Nhờ tấm lòng của các nhà hảo tâm, năm mới gia đình bé Trần Thế Bảo đón nhiều may mắn, an lành hơn.

Dương Hà

Mọi sự giúp đỡ cháu Bảo xin gửi về:

1. Chị Thái Thị Thiện, thôn Bình Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 340

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 340

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC