Ngày 28 Tháng 9, 2018 | 12:32 PM

Tâm thư tuyệt vọng của mẹ bé gái bị não úng thủy

Tâm thư tuyệt vọng của mẹ bé gái bị não úng thủy

GiadinhNet – "Nếu mẹ buộc phải dừng điều trị cho con ở đây, thì con đừng trách mẹ con yêu nhé, mẹ đã kiệt sức rồi…"


Con gái yêu của mẹ.

Nếu như mẹ buộc phải dừng điều trị cho con ở đây, thì con đừng trách giận mẹ. Đi với con đến hôm nay mẹ đã kiệt sức rồi.

Con cũng đừng trách bố, vì bố rất yêu thương hai mẹ con mình. Chưa một lần bố để mẹ đi khám thai một mình. Bố chăm sóc cho cả mẹ và con rất chu đáo.

Con sinh ra không được hạnh phúc như bao đứa trẻ khác, không có bố ở bên, lại mắc bệnh não úng thủy quái ác. Từ khi sinh ra con ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà và luôn đứng trước cửa tử thần.

Bé Hoài Thương gần 2 năm trước.

Bé Hoài Thương gần 2 năm trước.

Chồng chết, con gái duy nhất – niềm vui duy nhất mắc bệnh nặng khó chữa – hiếm phụ nữ nào lại phải chịu 2 nỗi đau đến tột cùng về chồng, con cùng kéo đến. Mẹ đã ngã quỵ trước nỗi đau nghiệt ngã đó, nhưng đã gạt nước mắt, nén nỗi đau mất chồng mà ôm con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Nhưng ở đâu bác sĩ cũng lắc đầu vì con đang chơi vơi giữa sự sống và cái chết.

Đúng lúc đó sư thầy Thích Tuệ Thành đã nắm lấy bàn tay bé nhỏ của con, thầy kết nối với các nhóm thiện nguyện và các cha mẹ trên thế giới cùng cứu con, cũng là cứu cả mẹ. Con được qua Singapore - nơi nhiều bé bị não úng thủy đã được cứu sống và trở về khỏe mạnh.

Lần 1, lần 2, rồi lần 3. Tình yêu thương sư thầy và các cha mẹ dành cho con lớn chất ngất, cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mỉm cười, cứ ngỡ mọi người đã nắm chặt được tay con và con sẽ về đích.

Bé Hoài Thương hôm nay.

Bé Hoài Thương hôm nay.

Nhưng… sau hơn 3 tháng nằm viện, đã tiêu đến những đồng cuối cùng, bệnh của con đã đỡ hơn rất nhiều, nhưng con vẫn phải nằm viện và vào kháng sinh thêm 4 tuần nữa. Nghĩa là con lại cần rất nhiều tiền, nghe bác sĩ báo tin mà mẹ rụng rời chân tay.

Mẹ chạy về giường con, nắm chặt đôi bàn tay nhỏ xíu, ngắm nhìn đôi mắt biết nói, cái miệng biết cười mà nước mắt lăn dài vì không biết mẹ được ngắm nhìn con bao lâu nữa, bởi mẹ không còn cách gì để con được điều trị tiếp. Xin ông Trời cho Hoài Thương bé bỏng được sống, đừng dày vò mẹ hàng ngày nhìn con đau đớn nữa. Mẹ sẽ luôn bên con, nếu con có mệnh hệ nào thì mẹ cũng chắc cũng không sống nổi mất. Nhưng mệt mỏi, bất lực lắm rồi. Mẹ không biết cứu con bằng cách nào nữa.

Cuộc sống của con, nụ cười của con và con đi được cho đến ngày hôm nay tất cả đều nhờ ơn sư thầy Thích Tuệ Thành và các cha mẹ trên toàn thế giới. Cả đời này mẹ con mình không trả được ân nghĩa này. Mẹ con mình nợ quá lớn món nợ ân tình, ân nghĩa.

Mẹ mong con mãi bên mẹ, luôn cười vui, tối mẹ ôm con gái mẹ ngủ, được thơm lên trán và má con, chúc con ngủ ngon, được nghe con gọi “mẹ ơi”, được trò chuyện và chia sẽ mọi nỗi buồn vui cùng con, đôi ban tay mẹ được chăm sóc cho con - núm ruột, tình yêu của mẹ.

Nếu được đánh đổi, xin Trời cao hãy để mẹ gánh hết bệnh tật cho con, để con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Mẹ chẳng thể cho con được cuộc sống bình yên, mẹ chỉ có thể cho con tình yêu bao la, nhưng mẹ lại không thể níu giữ con ở lại với cuộc sống này.

Nếu như phải dừng điều trị, phải đưa con trở về nơi con sinh ra để chờ ngày mẹ con mình đoàn tụ với bố, thì con hay tha thứ cho người mẹ bất lực đã không thể giữ con ở lại với thế giới này. Nhưng mẹ không nỡ rời xa con, Hoài Thương ơi... ngàn lần xin lỗi con gái yêu của mẹ.

Bé Hoàng Thị Hoài Thương (sinh ngày 12/2/2017, ở xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Bé Hoài Thương mất cha khi mới 3 tháng tuổi. 16 tháng tuổi, bé đã nhiều lần giáp mặt tử thần.

Mẹ bé đã gần 2 năm chịu nỗi đau mất chồng, nỗi đau con mang bệnh trọng, một mình chịu đựng, không ai an ủi, chia sẻ, không bờ vai nương tựa khi mệt mỏi, bất lực...

Nick Thu Hà chia sẻ: "Em đã không ngã gục trước đau đớn của con gái, đau buồn của riêng mình và gia cảnh kiệt quệ. Em đã gạt nỗi đau sang một bên, kiên cường theo con rong ruổi giành giật sự sống, cố gắng cầu xin mọi người cứu con như để giữ lấy chút kỉ niệm cuối cùng giữa hai vợ chồng, như con là nguồn sống duy nhất. Đau thương 2 năm mẹ bé kiên cường chịu đựng mấy ai thấu hiểu.

Con đã sắp về đích rồi, nhưng kinh phí cạn kiệt khiến phải nợ tiền bệnh viện, và mẹ con đã phải chấp nhận buông tay để hai mẹ con cùng đi gặp bố con - xót xa quá. Cô sợ sức nhỏ bé chẳng thể giúp gì thêm cho con, nhưng buông tay con thì cô cũng không làm được".

Các nhà hảo tâm khuyên mẹ bé Hoài Thương là con đường phía trước con xa, nhưng hai mẹ con không được chùn chân, cố gắng đưa Hoài Thương mạnh khoẻ trở về Việt Nam.

Do chưa hết nhiễm trùng, nên thời gian điều trị của bé Hoài Thương kéo dài thêm, và dự trù phát sinh kinh phí thêm rất nhiều. Hiện bé Hoài Thương đã nợ viện phí ở bệnh viện Singgapore. Nếu không có tiền đóng viện phí, bé Hoài Thương sẽ bị yêu cầu xuất viện, hết cơ hội cứu chữa.

Khi con mình đứng bên bờ vực sinh tử thì cha mẹ càng khao khát sự sống hơn gấp ngàn vạn lần. Nụ cười con đẹp quá Hoài Thương, xin các “Mạnh Thường Quân” hãy giúp bé giữ lại nụ cười ấy, xin mọi người hãy thương lấy con, giúp con được tiếp tục chữa bệnh, hãy đưa con về đích an toàn.

Uyển Hương

Mọi sự ủng hộ gia đình bé Hoài Thương xin gửi về: - Mã số 383 xin gửi về:

1. Vũ Thị Thu Hà quê ở xóm 5, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 383

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 383

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 383

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC