Ngày 16 Tháng 1, 2017 | 10:29 AM

Sức khỏe của cô bé 3 tuổi suy dinh dưỡng đã khá hơn

Sức khỏe của cô bé 3 tuổi suy dinh dưỡng đã khá hơn

GiadinhNet – Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của bé Hạng Thị Sinh, 3 tuổi – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 234 đã được xuất viện. Đón nhận sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm tại trụ sở Báo Gia đình & Xã hội, đôi mắt trong veo cùng nụ cười luôn nở trên môi của cô bé.

Hoàn cảnh của hai bố con anh Hạng A Vàng (SN 1986) ở Ngài Thầu I, xã Nà Bủng, huyện Nậm Bồ (Điện Biên) đã được chuyên mục Vòng tay Nhân ái đăng tải với MS 234.

Ngày đầu đến Bệnh viện Việt Đức, cơ thể bé Hạng Thị Sinh chỉ nặng 9kg, tay chân bé xíu với đầy dây truyền, giờ sức khỏe đã ổn định hơn, được trở về quê nhà Điện Biên.

Trước ngày bé xuất viện, tại tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, Phó Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Đức đã trao 10. 550.000 đồng số tiền giúp đỡ từ bạn đọc hảo tâm để em có tiền tiếp tục chữa bệnh.

Anh Hạng A Vàng cho biết, sau khi bài viết “Xót lòng bé gái 3 tuổi suy dinh dưỡng có thể bị cắt cụt chân” được đăng trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, ngoài số tiền từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo, gia đình đã nhận được sự giúp đỡ của các cá nhân, tập thể trực tiếp. Có tổ chức hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng gửi trực tiếp cho gia đình chữa bệnh cho cháu.


Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm cho bố con anh Hạng A Vàng. Ảnh Chí Cường

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm cho bố con anh Hạng A Vàng. Ảnh Chí Cường

Nhận được số tiền từ bạn đọc hảo tâm, anh Vàng xin gửi lời cảm ơn chân thành với tất cả các cá nhân, tập thể, những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ với khó khăn của gia đình.

Bé Sinh là con thứ hai của vợ chồng anh Vàng. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng anh Vàng quanh năm bám mấy sào ruộng và ít nương ngô. Ngoài 2 đứa con nhỏ, anh chị còn ở cùng bố mẹ đã ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu. Kinh tế trở nên túng quẫn khi con bị tai nạn.

Tai họa ập đến vào mấy tháng trước khi cháu Sinh chơi đùa cùng các bạn bị ngã gẫy chân. Nằm bệnh viện tỉnh điều trị được một tháng, gia đình đưa con về khi bé đã đỡ. Nhưng cả tháng trời ở nhà, vết mổ con bị nhiễm trùng, xương lồi ra bên ngoài, gia đình lại mang con vào viện. Ngay sau đó, bé Sinh được chuyển xuống BV Việt Đức để điều trị tiếp.

Trước khi xuống viện Việt Đức, cháu đã mổ 2 lần ở bệnh viện tỉnh. Lần 1 mổ cắt lọc, sau cháu bị nhiễm trùng. Lần 2 mổ cố định ngoài, sau mổ một tháng gia đình đưa lên BV Việt Đức. Lúc nhập viện, cháu trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, nhiễm trùng, có viêm dò tại vết mổ cũ.

Được các bác sỹ tháo khung cố định, nạo viêm. Khi ổn định đã cho cháu về. Gần đây cháu nhập viện lại trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, kèm theo viêm nhiễm trùng mãn tính. Ở đùi phải của cháu có đầu xương chọc ra ngoài hoại tử đen, chảy dịch mủ qua vết thương.

Theo bác sỹ, phần xương đã hoại tử đã được xử ly ổn định. Sức khỏe của cháu khá hơn nên cho xuấy viện. Tuy nhiên, về nhà cháu cần được chăm sóc chu đáo để tránh tình trạng nhiễm trùng vết mổ. Nếu không tình trạng nhiễm trùng tái lại, nguy cơ cắt cụt chân của cháu rất cao. Tuổi của cháu còn quá nhỏ, nếu phải cắt chân cơ hội để cháu lắp chân giả cũng rất khó do đã bị viêm nhiễm từ trước, đầu xương phần trung tâm gần như đã hoại tử.


Nụ cười hồn nhiên của cô bé cùng bố khi nhận quà tại Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh PT

Nụ cười hồn nhiên của cô bé cùng bố khi nhận quà tại Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh PT

Mừng cho con đã ổn định sức khỏe được xuất viện nhưng anh Vàng cũng lo sợ con có thể tái bệnh một lần nữa.

Anh nói: “Tôi biết phía trước khó khăn còn rất nhiều, tuy nhiên được như ngày hôm nay là tôi mừng lắm rồi. Những ngày qua, được sự giúp đỡ của mọi người mà cháu đã có cơ hội tiếp tục điều trị”.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC