Ngày 10 Tháng 4, 2017 | 10:33 AM

Sức khỏe của bé gái 2 tuổi cùng lúc mắc nhiều bệnh chưa ổn định

Sức khỏe của bé gái 2 tuổi cùng lúc mắc nhiều bệnh chưa ổn định

GiadinhNet – Sức khỏe của bé 2 tuổi Phan Nguyễn Linh Chi cùng lúc mắc nhiều bệnh – nhân vật MS 229 vẫn chưa ổn định khi mới đây cháu phải vào viện cấp cứu vì bị sốt virut. Hội chứng thận hư mà cháu mắc phải ngày càng thêm nặng.

Chị Phan Thị Thu Lan (mẹ bé Linh Chi) ở thôn 1, Đông Thành, xã Đức An, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho biết, sau một thời gian dài nằm điều trị ở viện phần vì gia đình hết tiền, phần thấy sức khỏe của cháu khá hơn chút nên vừa rồi gia đình đã xin bác sỹ cho cháu được xuất viện về. Vậy nhưng chỉ sau hai ngày, cháu Linh Chi lại bị sốt vi rút nên phải quay lại bệnh viện. Hiện tại cháu đang nằm điều trị ở Khoa truyền nhiễm của BV Nhi TƯ.


Bé Linh Chi vừa rồi phải nhập viện lại vì bị sốt virut

Bé Linh Chi vừa rồi phải nhập viện lại vì bị sốt virut

Trước đó, bé Linh Chi có biểu hiện của bệnh viêm phế quản, gia đình có cho bé uống thuốc điều trị nhưng không đỡ, phải đưa xuống BV Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng người toàn thân tím tái. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm trùng máu, nguy kịch và chuyển ra BV Nhi Trung ương.

Thêm một lần nữa, gia đình đón tin xấu khi biết bé bị chứng hư thận. Do truyền hóa chất điều trị thận nên Linh Chi bị thủng tá tràng và phải phẫu thuật 3 lần khâu lại tá tràng, trong đó có 1 lần mổ nội soi và 2 lần mổ phanh. Những đợt truyền thuốc albumin cùng với việc mắc nhiều bệnh khiến cô bé hay quấy khóc, ăn uống kém.

Kinh tế gia đình chỉ dựa vào đồng lương phụ xe ít ỏi của chồng, mà chồng thường xuyên đi làm ăn xa khiến cuộc sống càng thêm chật vật. Mỗi tháng chồng chị tiết kiệm gửi về cho gia đình được khoảng 2 triệu. Số tiền đó cũng chưa đủ để chữa bệnh cho con. Nhà nghèo, con mắc nhiều bệnh chẳng còn cách nào khác, chị đành mượn sổ đỏ nhà mẹ đẻ để cầm cố vay tiền lo chữa bệnh cho con.

Éo le hơn, mới đây mẹ chị phát hiện mắc bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung nhưng vì đã dồn hết cho cháu chữa bệnh nên bà chưa có điều kiện đi chạy chữa. Chị Lan nói trong nước mắt. “Nhà có 2 con mà đứa nào cũng bệnh tật triền miên. Tôi chẳng biết phải làm sao nữa khi bé Linh Chi mắc thêm nhiều chứng bệnh hiểm nghèo điều trị chưa dứt điểm mà mẹ đẻ phát hiện bệnh ung thư”.


Còn nhỏ nhưng Linh Chi đã phải gánh chịu cùng lúc nhiều bệnh.

Còn nhỏ nhưng Linh Chi đã phải gánh chịu cùng lúc nhiều bệnh.

Hoàn cảnh của bé Phan Nguyễn Linh Chi đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái thông tin trong mã số 229 với bài viết “Sự sống mong manh của bé 2 tuổi cùng lúc mắc nhiều bệnh nặng”. Bé Linh Chi đã may mắn được sự trợ giúp của cộng đồng. Nhiều bạn đọc khi biết hoàn cảnh của cháu đã trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ.

Chuyên mục Vòng tay nhân ái đã chuyển số tiền 6.600.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo để giúp cháu có thêm điều kiện chữa bệnh. Nhận được số tiền bạn đọc hảo tâm của Báo giúp đỡ, chị Lan rất xúc động và cảm ơn đến tất cả mọi người dù không quen biết đã mở rộng tấm lòng giúp đỡ cháu.

Cùng đợt này, ngoài trường hợp bé Linh Chi, BQL Vòng tay nhân ái tiếp tục kết chuyển qua chuyển khoản và đường bưu điện tới các cảnh ngộ khó khăn gồm:

Họ và tên

Địa chỉ

Số tiền

Nguyễn Thị Tiến

Số 4, đường Huyền Trân Công Chúa, P5, TP Đà Lạt

9.300.000

Hoàng Thị Thanh Thủy

162 tổ 6 phường Tràng Thi (Nam Định).

10.000.000

Lầu Văn Trợ

Thôn Trạng, xã Châu Quế hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái).

2.400.000

Lâm Tú Chi

129 Phạm Hùng, khóm 3, phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

6.300.000

Trần Thị Phúc Liên

xóm 12, xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc, Nghệ An

2.500.000

Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC