Ngày 10 Tháng 10, 2020 | 07:45 AM

Sức khoẻ bé 1 tuổi đã ung thư bàng quang giờ ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế, cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang đã chiến thắng “tử thần” và được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Lường Văn Lệnh (bố của cháu Lường Minh Nhật - 1 tuổi, trú tại bản Giang Lò, xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết: Đầu tháng 7 vừa qua, cháu Nhật đã được phẫu thuật cắt khối u tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện tại, sức khỏe của cháu Nhật đã được ổn định đến 80%. Sau đó, cháu được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo lời anh Lệnh, tháng 6/2020 sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết: "Cháu bé 1 tuổi bị ung thư bàng quang đứng trước nguy cơ dừng sự sống do bố mẹ nghèo túng" đã có rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ gia đình. 

Đặc biệt, gia đình anh vô cùng vui mừng khi nhận được 22.650.000 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội. Nhờ đó, cháu Nhật có cơ hội được tiếp tục chạy chữa bệnh tật.

Sức khoẻ bé 1 tuổi đã ung thư bàng quang giờ ra sao? - Ảnh 2.

Cháu Lường Văn Nhật đã kiên cường vượt qua hành trình đánh đu với "tử thần"

Hiện tại, cháu Lường Văn Nhật đang chờ kết quả hội chẩn khoa Ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương. Dự kiến trong vài tuần tới sau khi tháo ông xông, cháu có thể được xuất viện về nhà.

Trước đó, cháu Nhật phải truyền hóa chất 9 lần với mong mỏi u teo đi sẽ mổ được. Tuy nhiên, bác sĩ nói đã truyền hết phác đồ điều trị nhưng khối u không hề teo đi, cháu bé không thể mổ được. Sau đợt hội chẩn với các bác sĩ ở Pháp, cháu Nhật được đặt ống xông ở niệu quản và được tư vấn phải vào Huế để tiếp tục xạ trị. Đây là cơ hội duy nhất để cháu Nhật có hy vọng sống.

Hơn 1 năm vượt đường xá xa xôi cùng con từ Sơn La xuống Hà Nội chiến đấu với bệnh tật, gia đình anh Lệnh đã kiệt quệ về kinh tế. Để chữa trị bệnh cho con, anh chị phải đi thuê trọ ngoài với giá 100.000/ngày và hàng tháng đưa con vào bệnh viện để truyền hóa chất.

Sức khoẻ bé 1 tuổi đã ung thư bàng quang giờ ra sao? - Ảnh 3.

Anh Lường Văn Lệnh vui mừng vì sức khoẻ của con trai đang dần ổn định và sắp được xuất viện, trở về nhà.

Theo chia sẻ của người thân, vợ chồng anh Lệnh, chị Thuân cùng là dân tộc Thái. Nghề nghiệp chính của anh chị chỉ là chăn nuôi trâu, bò và trồng ngô, khoai. Thực phẩm thiết yếu là trao đổi giữa các phiên chợ hoặc những người buôn bán từ thành phố mang vào. Ngoài ra, anh chị không có thêm bất kì một khoản thu nhập nào khác.

Giờ đây, đôi vợ chồng trẻ đã có thể nở nụ cười khi sức khỏe của con trai đang dần hồi phục. "Gia đình tôi vừa trải qua hành trình đánh đu với "tử thần" để giành giật mạng sống cho con trai. Cuối cùng bao cố gắng đã được đền đáp. Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến Quý báo và các nhà hảo tâm đã cứu giúp cháu Lệnh. Chúng tôi biết ơn rất nhiều…", anh Lệnh nghẹn lời.

Cao Tuân – Lương Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC