Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 09:45 PM

Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi

Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sữa, quần áo cùng một phần tiền mặt vừa được lãnh đạo Báo Gia đình và Xã hội trao đợt 1 tới sư thầy chùa Thái Ân, nơi có 5 em bé bị bỏ rơi.

 
Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi 1
Phó TBT Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường trao quà tới sư thầy Thích Đàm Thảo
 
5 em bé đáng thương bị bỏ rơi hiện đang được nuôi dưỡng tại chùa Thái Ân, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội – là mã số nhân ái 38 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn thuộc Báo Gia đình và Xã hội.

Ngôi chùa Thái Ân nằm tít tận cuối xã Tam Hưng. Chỉ từ tháng 4 đến tháng 7 vừa qua, có tới 3 em bé bị bỏ rơi nơi cổng chùa. Trước đó, chùa Thái Ân cũng đang cưu mang hai bé gái bị bỏ rơi. Trong số 3 bé sơ sinh mới bị bỏ rơi ở cổng chùa có bé Tâm Phúc tình trạng sức khỏe rất yếu. Bé sinh non nên chỉ nặng có 1,6 kg, hơi thở yếu ớt. Ngay khi phát hiện bé bị bỏ rơi ở cổng chùa, sư thầy Thích Đàm Thảo đã báo cáo lãnh đạo xã. Xã Tam Hưng đã hỗ trợ xe đưa bé đi cấp cứu, khám chữa bệnh ở Bệnh viện Nhi TƯ.

Đến nay, bé đã được hơn 3kg nhưng sức khỏe vẫn còn yếu ớt. Sư thầy Thích Đàm Thảo cho hay, bé Tâm Phúc không được khỏe mạnh như các bé khác, khi ăn hay bị nôn trớ nên hiện Tâm Phúc đang phải dùng loại sữa đặc biệt chống trớ.

Có tới 5 em nhỏ trong chùa, trong đó có 3 em bé sơ sinh nên việc chăm sóc các bé vô cùng vất vả. Nhà chùa phải thuê hẳn một người giúp việc để chăm sóc các bé.

Ngay sau khi hoàn cảnh của 5 em bé bị bỏ rơi được đăng tải trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn, bạn đọc hảo tâm từ khắp mọi miền tổ quốc đã chia sẻ cả tinh thần và vật chất tới các bé.

Ngày 17/10, Phó Tổng Biên tập Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường đã tới tận chùa thăm hỏi và trao quà đợt 1 tới các em bé. Đó là 7 triệu đồng tiền mặt và các phần quà gồm: 6 hộp sữa bột cỡ lớn dành cho trẻ 0 – 6 tháng tuổi; 3 thùng sữa tươi TH true milk và một số quần áo cho các bé. Đại diện chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch xã Ngô Thị Nga cùng tham dự và chứng kiến.

Trước đó, cộng đồng bạn đọc hảo tâm của Vòng tay nhân ái tại Đài Loan cũng đã gửi giúp đỡ trực tiếp tới sư thầy Thích Đàm Thảo số tiền hơn 10 triệu đồng. Đó là tấm lòng hảo tâm của Phật tử ở Phật đường Đài Loan và bạn đọc hảo tâm hiện đang sinh sống tại tập thể Công tyTự Phong Đài Loan tại số nhà 3, đường số 6, Đài Loan.
 
Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi 2
Bé Tâm Phúc sức khỏe không tốt như các bé khác
Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi 3
Người dân xã Tam Hưng tranh thủ lúc rảnh rỗi sang chăm các bé giúp nhà chùa
Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi 4
Giấc ngủ say như không hề biết đến nỗi đau bị cha mẹ bỏ rơi...
Sữa và áo ấm đến với 5 em bé bị bỏ rơi 5
Phó TBT Báo Vũ Mạnh Cường và Phó Chủ tịch xã Tam Hưng Ngô Thị Nga trao các phần quà nhân ái đến sư thầy Thích Đàm Thảo.

“Thay mặt địa phương, xin được cảm ơn các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc, cảm ơn các tấm lòng hảo tâm ở nước ngoài xa xôi cũng gửi giúp đỡ về cho các cháu, cảm ơn Qũy Vòng tay nhân ái đã quan tâm và giúp đỡ tới các em bé bị bỏ rơi”, bà Ngô Thị Nga cảm động nói. Cũng theo Phó Chủ tịch xã thì chính quyền địa phương đã có những hỗ trợ ban đầu cho các cháu bé. Về lâu dài, chính quyền xã cũng đã hoàn thiện hồ sơ để các bé được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới 5 em bé để kịp thời kết chuyển tới nhà chùa trong thời gian tới.

P.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC