Ngày 25 Tháng 1, 2016 | 08:00 AM

Sinh viên “đập heo đất” tổ chức Tết cho người nghèo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để có một chút quà với hy vọng mang một chút không khí Tết đến với bà con vùng cao, hơn 20 bạn trong CLB Hy vọng xanh đã cùng nhau đập heo đất lấy tiền khuyên góp và đi thu gom ve chai suốt hơn 1 tháng qua.

Ngày 24/1, vượt hơn 100km, hơn 20 bạn sinh viên trong CLB Hy vọng xanh (trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân) đã đem gần 300 suất quà, quần áo ấm, sách vở, các vật phẩm…cho bà con vùng cao, khó khăn xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) với mong muốn sẻ chia tết yêu thương đang đến gần.

Dù thời tiết rất lạnh nhưng rất đông bà con từ các bản Khột, Quèn, Duộc, Na, Xoắn, Xài đã tập trung tại UBND xã để nhận quà và tham gia giao lưu tết yêu thương cùng các bạn sinh viên. Mặc dù thời tiết giá rét, nhưng gương mặt ai nấy đều háo hức, rạng rỡ.

 


Người dân phấn khởi mang quà về nhà

Người dân phấn khởi mang quà về nhà

 

Bạn Vi Văn Tuyết, Chủ nhiệm CLB Hy vọng xanh cho biết, để có kinh phí mua quà và tổ chức Tết cho bà con, chúng mình đã vận động nhau mỗi người tự bỏ heo đất tiết kiệm vì trẻ em vùng cao từ cách đây 1 tháng.

“Ngoài ra, bọn mình cũng kêu gọi quyên góp, ủng hộ của các bạn sinh viên trong trường, sự hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm… Đồng thời, hơn 1 tháng qua, các thành viên trong CLB cũng đã đi thu lượm ve chai về bán gây quỹ”, Tuyết cho biết thêm.

 

 


Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liên Hợp huyện Quỳ Hợp

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liên Hợp huyện Quỳ Hợp

 

Xã Liên Hợp là một trong những xã vùng sâu, vùng xa miền Tây xứ Nghệ, với hơn 90% người dân tộc Thái. Đời sống bà con còn nhiều vất vả, chủ yếu tự túc tự cấp. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo vẫn chiếm khoảng 32%, trong đó, có những bản chưa có đường, có điện, sóng điện thoại… Bởi vậy, dịp gần tết, được nhận quà, được giao lưu văn nghệ với nhau, bà con ai cũng vui mừng, phấn khởi và ấm áp hơn.

Bà Trương Thị Lan cầm trên tay suất quà xúc động nói: “Nhà chỉ có 2 mẹ con thôi, tết đến nơi rồi mà chưa sắm sửa được chi cả. Chỉ có ít lúa rẫy mới thu hoạch về thôi. Hôm nay được tặng quà thế này ta mừng lắm, cảm ơn các anh chị sinh viên lắm”!

Hồ Hà- Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC