Ngày 14 Tháng 7, 2013 | 08:49 AM

Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ”

Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh cậu bé nhỏ thó, khắp khuôn mặt bị sùi che lấp cả mắt, mũi, miệng… nằm thu lu trong góc giường bệnh viện khiến những người xung quanh không cầm nổi nước mắt.

>
Đắng lòng bé trai mang khuôn mặt của "quỷ"
 
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 1
Bà Phạm Thị Thu Ngọc, Đỗ Mai Thúy (bên phải), đại diện Báo GĐ&XH và bà Trần Mẫn Chu (bên trái) đại diện Viện Da liễu TƯ trao quà ủng hộ của bạn đọc tới hai chú cháu Dương Văn Lượng.
 
Chiều ngày 11/7/2013, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã cấp tốc trao 10 triệu đồng tới bé Dương Văn Lượng, cùng sự chứng kiến của đại diện Viện Da liễu TƯ. Trước đó, gia đình cháu bé cũng đã nhận được 20 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm.

Cậu bé Dương Văn Lượng con chị Nguyễn Thị Định, là mã số nhân ái 25 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn thuộc Báo Gia đình & Xã hội.

Mồ côi bố từ nhỏ, mẹ lại có dấu hiệu của người bị bệnh thần kinh, lúc tỉnh lúc mê nên dù mắc bệnh từ bé nhưng gia đình cũng không có điều kiện đưa cậu đi khám chữa bệnh. Lúc đầu chỉ là những đốm đen nhưng 3 năm gần đây, bệnh trở nên nặng hơn. Khắp người cậu bé nổi những cục thịt to, nhỏ, các vùng da bị sùi lên mung mủ, nhiễm trùng.

Ngay sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Dương Văn Lượng được đăng tải trên Vòng tay nhân ái, nhiều bạn đọc đã sẻ chia cả về tinh thần và vật chất tới gia đình. Trong đó, có hai bạn đọc hảo tâm là chị Đỗ Thu Hiền và chị Phạm Tố Như đã lặn lội đường xa tới tận gia đình đưa cậu bé xuống Viện Da liễu TƯ (Hà Nội) để cháu được khám chữa bệnh.

Tâm sự với chúng tôi, chị Phạm Tố Như nghẹn ngào kể: “Khi đọc được bài viết về cháu Lượng trên Vòng tay nhân ái báo giadinh.net, chúng tôi đã vô cùng xúc động và quyết định sẽ đến tận nơi thăm và động viên gia đình. Khi hai chị em chúng tôi đến thôn Quéo thăm gia đình cháu Lượng, chúng tôi đã không cầm được nước mắt trước hình ảnh bệnh tật của cháu và gia cảnh nghèo đến đáng thương của gia đình. Cháu bị bệnh nặng như thế nhưng mẹ cháu không được nhanh nhẹn và cũng không có điều kiện kinh tế nên không thể đưa cháu đi chữa bệnh được. Hai chị em chúng tôi liền đứng ra động viên gia đình và đưa cháu đi chữa bệnh, có người chú ruột của cháu đi cùng để chăm sóc. Chúng tôi đã đưa cháu đến đến bệnh viện và ứng trước hơn 23 triệu đồng để cháu được nhập viện điều trị. Không chỉ mong muốn chữa bệnh cho cháu mà chúng tôi cũng mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cháu để có thể sửa chữa căn nhà dột nát, nền đất ẩm ướt ở quê”.

Bác sĩ Trần Mẫn Chu (Phó Viện trưởng Viện Da liễu TƯ) cho biết: “Sau khi làm các xét nghiệm, chúng tôi phát hiện 5 vị trí ở trán, cằm, má, mũi, vai của cháu đều có tế bào ung thư là tế bào ung thư vảy và tế bào ung thư đáy. Thậm chí, có những điểm phát hiện cùng lúc có cả hai tế bào ung thư trên. Chúng tôi vừa phẫu thuật cắt 5 khối u cho cháu. Bệnh tình của cháu hiện nay rất nặng, do vệ sinh kém và không biết cách chăm sóc, chữa bệnh từ bé nên bây giờ cháu đã bị nhiễm trùng nặng. Việc điều trị rất nan giải. Bây giờ cháu cần được phẫu thuật thay toàn bộ lớp da bị sùi, nếu chỉ phẫu thuật thay một vài điểm thì không lâu sau, lớp da mới đó cũng sẽ bị sùi lên như cũ. Khó khăn ở chỗ, các phần da của cháu đều đã bị nhiễm bệnh, không có mảng da lành để cấy ghép. Tuần tới, chúng tôi sẽ hội chẩn để quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu”.

Phó Viện trưởng Trần Mẫn Chu còn cho hay, sau khi nhận được thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội về hoàn cảnh đáng thương của bệnh nhân Lượng, bệnh viện đã trích một phần từ Dự án hỗ trợ của Thụy Sĩ để hỗ trợ ăn, ở, điều trị cho cháu bé.

Tận mắt chứng kiến hình ảnh cậu bé khắp cơ thể lở loét nằm thu lu trong góc giường bệnh viện thật não lòng. Những vết sùi khắp nơi trên khuôn mặt cậu bé đã “nuốt chửng” phần mũi, mắt… khiến cậu bé chỉ còn biết há miệng ra để thở một cách khó nhọc. Toàn thân da đồi mồi lốm đốm đen gây ngứa ngáy nên cậu phải luôn tay gãi. Dịch vàng hôi tanh khiến cơ thể cậu bé bốc mùi. Đôi mắt ngây thơ trong trẻo nay chỉ còn là hai cục thịt đỏ au đáng thương.

Người mẹ bệnh yếu lại không ổn định về thần kinh nên lần nhập viện cùng bạn đọc hảo tâm lần này chỉ có người chú ruột Dương Văn Tại đi cùng. Nhận 10 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi tới giúp đỡ, anh Tại cảm động nói: “Thay mặt cháu, thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc, chữa trị cho cháu”. Anh Tại cho hay, ngay sau khi Báo Gia đình & Xã hội có bài viết về cháu Lượng, rất nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp giúp đỡ gia đình. Tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ tới gia đình anh hiện nay là 20 triệu đồng.

Như vậy, tính đến hôm nay, tổng số tiền gia đình cậu bé Dương Văn Lượng được bạn đọc hảo tâm giúp đỡ là 30 triệu đồng.

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc gửi tới giúp đỡ cậu bé Dương Văn Lượng và sẽ kết chuyển tới gia đình trong các đợt điều trị tới.

Hình ảnh rơi nước mắt của cậu bé Dương Văn Lượng:

Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 2
Cậu bé đáng thương ngồi thu lu trên giường bệnh, toàn thân nổi vết đồi mồi...
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 3
Phần mũi đã bị những vết sùi lở che lấp, đôi mắt chỉ còn là hai cục đỏ au đáng thương...
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 4
Khắp người ngứa ngáy khiến cậu bé luôn tay gãi.
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 5
Người chú ruột thường xuyên phải lấy khăn lau những vết mủ rỉ ra ở khắp các vết loét...

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Dương Văn Lượng - Mã số 25, xin gửi về:
 
1. Gia đình chị Nguyễn Thị Định, thôn Quéo, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
   Hoặc phòng bệnh 101, Viện Da liễu TƯ, Hà Nội
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Blog/Giadinh.net.vn. Đề gửi Mã số 25
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Hà Nội. Số điện thoại 098.219.4868.
 
4. Ủng hộ qua ngân hàng:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại  098.219.4868.

Đề gửi Mã số 25.

Lã Xưa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC